Nhà văn "Mật mã Da Vinci" bị vợ cũ tố có nhiều mảng tối trong đời sống

Bích Ngọc

(Dân trí) - Trong đơn kiện, bà Blythe Newlon tố cáo ông Dan Brown lừa dối, có nhiều góc tối trong đời sống và âm thầm có đời sống tình cảm bí mật bên ngoài hôn nhân.

Nhà văn Mật mã Da Vinci bị vợ cũ tố có nhiều mảng tối trong đời sống - 1

Nhà văn "Mật mã Da Vinci" bị vợ cũ tố có nhiều mảng tối trong đời sống (Ảnh: USA Today).

Nhà văn người Mỹ Dan Brown (57 tuổi) nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết như "Thiên thần và ác quỷ" (2000), "Mật mã Da Vinci" (2003), "Hỏa ngục" (2013)... Tác phẩm của nhà văn Dan Brown thường chứa đựng các chủ đề về mật mã, nghệ thuật, các thuyết âm mưu. Một số tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim.

Mới đây, nhà văn Dan Brown đã đạt được thỏa thuận dàn xếp bất hòa với vợ cũ - bà Blythe Newlon bên ngoài tòa án. Trước đó, bà Blythe Newlon đã tố cáo ông lừa dối, có nhiều góc tối trong đời sống và âm thầm có đời sống tình cảm bí mật bên ngoài hôn nhân, rằng ông Dan Brown đã có nhiều cuộc tình ngoài luồng khi còn trong hôn nhân với bà.

Sau những tố cáo gây sửng sốt trước tòa, mới đây nhất, hai bên đã đạt tới một thỏa thuận rằng họ sẽ dàn xếp sự vụ bên ngoài tòa án.

Trong đơn kiện nộp hồi năm ngoái, bà Blythe Newlon còn cho rằng bà có công trong việc truyền cảm hứng cho những tác phẩm của chồng cũ, rằng bà chính là người đã đóng góp vào nội dung của cuốn "Mật mã Da Vinci" - một tác phẩm nổi tiếng trong sự nghiệp sáng tác của ông Dan Brown.

Bà Blythe Newlon cũng cho rằng chồng cũ đã giấu giếm bà nhiều khoản thu lớn từ các dự án trong công việc. Khi những lời tố cáo này được đưa ra, nhà văn Dan Brown cho biết ông "sửng sốt" trước những cáo buộc "được đưa ra mà không cần cân nhắc tới sự thật".

Ông Dan Brown khẳng định ông không bao giờ thiếu trung thực với vợ trong vấn đề tài chính khi hai người tiến hành thủ tục ly hôn và bà Blythe Newlon đã nhận được một nửa số tài sản mà hai người cùng tạo dựng. Ông Dan Brown và vợ đã ly hôn hồi năm 2019 sau 21 năm gắn bó.