Thứ bảy, 10/09/2016 - 02:00

Nhã Phương đã lột xác từ "cô bé bánh tráng" đến ngôi sao châu Á thế nào?

Để đạt được thành công rực rỡ như này hôm nay, nữ diễn trẻ - bắt đầu bằng cái danh hot girl - đã trải qua một quá trình phấn đấu dài.

Hôm qua, ngày 8/9, nữ diễn viên Nhã Phương đã vinh dự được trao giải thưởng Ngôi sao châu Á (Asian Star Prize) với vai Yến Phương phim "Khúc hát mặt trời" tại "Seoul International Drama Awards" 2016 diễn ra ở Hàn Quốc. Trước đó một ngày, cô vừa nhận giải "Nữ diễn viên ấn tượng" VTV Awards 2016. Đây quả là một năm thành công rực rỡ của Nhã Phương, từ một cô gái với danh xưng hotgirl đã trở thành diễn viên đẳng cấp.

Đóng nhiều phim nhưng chỉ vụt sáng khi thành "cô bé bán bánh tráng"

Trước khi trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay, ít ai biết Nhã Phương đã sở hữu gia tài đóng phim không hề nhỏ từ phim điện ảnh đến phim truyền hình. Các phim Nhã Phương tham gia có thể kể đến Những Thiên thần áo trắng, Hoàng tử xấu trai, Hoa nắng, Trường nội trú.

Nhã Phương trong Những Thiên Thần Áo Trắng
Nhã Phương trong 'Những Thiên Thần Áo Trắng'

Góp mặt trong những bộ phim truyền hình này, Nhã Phương đóng vai đúng với lứa tuổi cô lúc bấy giờ - một học sinh. Tuy chỉ là những vai nhỏ, nhưng Nhã Phương cũng đã thể hiện được tiềm năng diễn xuất của mình. Thời điểm đó, Nhã Phương diễn cảnh khóc đã rất có hồn.

Sau đó, cô tham gia hai bộ phim với tuýp nhân vật khác hẳn với những vai trước đó. Một là quận chúa trong Anh chàng vượt thời gian và một là cô gái miền biển ngây thơ, trong sáng trong Cát nóng. Hai phim này đều xếp vào hàng “thảm họa” nhưng diễn xuất của Nhã Phương vẫn được chú ý.

Dù tham gia nhiều phim như vậy nhưng phải mãi đến khi tham gia phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò, Nhã Phương mới thực sự trở nên nổi tiếng. Cô vào vai cô gái bán bánh tráng, có một tình yêu đẹp và buồn với chàng trai bán bánh giò.


Vụt sáng với vai Vy trong Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò

Vụt sáng với vai Vy trong Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò

Ngay sau khi Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giờ được tung lên mạng vào năm 2013, sức hút và sự lan truyền của bộ phim có lẽ cũng khiến chính Nhã Phương kinh ngạc. Cô được người xem ưu ái gọi với cái tên “hot girl bánh tráng” và từ một diễn viên không mấy tiếng tăm, Nhã Phương nổi tiếng và có thêm nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, thành công này cũng bắt nguồn từ diễn xuất chân thực, cảm động của Nhã Phương trong phim.

Nhã Phương trong Quả Tim Máu
Nhã Phương trong 'Quả Tim Máu'

Sau đó, Nhã Phương cứ thể thẳng tiến trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Cô liên tiếp gặt hái thành công khi tham gia Vừa đi vừa khóc và Quả tim máu.

Vừa Đi Vừa Khóc
'Vừa Đi Vừa Khóc'

Ở phim truyền hình Vừa đi vừa khóc, Nhã Phương vào vai Thêu - cô gái đanh đá, mê trai điên cuồng, luôn bám theo trai (Minh Hằng) để chăm sóc. Nhã Phương đã thể hiện một Thêu lém lỉnh, hài hước, đôi lúc lại rất vô duyên khiến khán giả vô cùng thích thú. Có những giai đoạn, vai Thêu của Nhã Phương còn nổi bật hơn cả cặp nhân vật chính.

Nâng tầm với "Tuổi thanh xuân" và "Khúc hát mặt trời"


Nhã Phương trong đêm trao giải VTV Awards 2016. Đây là lần thứ 2 liên tiếp cô nhận được giải thưởng này

Nhã Phương trong đêm trao giải VTV Awards 2016. Đây là lần thứ 2 liên tiếp cô nhận được giải thưởng này

Chứng tỏ được năng lực, Nhã Phương được nhiều đạo diễn chọn mặt gửi vàng. Cô tham gia những dự án quan trọng như Tuổi thanh xuân và mới nhất là Khúc hát mặt trời. Hai bộ phim hợp tác với nước ngoài này đã tạo cơ hội cho Nhã Phương bước những bước dài trong nghề. Hai năm trở lại đây là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Nhã Phương khi cô liên tục được vinh danh thứ hạng cao nhất ở những giải thưởng danh giá. Với vai diễn Linh trong Tuổi thanh xuân 1 (hợp tác giữa ê-kíp Hàn Quốc và Việt Nam) Nhã Phương rinh về giải Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2015.


Nhã Phương tự tin phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Anh. Nữ diễn viên trẻ có giây phút nghẹn ngào xúc động không tin được mình giành được giải thưởng bất ngờ tại Seoul International Drama Awards 2016

Nhã Phương tự tin phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Anh. Nữ diễn viên trẻ có giây phút nghẹn ngào xúc động không tin được mình giành được giải thưởng bất ngờ tại "Seoul International Drama Awards" 2016

Tiếp đó, ở giải thưởng Cánh diều vàng 2015, cũng với vai diễn Linh trong Tuổi thanh xuân 1, Nhã Phương giành giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất phim truyền hình”. Trên sân khấu của lễ trao giải, Nhã Phương không giấu khỏi xúc động khi tiết lộ: “Có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ có ngày mình cầm trước cúp này trên tay”. Cô xúc động đến bật khóc. Cô chiến thắng Mai Vàng lần thứ 21 hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất với vai Linh trong phim "Tuổi thanh xuân".


Trên trang Facebook cá nhân, Nhã Phương nhận được lời chúc mừng của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ trước những nỗ lực của cô.

Trên trang Facebook cá nhân, Nhã Phương nhận được lời chúc mừng của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ trước những nỗ lực của cô.


Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và bạn diễn Hồng Đăng trong Tuổi thanh xuân 1 cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến Nhã Phương.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và bạn diễn Hồng Đăng trong Tuổi thanh xuân 1 cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến Nhã Phương.

Tối 7/9 vừa qua, Nhã Phương lại một lần nữa được xướng tên trong hạng mục “Nữ diễn viên ấn tượng” VTV Awards 2016 diễn ra tại TPHCM với vai diễn trong phim Zippo, mù tạt và em. Chỉ sau đó một ngày, (8/9), Nhã Phương được trao giải thưởng Ngôi sao châu Á (Asian Star Prize) với vai Yến Phương phim "Khúc hát mặt trời" tại "Seoul International Drama Awards" 2016 diễn ra ở Hàn Quốc.

Theo K.N

Gia Đình & Xã Hội

Đáng quan tâm
Mới nhất