Thứ hai, 01/03/2021 - 05:57

Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế

Dân trí

Công trình nhà hàng Vedana được xây dựng tại bìa rừng Cúc Phương, nơi núi rừng và thảm thực vật dày đặc bao bọc.

Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 1

Được thành lập từ năm 2010, giải thưởng kiến trúc Yuan Ye Awards đề cao sức sáng tạo và uy tín của những nhà thiết kế kiến trúc. Sau 11 năm hình thành và phát triển, giải thưởng Yuan Ye Awards đã trở thành một trong những cuộc thi kiến trúc quốc tế thu hút sự quan tâm chú ý. Năm nay, cuộc thi đã thu hút các nhà thiết kế kiến trúc đến từ hơn 20 quốc gia và khu vực tham dự.

Đã có hơn 500 doanh nghiệp và gần 1.000 tác phẩm gửi về dự thi. Với sự cạnh tranh lớn như vậy, công trình nhà hàng Vedana nằm ở Cúc Phương, Ninh Bình, Việt Nam, đã vinh dự là một trong ba công trình giành giải thưởng danh giá nhất tại cuộc thi - giải Grand Prize (giải thưởng lớn).

Công trình nhà hàng Vedana được xây dựng tại bìa rừng Cúc Phương, nơi núi rừng và những thảm thực vật dày đặc bao bọc. Nhà hàng là một phần trong phức hợp nghỉ dưỡng Vedana Resort với 135 villa, 5 condotel, 8 bungalow, 622 phòng đón tiếp 1.350 khách. Nhà hàng được thiết kế để trở thành trung tâm phục vụ số khách nói trên cũng như các sự kiện, tiệc cưới.

Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 2

Công trình nhà hàng Vedana sử dụng nguyên liệu thân thuộc là cây tre, với nguồn cảm hứng từ kiến trúc truyền thống. Nhà hàng Vedana đua ra trên một hồ nước lớn. Hồ nước này có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhiệt độ cho toàn dự án nói chung và nhà hàng nói riêng.  

Ngoài ra, hồ nước này còn là một bể chứa nước khổng lồ, tích trữ nước mưa và nguồn nước dồi dào từ trên núi chảy xuống theo mạch ngầm. Đây chính là nguồn cung cấp nước tưới dự kiến cho khoảng 15.000 cây hoa.

Nhà hàng nằm ở vị trí trung tâm với không gian thiết kế mở, đưa lại các không gian trong nhà, bán ngoài trời và ngoài trời, đem lại các trải nghiệm khác nhau cho thực khách. Các vị khách có thể cảm nhận không gian trong nhà và ngoài trời cùng lúc, có thể cảm nhận không gian bên trong khối cấu trúc tre, cũng như không gian núi rừng, hồ nước bên ngoài.

Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế:

Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 3
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 4
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 5
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 6
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 7
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 8
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 9
Nhà hàng tre của Việt Nam giành giải thưởng kiến trúc quốc tế - 10

K.H

Đáng quan tâm
Mới nhất