Nguyên nhân thực sự khiến Hãng phim truyện Việt Nam phải cổ phần hoá

Dân trí Chiều 5/5, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã chính thức công khai lí do thực sự khiến Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) phải tiến hành cổ phần hoá sau mấy chục năm tồn tại.

VFS đã “chết” cách đây 10 năm

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái - Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chia sẻ rằng, cổ phần hóa là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm huy động nguồn lực ngoài nhà nước phát triển doanh nghiệp với phương thức huy động vốn, tiếp cận thị trường… Đây được xem là một cuộc cải cách phát triển doanh nghiệp. Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, hiện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có 5 doanh nghiệp điện ảnh gồm: Hãng phim truyện I, Hãng phim Giải phóng, Hãng phim hoạt hình, Hãng phim truyện Việt Nam và Hãng phim khoa học tài liệu TW. Hãng phim khoa học tài liệu TW không được Chính phủ đồng ý cho cổ phần hóa vì đây là doanh nghiệp đặc thù nên giữ là “Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên” với 100% vốn nhà nước.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về việc cổ phần hóa VFS chiều qua tại Bộ VH.
Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về việc cổ phần hóa VFS chiều qua tại Bộ VH.

Hãng phim truyện I đã cổ phần từ năm 2013. Lúc đầu nhà nước chiếm 40%, còn 60% bán ra ngoài nhưng không bán hết nên cuối cùng nhà nước phải nhận thêm 20% là 60%. Hãng phim Giải Phóng, đưa ra nhà nước khoảng 40%, bán ra ngoài 60% nhưng đưa ra sàn cũng không ai mua nên nhà nước lại phải đứng ra “ôm” gần 90%.

Chính phủ vẫn yêu cầu cổ phần hóa lần 2 Hãng phim hoạt hình - hãng phim đặc thù hơn các hãng phim khác. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đề nghị và được Thủ tướng đồng ý, nhà nước sẽ chiếm hơn 51%. Hiện nay hãng phim này cũng đang tìm nhà đầu tư chiến lược nhưng đến thời điểm này vẫn chưa tìm ra. Với kinh nghiệm của các hãng phim trước đó nên khi tiến hành cổ phần hóa VFS, Thủ tướng chủ trương giảm tỷ lệ vốn của nhà nước xuống còn 20%.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng chia sẻ rằng, quá trình cổ phần hóa các đơn vị này rất khó khăn, khó bán cổ phần. Trong khi đó, theo Quy định 37 của Thủ tướng Chính phủ, tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước thì loại hình Điện ảnh là nhà nước không nắm cổ phần. Với VFS, một hãng phim có lịch sử 56 năm, là “cây đại thụ” của điện ảnh Việt Nam nên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đắn đo và quyết định giữ 20% cổ phần, trong khi đáng ra không giữ.

Thứ trưởng khẳng định: “Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch rất thận trọng trong quá trình cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam. Từ lâu đã kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược vào đây, thậm chí kêu gọi các nhân viên, cán bộ của hãng ai tìm được nhà đầu tư chiến lược thì kêu gọi”.

Đạo diễn Vương Đức - Giám đốc VFS chua xót nói: “Cá nhân tôi không thích thú việc cổ phần, thậm chí là đau xót, tủi thân… khi nhà nước không cần chúng tôi nữa. Đây là tâm trạng của hầu hết anh em cán bộ hãng phim. Chúng tôi là đơn vị được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập, chúng tôi đã đóng góp nhiều thành tựu. Một trong sai lầm lớn nhất của đời tôi là nhận làm Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam. Việc cổ phần bắt đầu khi nhà nước yêu cầu, chúng tôi tuân thủ một cách nghiêm túc nhất có thể. Mặc dù trong thâm tâm rất nhiều băn khoăn, lo lắng… Cách đây 10 năm hãng phim đã không thành công, cổ phần vẫn còn hơn là chết. Chúng ta phải cổ phần, gần 100% cán bộ đồng ý việc cổ phần hóa”.

Vì sao bán cho công ty Vận tải thuỷ?

Chia sẻ lý do vì sao lại bán Hãng phim truyện Việt Nam cho Công ty Vận tải thủy (Vivaso), Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, khi có luật doanh nghiệp mới “Doanh nghiệp được quyền kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm”. Phương án cổ phần hóa VFS được thực hiện thận trọng, chi tiết... Và theo Nghị định 59, nhà đầu tư chiến phải cam kết 10 điểm với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Không chuyển nhượng cổ phần trong 5 năm; Cam kết với đơn vị bằng văn bản trong việc hỗ trợ, thực hiện làm phim; Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người lao động; Cam kết 90% doanh thu của đơn vị phải từ hoạt động điện ảnh; Trả các khoản nợ tiền thuê đất mà VFS đang nợ; Đầu tư cơ sở vật chất để làm phim; Tuân thủ phương án sử dụng đất để phục vụ sản xuất, phát triển điện ảnh; Sử dụng toàn bộ nhân viên của Hãng; Sử dụng toàn bộ tiền thu được từ cổ phần hóa để đầu tư sản xuất phim; Cử 3 người của nhà nước tham gia vào Hội đồng quản trị- Ban tổng giám đốc- Ban kiểm soát. Đặc biệt, Công ty vận tải thủy - nhà đầu tư chiến lược đã chấp thuận tất cả các tiêu chí gắt gao trên.

Hãng phim truyện Việt Nam trong thời gian đang chời giải quyết xong thủ tục cổ phần hoá. Ảnh: ĐH.
Hãng phim truyện Việt Nam trong thời gian đang chời giải quyết xong thủ tục cổ phần hoá. Ảnh: ĐH.

“Mục tiêu của cổ phần hóa là làm sao để vực dậy được hãng phim. Trong cam kết này nếu Công ty Vận tải thủy không thực hiện phải bồi thường thiệt hại, nếu sử dụng đất không đúng mục đích sẽ đề nghị Hà Nội thu hồi”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định.

Đặc biệt, không để mất thương hiệu Hãng phim truyện Việt Nam. Tên mới của VFS sau khi cổ phần sẽ là “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam”. Tuy nhiên, thương hiệu này không tính được bằng tiền trong cổ phần hóa vì theo quy định, nếu tính thương hiệu phải tính từ quảng cáo và lãi. Hiện, ngoài 20% cổ phiếu của nhà nước giữ thì người lao động trong VFS cũng kiểm soát 5% cổ phiếu, ngoài ra, 10.5% cổ phiếu sẽ được bán ra ngoài thị trường. Ba người đại diện sẽ có trách nhiệm báo cáo cho Bộ nếu có sai phạm.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng khẳng định, con số nợ của VFS hiện là hơn 90 tỉ, vốn thực xác định còn 19.7 tỉ. Khi cổ phần hóa không tính giá trị đất, vì theo luật đây là đất thuê của nhà nước nên khi chuyển cổ phần nên không được tính giá trị đất. Điều này cũng được áp dụng với tất cả các mảnh đất hiện VFS quản lý.

“Nếu chúng ta cứ tiếp tục để VFS như hiện tại thì không có tiền nuôi cán bộ, công nhân viên. Lương hiện nay chỉ được 50%. Để tình trạng hãng phim truyện nay sẽ không thể cạnh tranh được với thị trường và chỉ có nước làm ăn thua lỗ, rồi phá sản. Cho nên chúng tôi lựa chọn việc cổ phần hóa. Trên thực tế VFS vẫn có giá trị về thương hiệu trên thị trường, nhưng giá trị kinh doanh vẫn bằng 0”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chia sẻ.

Cổ phần vẫn chưa xong vì đang bị vướng

Đạo diễn Vương Đức cho biết, trong những năm qua, VFS có 151 nhân sự nhưng “rơi rụng” dần, còn lại 131 người. Khi tiến hành cổ phần hóa có 25 người ra khỏi công ty, nhân sự hiện nay còn 94 người.

Về vấn đề nhân sự của VFS sau khi đã tiến hành cổ phần hoá, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, việc triển khai cổ phần hóa doanh nghiệp theo cơ chế cổ phần hóa doanh nghiệp hiện nay chưa xong, đang vướng ở Bộ Tài chính. Nhân sự của công ty vẫn chưa xong vì vẫn đang trong quá trình bàn bạc và đưa lên sàn xem đơn vị mua được bao nhiêu %. Khi xong mới tính đến tính tiếp về cơ cấu nhân sự.

Trả lời về việc có nhiều ý kiến cho rằng, VFS đã bị “bán đổ bán tháo”, ông Trần Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính - Phó Trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa hãng phim truyện Việt Nam cho rằng, việc cổ phần hóa có quy trình định giá đàng hoàng, minh bạch.

“Mọi người nên hiểu rằng, khu đất vàng mà Hãng phim đang ngự lại là đất thuê cho nên khi định giá, không thể tính cả giá trị khu đất đó vào được. Kể cả nhà đầu tư chiến lược sau này hoạt động tại đây, họ cũng phải trả tiền thuê. Tất nhiên, dưới sự bao cấp của nhà nước trước kia, Hãng phim truyện Việt Nam được thuê với giá ưu đãi, khi cổ phần chắc chắn giá sẽ phải cao hơn”, ông Hoàng nói.

Những gì còn lại của VFS chính là những dãy nhà đã nhuốm màu thời gian. Ảnh: ĐH.
Những gì còn lại của VFS chính là những dãy nhà đã nhuốm màu thời gian. Ảnh: ĐH.

Ông Hoàng cũng cho biết thêm, theo nghị định 59 của Chính phủ việc lựa chọn nhà cổ phần chiến lược không nhất thiết phải đăng trên báo nhưng trong quá trình cổ phần hóa đã thông tin trên báo và bản tin của công ty. Sau quá trình đăng báo trong 11 ngày chỉ có mỗi nhà đầu tư Vận tải thủy tham gia. Việc bán cổ phần ưu đãi cho người lao động đã thực hiện đúng quy định. Có 99 người có quyền mua cổ phần. Việc này được cụ thể hóa và công bố rộng rãi. Người mua ưu đãi phải sau 5 năm mới được chuyển nhượng.

Trong 56 năm hoạt động, VFS đã tạo ra được 325 phim. Nhiều người lo ngại khi cổ phần hóa các tài sản này sẽ thuộc về đơn vị mới. Tuy nhiên, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, phim của tất cả hãng phim đều là phim đặt hàng của nhà nước. Theo quy định của luật bản quyền, công ty không có bản quyền những bộ phim này. Những bản gốc của những bộ phim này đều đang được lưu giữ ở Viện phim Việt Nam và thuộc bản quyền của nhà nước, vì kinh phí đều do nhà nước đầu tư, đặt hàng. Nếu đơn vị mới, đang giữ bản sao các bộ phim, có nhu cầu khai thác đều phải xin phép Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Trước câu hỏi “Kho đạo cụ được đánh giá rất có giá trị gồm súng từ thời giải phóng Điện Biên, giải phóng Sài Gòn được tính ra sao?”, ông Trần Hoàng cho biết: “Chúng tôi đã liệt kê, kho đạo cụ có súng từ thời tiếp quản Thủ đô… rất có giá trị về tinh thần và vật chất nhưng không xác định được giá trị do không có đơn giá. Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ ngành liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng… để xác định giá trị cũng như xác định đơn vị sử dụng. Sau khi xác định giá trị lần 2, tài sản đó sẽ được tính vào vốn của nhà nước”.

Đạo diễn Vương Đức chia sẻ: “ Kho súng này với chúng tôi rất có giá trị lịch sử.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Vẻ đẹp của thành phố màu xanh nổi tiếng thế giới
Vẻ đẹp của thành phố màu xanh nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Thành phố này nổi tiếng trên thế giới là thành phố màu xanh. Vẻ đẹp “mát mắt” của thành phố cổ kính này có thể xoa dịu cả một ngày hè nóng bức oi ả.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 08:14

Phát sốt với clip cụ ông thờ ơ lạnh lùng trước “nữ hoàng nhạc pop”
Phát sốt với clip cụ ông thờ ơ lạnh lùng trước “nữ hoàng nhạc pop”

(Dân trí) - Cả khán đài “rực cháy” theo những giai điệu sôi động và vũ điệu nóng bỏng của “nữ hoàng nhạc pop” Beyonce, chỉ duy nhất có một ông cụ hoàn toàn thờ ơ, lãnh đạm. Tình huống dở khóc dở cười của ông cụ đã khiến ông trở thành nhân vật gây sốt trên mạng một cách bất đắc dĩ.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 08:04

Hoàn trả lại không gian cho điện Kính Thiên
Hoàn trả lại không gian cho điện Kính Thiên

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Bảo tồn nhà Cục Tác chiến và từng bước hoàn trả không gian điện Kính Thiên thuộc Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 08:00

Ấn tượng những tác phẩm "lạ và chất" trên con đường nghệ thuật ở Penang
Ấn tượng những tác phẩm "lạ và chất" trên con đường nghệ thuật ở Penang

(Dân trí) - “Street art” có lẽ đã trở nên khá ấn tượng với những người yêu thích khám phá khi đến đảo ngọc Penang, Malaysia. Từ năm 2000, các nhà lãnh đạo Penang đã mời Ernest Zacharevic, một nghệ sĩ đường phố nổi tiếng đến thành phố Geogre Town, thủ phủ bang Penang thực hiện các tác phẩm hội họa trên tường.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 07:57

Phía sau trang viết
Phía sau trang viết

Gần 40 năm chung sống, nhà văn Chu Lai và vợ - Đại tá, nhà văn Vũ Thị Hồng đã cùng nhau vượt qua nhiều gian khó. Cùng là nhà văn và là những người lính, ông bà thấu hiểu những khó khăn, ác liệt của cuộc chiến và có sự đồng cảm trong từng trang viết. Vì thế, các tác phẩm của nhà văn Chu Lai đều có sự đóng góp của nhà văn Vũ Thị Hồng.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 02:00

Xử phạt mức cao nhất 40 triệu đồng vụ mặc bikini bán hàng
Xử phạt mức cao nhất 40 triệu đồng vụ mặc bikini bán hàng

(Dân trí) - Trao đổi với PV báo chí chiều nay 6/5, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết đã có kết luận xử lý vụ nhân viên siêu thị điện máy Trần Anh mặc bikini bán hàng, với mức xử lý phạt cao nhất là 40 triệu đồng.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:03

Phát hiện giếng chăm cổ có niên đại từ thế kỷ XII
Phát hiện giếng chăm cổ có niên đại từ thế kỷ XII

(Dân trí) - Một giếng chăm cổ có niên đại từ thế ky XII vừa được phát hiện tại xã Hương An (huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Hiện giếng cổ này đang được bảo vệ để địa phương mời các nhà khảo cổ tiến hành nghiên cứu, thẩm định.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 04:21

Thành lập ban thẩm định xử phạt vụ mặc bikini bán hàng
Thành lập ban thẩm định xử phạt vụ mặc bikini bán hàng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh tranh tra Sở VH,TT Hà Nội cho biết, Sở đã xin ý kiến Bộ VH,TT&DL thành lập ban thẩm định xác định hành vi vi phạm trong vụ việc mặc bikini bán hàng. Sở sẽ sớm ra văn bản xử phạt đối với đơn vị vi phạm này.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 12:50

Mãn nhãn với Khinh khí cầu rực sáng trong đêm “Night Glow” Festival Huế
Mãn nhãn với Khinh khí cầu rực sáng trong đêm “Night Glow” Festival Huế

(Dân trí) - Sau chương trình bay tự do vào buổi sáng và bay “treo” dành cho các du khách vào buổi chiều, chương trình buổi tối với tên gọi “Night Glow”, khi các khinh khí cầu được đốt cháy bằng những ngọn lửa rực rỡ cùng với âm nhạc trong màn đêm, màn trình diễn kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc này đã thật sự chinh phục được rất nhiều du khách tham gia.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 11:36

Người phụ nữ đau khổ nhất màn ảnh lần đầu tiết lộ đời tư
Người phụ nữ đau khổ nhất màn ảnh lần đầu tiết lộ đời tư

Với gương mặt hiền lành, dáng vẻ thanh lịch, khán giả truyền hình đã quá quen với hình ảnh nghệ sĩ Minh Phương trong những vai phụ nữ hiền lành, nhẫn nhịn, chịu đủ đường thua thiệt.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 11:35

Phục dựng chân dung “cha đẻ” của nàng Mona Lisa
Phục dựng chân dung “cha đẻ” của nàng Mona Lisa

(Dân trí) - Trong khi diện mạo của nàng Mona Lisa đã được biết tới trên khắp thế giới, thì diện mạo của người khắc họa nàng - danh họa Leonardo Da Vinci vẫn còn là một bí ẩn.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 11:23

“Bảo vệ trẻ em tham gia truyền hình thực tế còn rất lỏng lẻo”
“Bảo vệ trẻ em tham gia truyền hình thực tế còn rất lỏng lẻo”

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng, một chương trình truyền hình thực tế mà ngay khi bước vào trẻ đã bị “nhồi nhét” tâm lý “phải thắng bằng mọi giá” thì không thể tránh được việc trẻ bị sang chấn tâm lý khi không được giải thưởng gì hoặc bị “nock out” (đánh bật) khỏi cuộc chơi từ sớm.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 11:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng cáo đồ bơi của siêu mẫu nổi tiếng thế giới bị cấm tại quê nhà
Quảng cáo đồ bơi của siêu mẫu nổi tiếng thế giới bị cấm tại quê nhà

(Dân trí) - Quảng cáo đồ bơi có sự xuất hiện của siêu mẫu nổi tiếng thế giới Bar Refaeli đã vừa bị cấm phát trên truyền hình Israel, dù Refaeli vốn sinh ra ở Israel và được coi là niềm tự hào của vẻ đẹp phụ nữ Israel.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:06

20 bức ảnh về Việt Nam gây chú ý tại cuộc thi ảnh quốc tế
20 bức ảnh về Việt Nam gây chú ý tại cuộc thi ảnh quốc tế

(Dân trí) - Cuộc thi nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới được tổ chức thường niên - National Geographic Travel Photographer of the Year - tôn vinh những bức ảnh đẹp nhất trong lĩnh vực nhiếp ảnh du lịch. Tại cuộc thi năm nay, có 20 bức ảnh chụp Việt Nam tham gia dự thi.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:01

Chiêm ngưỡng viên kim cương lớn nhất thế giới có giá… 1.500 tỉ đồng
Chiêm ngưỡng viên kim cương lớn nhất thế giới có giá… 1.500 tỉ đồng

(Dân trí) - Viên kim cương lớn nhất thế giới từng được tìm thấy trong vòng hơn một thế kỷ trở lại đây sắp được đem ra rao bán với mức giá ước tính xác lập kỷ lục - 48 triệu bảng (gần 1.550 tỉ đồng).

Thứ năm, 05/05/2016 - 02:07

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam lên tiếng về tranh cãi quanh việc dựng tượng Vua Hùng
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam lên tiếng về tranh cãi quanh việc dựng tượng Vua Hùng

(Dân trí) - Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đồng thời là phó chủ khảo Hội đồng tuyển chọn mẫu tượng vua Hùng cho rằng, nên dựng một tượng đài Vua Hùng trong khuôn viên di tích Đền Hùng bởi nó không chỉ góp phần làm phong phú cảnh quan mà còn là thứ để lại cho con cháu đời sau.

Thứ năm, 05/05/2016 - 02:05

Dùng tranh 3D để giảm… tai nạn giao thông
Dùng tranh 3D để giảm… tai nạn giao thông

(Dân trí) - Dùng tranh 3D để giảm tai nạn giao thông, chuyện thật như đùa, nhưng đó chính là thử nghiệm đang được Bộ Giao thông Ấn Độ tiến hành.

Thứ năm, 05/05/2016 - 10:11

Ca sĩ Hà Linh “Không có chuyện tôi bị ném chai lọ tại Huế”
Ca sĩ Hà Linh “Không có chuyện tôi bị ném chai lọ tại Huế”

(Dân trí) - Hà Linh khẳng định không có chuyện cô bị ném chai lọ khi trình diễn tại Huế như một trang báo mạng đã đưa tin về đêm diễn đó.

Thứ năm, 05/05/2016 - 08:59

Gia đình Minh Béo tìm các tình tiết giúp giảm nhẹ án
Gia đình Minh Béo tìm các tình tiết giúp giảm nhẹ án

(Dân trí) - Được biết, gia đình Minh Béo tìm thêm những thông tin về những hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng, các chương trình thiện nguyện mà Minh Béo đã từng tham gia thực hiện khi còn hoạt động tại Việt Nam với mong muốn góp phần vào các tình tiết giảm nhẹ tội trong những phiên xử tiếp theo.

Thứ năm, 05/05/2016 - 08:47

“Huế mãi trọn tình” trong lòng bè bạn 5 châu
“Huế mãi trọn tình” trong lòng bè bạn 5 châu

(Dân trí) - Tối 4/5 tại TP Huế đã diễn ra lễ bế mạc Festival Huế 2016 với chủ đề “Huế mãi trọn tình”. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để tổng kết lại 6 ngày kỳ lễ hội ấn tượng, sâu sắc đã dùng dằng như níu chân bạn bè 5 châu ở lại thêm lần nữa với Huế thương.

Thứ năm, 05/05/2016 - 08:28

Làm giả kiệt tác của danh họa Vũ Cao Đàm để bán đấu giá tại Pháp?
Làm giả kiệt tác của danh họa Vũ Cao Đàm để bán đấu giá tại Pháp?

Phiên đấu giá có tên Ấn tượng, hiện đại và đương đại tại Paris ngày 12/5 tới đây đang sôi sục vì một bức tranh giả được gán cho danh họa Vũ Cao Đàm (1908-2000) - vừa xuất hiện trên website của nhà Auction.fr.

Thứ năm, 05/05/2016 - 06:00

Quỳnh Mai bị phạt 22,5 triệu đồng vì “thi chui” Asia's Next Top Model
Quỳnh Mai bị phạt 22,5 triệu đồng vì “thi chui” Asia's Next Top Model

(Dân trí) - Không chỉ bị cấm diễn, người mẫu Quỳnh Mai còn bị Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM ra quyết định xử phạt 22,5 triệu đồng vì tự ý đại diện Việt Nam dự thi Asia's Next Top Model khi chưa có giấy phép.

Thứ tư, 04/05/2016 - 04:38

“Một thành phố khác” của Phạm Ngọc Lân giành giải tại LHP Quốc tế Phim Độc lập
“Một thành phố khác” của Phạm Ngọc Lân giành giải tại LHP Quốc tế Phim Độc lập

(Dân trí) - “Một thành phố khác” là tựa đề phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa, tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha. Năm nay, LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa được tổ chức từ ngày 20/4 đến 1/5/2016.

Thứ tư, 04/05/2016 - 03:42

Kỳ thú khinh khí cầu 9 quốc gia hội tụ trên bầu trời cố đô Huế
Kỳ thú khinh khí cầu 9 quốc gia hội tụ trên bầu trời cố đô Huế

(Dân trí) - Vào 6h sáng nay (4/5) tại sân Hàm Nghi, cửa Thượng Tứ (TP Huế), ngày hội khinh khí cầu quốc tế, hoạt động cuối cùng trong Festival Huế 2016 đã đem lại nhiều cảm xúc cho người dân và du khách.

Thứ tư, 04/05/2016 - 02:30