Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:15

Ngưỡng mộ thái độ sống lạc quan của cô gái khuyết tật

Dân trí

Kristie Sita (21 tuổi) đến từ Vancouver (Canada) là một cô gái khuyết tật, nhưng trên mạng, cô luôn đưa lại những hình ảnh vui tươi, lạc quan về cuộc sống thường nhật của mình, chẳng hạn như mới đây nhất Kristie thực hiện clip tự mình nấu ăn dù chỉ có một bàn tay.

Ngưỡng mộ thái độ sống lạc quan của cô gái khuyết tật

Kristie bị mất đi một bàn tay sau khi gặp phải một tai nạn kinh hoàng khi tham gia chèo thuyền hồi tháng 6/2014. Trải qua biến cố, Kristie vẫn tiếp tục lạc quan vui sống và cô bắt đầu trở thành một blogger, thực hiện những clip trực quan cho thấy mình vẫn có thể sống tự lập và tích cực như thế nào dù không có đủ hai bàn tay.

Trong các clip, người ta ngưỡng mộ sự khéo léo, linh động của Kristie; đồng thời, vẻ vui tươi, vô tư, đầy lạc quan, thậm chí đôi lúc còn khá hài hước của Kristie khiến người xem càng thêm cảm phục và cũng cảm thấy có thêm động lực. Quan điểm của Kristie là dù bị mất đi một bàn tay, thì ngay cả phần còn lại của cánh tay vẫn có thể giúp cô làm được rất nhiều việc.

Kristie vốn là một vũ công nên biến cố xảy ra đã từng tác động rất lớn tới cuộc sống của cô, nhưng sau cùng, cô gái trẻ không muốn để sự khuyết tật ấy lấy đi những gì tích cực, tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mình.

Trong clip mới đây, Kristie vui vẻ bình luận rằng: “Đừng ngại sử dụng cẳng tay, chúng ta có cẳng tay là có lý do của nó, tôi dùng cẳng tay vào tất cả mọi việc... Nhiều người ở trong tình trạng của tôi sẽ từ bỏ việc nấu ăn và sẽ mua đồ ăn sẵn về nhà, nhưng nếu bạn sẵn sàng thực hiện dù có chút khó khăn, bừa bộn, thì bạn chắc chắn sẽ làm được thôi”.

Một mình Kristie có thể cắt thịt, rau củ. Quan sát clip, người xem có thể cảm thấy hơi ái ngại cho Kristie nhưng sau cùng, cô vẫn có thể hoàn tất mọi việc một mình. Chia sẻ vui vẻ, Kristie cho hay: “Bạn có thể thấy tại sao tôi không bao giờ lựa chọn những loại rau củ bé nhỏ, bởi như thế tôi có thể sẽ bị thương trong lúc cắt khúc rau củ”.

Trong suốt cả clip, Kristie luôn cười dù cô có gặp phải những khó khăn, bất tiện khi nấu nướng. Sau cùng, món ăn đơn giản gồm gà và rau củ vẫn hoàn tất.

Thực tế, điều đáng kinh ngạc ở cô gái này, đó là sau tai nạn, dù cuộc sống hoàn toàn thay đổi nhưng cô vẫn tiếp tục theo đuổi nghề múa và cho tới giờ vẫn tiếp tục là một nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu. Trên mạng xã hội, Kristie còn chia sẻ những bí quyết luyện tập thể dục - thể thao trong điều kiện thể chất đặc biệt của mình.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail