Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm

Mi Vân

(Dân trí) - Ngôi sao nổi tiếng xứ hương cảng - Trương Quốc Vinh qua đời đã 18 năm và để lại khối tài sản không nhỏ cũng những nối thương nhớ khôn nguôi cho bạn trai, doanh nhân Đường Hạc Đức.

Mới đây, trang QQ chia sẻ thông tin, một căn hộ ở khu chung cư cao cấp tại Hồng Kông gồm bốn phòng ngủ được bán với giá cao kỷ lục 107 triệu đô la Hồng Kông.

Tài sản này được cho thuộc về Đường Hạc Đức, người tình đồng tính của cố nghệ sĩ Trương Quốc Vinh. Năm 2009, anh mua hai căn hộ liền nhau với giá 45,5 triệu đô la Hồng Kông và sau 12 năm, căn hộ cao cấp tăng giá hơn gấp đôi.

Đường Hạc Đức xuất thân từ một gia đình giàu có ở Thượng Hải, Trung Quốc. Khi còn đi học, anh nổi tiếng ở trường nhờ ngoại hình xuất sắc và nhiều tài lẻ. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc trong ngành ngân hàng và sớm trở thành doanh nhân thành đạt.

Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm - 1

Đường Hạc Đức - người tình đồng giới của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng một mình sau khi nam nghệ sĩ tự vẫn. 

Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh chính thức hò hẹn vào năm 1997. Anh từ bỏ công việc tại ngân hàng để trở thành người quản lý tài chính cho ngôi sao nổi tiếng. Hai người cùng nhau thành lập 4 công ty.

Trương Quốc Vinh, sinh năm 1956, được biết đến như một trong những ngôi sao được yêu thích và có ảnh hưởng nhất tại châu Á và là người đi tiên phong của làng nhạc Pop Hồng Kông.

Trương Quốc Vinh là ngôi sao châu Á duy nhất có mặt trong top 5 "Biểu tượng âm nhạc toàn cầu" do CNN tổ chức bình chọn, sau Michael Jackson và nhóm The Beatles.

Không chỉ ghi dấu ấn trong sự nghiệp ca hát, Trương Quốc Vinh còn là một diễn viên tài năng và có nhiều tác phẩm đặc sắc. Năm 2005, Trương Quốc Vinh được khán giả Hồng Kông bình chọn là Diễn viên được yêu thích nhất trong 100 năm lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm - 2

Mối quan hệ của Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh từng tiêu tốn giấy mực của truyền thông châu Á. 

Năm 2003, Trương Quốc Vinh gây chấn động dư luận thế giới khi quyết định gieo mình tự vẫn. Ngôi sao nổi tiếng nhảy lầu tự sát tại khách sạn 24 tầng ở Hồng Kông, khi mới 46 tuổi. Người ta đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh của ngôi sao nổi tiếng, trong đó cho thấy Quốc Vinh đã bị stress trong một thời gian dài trước khi tự vẫn.

Khi Trương Quốc Vinh mất vào năm 2003, anh để lại tài sản khoảng 300 triệu đô la Hồng Kông. Vì nam nghệ sĩ tự sát mà không để lại di chúc nên có rất nhiều người đã được chia tiền thừa kế, trong đó có Đường Hạc Đức. Năm 2013, tài sản cá nhân và thừa kế từ ngôi sao bạc mệnh được Đường Hạc Đức tăng thêm 300 triệu đô la Hồng Kông. 

Suốt 18 năm qua, sau khi Trương Quốc Vinh qua đời, Đường Hạc Đức sống cuộc đời cô độc, ít tham gia các hoạt động đông người nhưng không quên đăng ảnh kỷ niệm, dành tình cảm cho người bạn trai đã ở thế giới bên kia trên trang cá nhân.

Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm - 3

Khi còn sống, Trương Quốc Vinh không dám công khai mối quan hệ với Đường Hạc Đức. 

Năm 2020, vào ngày sinh nhật của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức đã viết: "17 năm trước cậu rời xa chúng tôi, nhưng tôi biết ở một thế giới khác cậu luôn nhớ đến những người ở lại này. Đặc biệt, trong thời điểm khắc nghiệt như hiện nay, sự dõi theo của cậu càng cổ vũ chúng tôi hơn nữa. Hy vọng tất cả mọi người có thể cố gắng, nỗ lực vượt qua đại dịch".

Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức gắn bó từ nhỏ đến khi trưởng thành. Người đàn ông họ Đường được truyền thông gọi với những tên khác nhau là tri kỷ, anh em kết nghĩa hay người tình của tài tử họ Trương. Năm 1997, trong đêm nhạc cá nhân, Trương Quốc Vinh hát ca khúc kinh điển Ánh trăng nói hộ lòng tôi như lời công khai tình cảm đến người mình yêu.

Trong một buổi phỏng vấn, Trương Quốc Vinh thừa nhận có 2 người quan trọng nhất đời anh, một là mẹ, một là Đường Đường (Đường Hạc Đức).

Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm - 4

Những năm qua, vào dịp sinh nhật hay ngày mất của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức luôn dành những lời ngọt ngào cho người tình đã khuất. 

Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm - 5

Tháng 9/2021, Đường Hạc Đức lại nhớ Trương Quốc Vinh nhân ngày mất của cố nghệ sĩ. 

Năm 1998, mẹ của Trương Quốc Vinh qua đời, Trương Quốc Vinh vì quá đau buồn mà dần dần mắc bệnh trầm cảm. Đường Hạc Đức vì người bạn của mình mà âm thầm kề bên, chăm sóc và an ủi. Anh cũng là người đồng hành trong mỗi chặng đường thành công của Trương Quốc Vinh.

Song, chuyện tình của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức phải sống trong "bí mật". Họ không dám nắm tay nhau công khai, không dám bày tỏ tình cảm ở những nơi đông người. Trương Quốc Vinh từng thừa nhận cảm thấy có lỗi với Đường Hạc Đức vì không dám công khai tình cảm của hai người bởi anh là người của công chúng.

Năm 2001, giới săn tin ở Hồng Kông chụp được ảnh đi chung của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức. Hai người đàn ông nắm tay nhau cùng sải bước thân thiết như một cặp tình nhân.

Cho tới ngày nay, hình ảnh của Quốc Vinh và Hạc Đức tay trong tay đã trở thành một trong những hình ảnh kinh điển của làng giải trí Hồng Kông. Sự ra đi của Trương Quốc Vinh cho đến nay, sau 18 năm, vẫn là vết thương lòng khó quên với Đường Hạc Đức.

Người tình đồng tính của Trương Quốc Vinh sống kín tiếng, đầy ắp hoài niệm - 6

Đường Hạc Đức đau lòng khi người bạn thân thiết tự vẫn vào năm 2003. 

Khi Trương Quốc Vinh còn sống, hai người chưa từng dám công khai mối quan hệ hay thể hiện tình cảm dành cho nhau. Thế nhưng, khi cố nghệ sĩ đã sang thế giới bên kia, Đường Hạc Đức mới dám bày tỏ tình cảm với người bạn đời trong các dịp sinh nhật, ngày mất của Trương Quốc Vinh hay các ngày lễ đặc biệt.

Tháng 9 vừa rồi, vào sinh nhật của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức lại dành những lời thương nhớ gửi tới tri kỷ. Trên trang cá nhân, Đường Hạc Đức đăng tải một bức ảnh cũ của Trương Quốc Vinh kèm lời nhắn: "Không ai có thể thay thế vị trí của anh trong tâm trí em. Chúc mừng sinh nhật".

Đường Hạc Đức từng đau xót chia sẻ: "Tôi đang học cách sống tốt từng ngày, tin rằng như vậy là cách báo đáp người thân tốt nhất. Cuối cùng cho phép tôi tại đây nhắn tới Leslie (tên tiếng Anh của Trương Quốc Vinh): "Nguyện kiếp này hẹn ước, kiếp sau ta lại bên nhau"".

Trương Quốc Vinh thể hiện ca khúc "Ánh trăng nói hộ lòng tôi"