Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu?

(Dân trí) - Gần đây, “họa mi nước Anh” - nữ danh ca Adele - đã vừa chia tay với chồng - doanh nhân Simon Konecki - sau 8 năm gắn bó và 3 năm trong hôn nhân. Đã có lúc fan mừng cho “họa mi” vì sau nhiều bản tình ca buồn bã, Adele đã có được một bến bờ hạnh phúc cho mình.

Trước những đổ vỡ vừa trải qua, cô chưa chính thức lên tiếng hay chia sẻ điều gì, có lẽ đó sẽ là một cuộc ly hôn diễn ra trong êm thấm, lặng lẽ theo đúng như cách mà Adele vẫn bước đi trong sự nghiệp ca hát của mình: chỉ chuyên tâm vào giọng hát, vào sản phẩm âm nhạc, không “màu mè” rùm beng chuyện đời tư.

Adele vẫn luôn là một phụ nữ kín đáo, trưởng thành và mạnh mẽ trong nền công nghiệp giải trí muôn màu và cũng lắm xô bồ, cách cô hát, cách cô sống và cả cách cô chia sẻ trong những cuộc phỏng vấn nhiều khi khiến người ta quên đi mất rằng, nữ diva hóa ra mới chỉ... 30 tuổi.

Kể từ khi xuất hiện trước công chúng và chinh phục những đôi tai khó tính với loạt album “19” (ra mắt năm 2008), rồi “21” (năm 2011) và gần đây nhất là “25” (năm 2015), Adele đã luôn là một phụ nữ của sự trưởng thành, chín chắn.

Nói đến Adele, người ta nói tới những bản tình ca khắc khoải mà những ai yêu nhạc quốc tế hẳn đều đã nghe và thậm chí tìm nghe lại mỗi khi “có tâm trạng”. Nhưng không chỉ có những ca khúc khắc khoải đầy ám ảnh, Adele cũng có những chia sẻ về tình yêu rất sâu sắc mà nhiều khi những ca khúc cũng không nói hết được.

Dưới đây là những lần trả lời phỏng vấn “cực chất” của Adele:

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu? - 1

Tình yêu có thể đến sai thời điểm: Adele từng chia sẻ với tạp chí Fair Lady rằng: “Tôi buộc phải chấp nhận một sự thật rằng đôi khi tôi gặp được tình yêu của đời mình, nhưng mọi chuyện xảy ra sai thời điểm”.

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu? - 2

Hỗ trợ nhau chính là mấu chốt trong mọi mối quan hệ: Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, Adele chia sẻ những đồn đoán về ca khúc “Hello”, rằng liệu đó có phải một ca khúc nói về mối quan hệ đã qua của cô hay không:

“Chúng tôi đã từng ở trong một mối quan hệ gắn bó mật thiết, anh ấy là người bạn tâm tình của tôi, là người bạn thân thiết nhất, tốt nhất của tôi, anh ấy hiểu rằng đó cũng là một phần giúp tôi sáng tạo nghệ thuật, cũng là điều mà tôi đã luôn thực hiện kể từ trước khi quen biết anh ấy.

“ ‘Hello’ không nói về một người bạn trai trong quá khứ, nhưng nếu có là như vậy, tôi nghĩ rằng anh ấy cũng sẽ cảm thấy ổn thôi, bởi hiện tại chúng tôi đều đang ở vào một giai đoạn ổn thỏa trong cuộc đời của riêng mỗi người, nên điều này sẽ không phải là vấn đề”.

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu? - 3

Bạn hoàn toàn có thể lãng quên “người cũ”: Trong cuộc phỏng vấn với tờ tin tức The Guardian, Adele chia sẻ về việc cô lãng quên “người cũ” như thế nào: “Tình yêu của tôi sâu sắc và chân thực, và điều đó khiến tôi có thể đối diện lại với ‘người cũ’ và để anh ấy hiểu rằng tôi đã đi qua được những đổ vỡ”.

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu? - 4

Chúng ta hoàn toàn có thể “yêu lại từ đầu”: Chia sẻ với tờ The Guardian, Adele từng nói: “Tôi nghĩ điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng quả thực bạn chỉ có thể học lại cách yêu khi bạn bất ngờ nhận ra mình đang… yêu một lần nữa”.

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu? - 5

Hãy để những đổ vỡ và quá khứ được ở lại trong quá khứ: Trong một cuộc phỏng vấn khác, Adele tâm sự rằng cuộc sống sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều khi bạn để quá khứ được ở lại trong quá khứ và loại bỏ bớt những gay cấn, kịch tính không cần thiết trong đời sống: “Tôi từng rất thích ‘drama’, thích những gì gay cấn, kịch tính, thử thách, cân não...

“Nhưng rồi khi tôi trở thành một người mẹ, tôi chỉ còn muốn đầu óc mình vẫn còn lại chỗ trống cho sự yên bình, tĩnh tại. Tôi phải dọn dẹp vứt bỏ đi những điều rối loạn, rắc rối, điều đó thực sự là một liều thuốc cho tâm hồn, bởi tôi có thể buông bỏ rất nhiều điều tiêu cực. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn không níu giữ quá nhiều chi tiết của quá khứ”.

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu? - 6

Hãy để xung quanh mình là những điều tích cực: Đừng để mình ở bên những con người tiêu cực và thích phán xét, Adele từng chia sẻ với tạp chí Vogue rằng: “Tôi cũng có những bất an trong đời sống, đương nhiên rồi, nhưng tôi sẽ không bao giờ ở bên những người chỉ nhăm nhe chỉ ra những điều tiêu cực, bất ổn ở con người tôi”.

Adele - Rolling In The Deep
Adele - Set Fire to the Rain
Adele - Someone Like You

Bích Ngọc
Theo Bustle

Đang được quan tâm