Người giàu nhất Trung Quốc bỏ tiền làm phim “Nhiệm vụ bất khả thi”

(Dân trí) - Người giàu nhất Trung Quốc- tỉ phú Mã Vân sẽ chuyển hướng đầu tư sang điện ảnh.

Một pha rượt đuổi của Tom Cruise trên màn ảnh

Một pha rượt đuổi của Tom Cruise trên màn ảnh

Phần phim thứ 5 trong loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi” - “Mission: Impossible - Rogue Nation” - ghi dấu lần đầu công ty điện ảnh Alibaba Pictures của Trung Quốc (một công ty trực thuộc tập đoàn thương mại điện tử Alibaba do tỉ phú người Trung Quốc - Mã Vân đứng đầu) đầu tư vào một dự án điện ảnh của Hollywood.

Đại diện công ty điện ảnh Alibaba Pictures đã khẳng định trong tuần này rằng bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi 5 - Quốc gia bí ẩn” của hãng phim Paramount sẽ là dự án điện ảnh đầu tiên ở Hollywood mà họ hợp tác đầu tư.

Bên cạnh việc đầu tư một khoản tiền không công bố con số cụ thể, Alibaba Pictures sẽ là đối tác chính thức đến từ Trung Quốc trong quá trình quảng bá bộ phim, vì vậy, việc đưa phim vào thị trường Trung Quốc được cho là sẽ diễn ra suôn sẻ.

Loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi” với diễn xuất chính của tài tử Tom Cruise vốn đã là một loạt phim có thương hiệu và luôn gây được tiếng vang trên quy mô thế giới mỗi khi có phần mới ra mắt. Cho tới thời điểm hiện tại, khâu sản xuất và hậu kỳ của “Nhiệm vụ bất khả thi 5” đã được hoàn tất.

Hình ảnh quảng bá phim “Nhiệm vụ bất khả thi 5: Quốc gia bí ẩn”

Hình ảnh quảng bá phim “Nhiệm vụ bất khả thi 5: Quốc gia bí ẩn”

Alibaba Pictures sẽ hợp tác với Paramount trong khâu tiếp theo - quảng bá & phân phối phim. Cụ thể, Alibaba Pictures sẽ hỗ trợ Paramount trong việc bán vé điện tử, phân phối, quảng bá phim tại thị trường khổng lồ - Trung Quốc.

Đại diện của Alibaba Pictures cho biết “Nhiệm vụ bất khả thi 5: Quốc gia bí ẩn” là bước tiến đầu tiên của công ty trong việc bước chân vào thị trường điện ảnh quốc tế.

Họ kỳ vọng trong tương lai sẽ được hợp tác với nhiều hãng phim nổi tiếng khác trên thế giới, “để có thể cùng tạo nên những nguồn lực, công nghệ và tài năng, để tạo thành một sân băng giải trí mang tính quốc tế trong nền công nghiệp điện ảnh”.

Việc hợp tác lần này đã được Alibaba Pictures và Paramount lên kế hoạch từ năm ngoái, trong đó, phía Alibaba Pictures cam kết sẽ đưa lại cho các nhà phân phối và người xem điện ảnh ở Trung Quốc những chương trình hấp dẫn nhất, bao gồm cách phân phối phim và những trải nghiệm giải trí khi đi xem phim rất mới mẻ.

Tỉ phú người Trung Quốc - Mã Vân

Tỉ phú người Trung Quốc - Mã Vân

Hiện tại, phía Paramount đang kỳ vọng về một chiến dịch quảng bá và phân phối phim chủ động, sáng tạo cùng với Alibaba Pictures.

Hiện tại, Alibaba Pictures được cho là có lượng vốn lên tới 1,6 tỉ đô la (gần 35.000 tỉ đồng) và mới chỉ sử dụng một lượng vốn rất nhỏ cho các kế hoạch đầu tư. Trước đây, công ty này có tham gia vào quá trình sản xuất một số phim của đạo diễn người Hồng Kông - Vương Gia Vệ.

Hiện tại, Alibaba Pictures đang khá ráo riết trong việc thâu tóm những công ty sản xuất phim điện ảnh và chương trình truyền hình tư nhân lớn của Trung Quốc để mở rộng quy mô, tầm vóc công ty.


Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter