Người đồng sáng tạo ra sê-ri hoạt hình “Scooby Doo” đã qua đời ở tuổi 87

(Dân trí) - Họa sĩ hoạt họa Joe Ruby, người đồng sáng tạo ra sê-ri phim hoạt hình “Scooby Doo”, đã vừa qua đời ở tuổi 87 vì bệnh tuổi già sau nhiều năm suy giảm sức khỏe.

Người đồng sáng tạo ra sê-ri hoạt hình “Scooby Doo” đã qua đời ở tuổi 87 - 1

Ông Joe Ruby lúc sinh thời

Ông Joe Ruby bắt đầu sự nghiệp họa sĩ hoạt họa ở công ty sản xuất phim Walt Disney Productions trước khi chuyển hướng sự nghiệp. Ông gặp người cộng sự Ken Spears và cùng lập nên công ty riêng của hai người. Họ đã cùng sáng tạo nên nhiều nhân vật hoạt hình, trong đó có bộ phim hoạt hình “Scooby Doo” với nhân vật chú chó thám tử đáng yêu.

Bộ phim hoạt hình với phong cách trinh thám, xoay quanh những nhân vật trẻ tuổi cùng nhau giải quyết những vụ án bí ẩn đã lần đầu xuất hiện trên truyền hình Mỹ hồi năm 1969. Bên cạnh các nhân vật như Velma, Daphne, Shaggy, Fred…, thì chú chó Scooby Doo chính là nhân vật được yêu thích nhất. Sê-ri phim hoạt hình nguyên bản sau đó được nối dài và dần được biết tới ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Người đồng sáng tạo ra sê-ri hoạt hình “Scooby Doo” đã qua đời ở tuổi 87 - 2

Các nhân vật trong “Scooby Doo”

Từ sê-ri hoạt hình nguyên bản ban đầu do hai ông Joe Ruby và Ken Spears thực hiện để chiếu trên truyền hình, sau này, đã có những bộ phim hoạt hình điện ảnh được thực hiện. Nhân vật chú chó Scooby Doo cho tới nay đã xuất hiện trên màn ảnh được hơn 50 năm và được nhiều thế hệ biết đến, yêu mến. Khi qua đời, ông Joe Ruby để lại vợ, 4 người con và 10 người cháu.

Nhạc phim nguyên gốc của “Scooby Doo” khi bộ phim ra mắt hồi năm 1969
Đang được quan tâm