Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú

(Dân trí) - Vận động viên trượt ván trên tuyết người Úc - cô Torah Bright (34 tuổi) đã vừa chia sẻ rằng cô hối tiếc vì đăng tải bức ảnh chụp cảnh cho con bú trong lúc đang làm động tác "trồng cây chuối".

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 1

Hồi tháng 5 vừa qua, nữ vận động viên Torah Bright chia sẻ bức ảnh cô cho cậu con trai bú khi đang làm động tác "trồng cây chuối".

Hồi tháng 5 vừa qua, nữ vận động viên Torah Bright chia sẻ bức ảnh cô cho cậu con trai bú khi đang làm động tác "trồng cây chuối". Bức ảnh được Bright chia sẻ trên Facebook đã bất ngờ làm dấy lên những tranh cãi, thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Giờ đây, nhìn lại, Torah Bright thấy hối tiếc vì đã đăng tải bức ảnh ấy.

Cô chia sẻ với tờ tạp chí dành cho phụ nữ - Stellar rằng: "Nếu tôi biết những người phụ nữ khi xem bức ảnh ấy có thể hiểu theo những nghĩa như thế nào, thì tôi đã không bao giờ chia sẻ bức ảnh ấy. Nhưng song song với đó, tôi cũng thấy thú vị vì những tranh cãi đã làm mở ra một cuộc đối thoại mà tôi cho rằng khá hay".

Khi ấy, có những người cho rằng Torah Bright đang có ý khoe khoang, thể hiện mình trong vai trò làm mẹ một cách thái quá. Một khoảnh khắc riêng tư như thế mà cô có thể chia sẻ trên mạng xã hội một cách công khai dường như thiếu đi sự nhạy cảm cần thiết.

Có những người lại cảm thấy buồn, bởi bức ảnh nhắc họ nhớ rằng họ đã từng không thể cho con bú sữa mẹ vì những lý do khác nhau, và khi nhìn thấy Torah Bright chia sẻ khoảnh khắc này một cách công khai trên mạng, họ cảm thấy áp lực như thể mình đã là một người mẹ không đủ tốt với con.

Ngược lại cũng có những người cho rằng mọi người đang quá khắt khe với hình ảnh phụ nữ cho con bú và cho tới bây giờ, phụ nữ vẫn gặp nhiều khó khăn khi cần cho con bú lúc đang ở bên ngoài chính là bởi có những quan niệm quá khắt khe, nhạy cảm như vậy.

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 2

Từ một bức ảnh mà Torah Bright nghĩ là đơn giản, bỗng có rất nhiều tranh luận xung quanh việc mẹ cho con bú.

Từ một bức ảnh mà Torah Bright nghĩ là đơn giản, bỗng có rất nhiều tranh luận xung quanh việc mẹ cho con bú, sau cùng, cô kết luận với tạp chí Stellar: "Người mẹ luôn muốn làm những điều tốt nhất cho con mình và chúng ta đều có những điểm khác biệt riêng. Khi đọc những bình luận chỉ trích thực sự tôi cũng cảm thấy buồn.

Làm mẹ đã là một việc khó khăn rồi, không nên khiến những người đang làm mẹ cảm thấy xuống tinh thần. Mỗi người mẹ đều nên được cảm thấy thoải mái với nét riêng của mình và tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ nhặt riêng trong quá trình làm mẹ. Không có người mẹ nào giống người mẹ nào, và không phải việc gì cũng cần quy về đúng hay sai.

Tình mẫu tử là điều đẹp đẽ thuần khiết. Làm mẹ đã khơi dậy những điều mới mẻ trong tôi. Tôi không chờ đợi những lời khen ngợi mà luôn bước đi theo cách của mình, tin vào trực giác của mình, tìm kiếm những xúc cảm yêu thương và niềm vui trong cuộc sống".

Hiện tại, Torah Bright có một cậu con trai - bé Flow (11 tháng tuổi) với người bạn đời - vận động viên trượt ván trên tuyết Angus Thomson. Cặp đôi đã kết hôn hồi năm 2015. Hồi năm 2010, Torah Bright từng giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp khi tham gia Thế vận hội Olympic Mùa đông Vancouver.

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 3
Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 4

Torah Bright bên con nhỏ.

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 5

Gia đình nhỏ của Torah Bright.

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 6

Torah Bright bên chồng.

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 7

Vận động viên trượt ván trên tuyết Torah Bright.

Người đẹp Olympic hối tiếc vì đăng ảnh cho con bú - 8

Torah Bright từng hai lần giành huy chương Olympic.