Người đẹp IQ quá cao nên... khó sống trong showbiz

(Dân trí) - Nữ diễn viên Kate Beckinsale cho rằng vì có chỉ số IQ cao nên cô gặp nhiều bất lợi ở Hollywood.

Người đẹp IQ quá cao nên... khó sống trong showbiz - 1

Nữ diễn viên Kate Beckinsale cho rằng vì có chỉ số IQ cao nên cô gặp nhiều bất lợi ở Hollywood (Ảnh: New York Post).

Nữ diễn viên người Anh Kate Beckinsale (48 tuổi) cho rằng vì cô có chỉ số IQ quá cao nên gặp nhiều cản trở khi gây dựng sự nghiệp diễn xuất ở Hollywood.

Kate Beckinsale từng học tại Đại học Oxford (Anh). Cô đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng cô có chỉ số IQ lên tới 152, đây được xem là mức IQ mà chỉ có khoảng 1% dân số trên toàn cầu đạt tới.

Dù vậy, nữ diễn viên cho rằng thông minh không phải lúc nào cũng là một lợi thế: "Rất nhiều người học rộng hiểu nhiều mà tôi từng gặp đã nói với tôi rằng: Cô sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu cô bớt thông minh đi 30%. Thực sự, quá thông minh không giúp tôi nhiều trong sự nghiệp. Thậm chí, tôi nghĩ rằng mình đã gặp bất lợi vì chính sự thông minh của mình".

Kate Beckinsale từng học văn học Pháp và văn học Nga tại Đại học Oxford, nhưng đang theo học thì cô bỏ dở để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Người đẹp gốc London cho tới hôm nay vẫn có thể nói thành thạo tiếng Nga.

Người đẹp IQ quá cao nên... khó sống trong showbiz - 2

Kate Beckinsale đã chuyển tới sống ở Mỹ kể từ cuối thập niên 1990 (Ảnh: New York Post).

Kate Beckinsale đã chuyển tới sống ở Mỹ kể từ cuối thập niên 1990. Nữ diễn viên từng xuất hiện trong một số bộ phim như "Pearl Harbor" (Trân Châu Cảng - 2001), "Serendipity" (Duyên số - 2001), sê-ri phim điện ảnh "Underworld" (2003 - nay). Dù vậy, mức độ thành công trong sự nghiệp của Beckinsale bị đánh giá là không bằng các diễn viên cùng trang lứa.

Kate Beckinsale cho biết mẹ của cô đã đưa cô đi kiểm tra IQ khi cô còn nhỏ. Sau chia sẻ về IQ của Kate Beckinsale, cô đã gặp phải những sự chế giễu trên mạng xã hội và trên một số trang tin, trước những lời bình luận thiếu thiện chí, nữ diễn viên đã có đăng tải trên mạng xã hội mới đây, cô viết: "Có lẽ chúng ta muốn phụ nữ phải tỏ ra ngốc nghếch một chút thì mới không cảm thấy bị phật ý phải không?".

Người đẹp IQ quá cao nên... khó sống trong showbiz - 3

Nam diễn viên Ross Butler (Ảnh: New York Post).

Nam diễn viên Ross Butler - người từng theo học chuyên ngành kỹ thuật phân tử sinh học tại trường Đại học Bang Ohio (Mỹ) trước khi bỏ học để theo đuổi diễn xuất, đã trả lời phỏng vấn của tờ tin tức TMZ rằng việc có học thức cao, có trí thông minh vượt trội không gây ra bất cứ cản trở gì mà chỉ đem lại lợi thế cho anh khi hoạt động ở Hollywood: "Việc có tri thức và hiểu biết thực tế giúp ích cho diễn viên rất nhiều, bởi họ sẽ có một nhãn quan rộng mở hơn".