Thứ ba, 08/09/2020 - 07:45

Người đẹp “Định mức khuây khỏa” chán ghét vai diễn “bình hoa di động”

Dân trí

Nữ diễn viên “Bond Girl” Gemma Arterton từng thu hút sự chú ý với vai diễn trong phim “Quantum of Solace” (Định mức khuây khỏa - 2008).

Người đẹp “Định mức khuây khỏa” chán ghét vai diễn “bình hoa di động” - 1

Nữ diễn viên “Bond Girl” Gemma Arterton từng thu hút sự chú ý với vai diễn trong phim “Quantum of Solace” (Định mức khuây khỏa - 2008)

Dù vậy, giờ đây, nếu được mời vào những dạng vai kiểu như “Bond Girl”, cô sẽ từ chối, bởi Gemma Arterton (34 tuổi) cảm thấy những nhân vật như vậy chẳng khác nào “bình hoa di động” trên phim trường, những vai diễn ấy “không thực sự có việc gì để làm” trên trường quay.

Trải qua thời gian, giờ đây Gemma không ngần ngại thể hiện cá tính thực của mình khi đóng phim, cô không sợ bị các đồng nghiệp nhìn nhận là “khó tính”. Người đẹp Anh hiện tại đã học được cách dám lên tiếng và hành động vì những điều đúng đắn và phù hợp với bản thân mình.

Khi vào vai Strawberry Fields trong “Quantum of Solace”, Gemma mới 21 tuổi. Còn giờ đây, ở tuổi 34, cô đã sở hữu công ty sản xuất phim của riêng mình, với kỳ vọng có thể thu hút nhiều nữ diễn viên cùng tham gia vào hoạt động làm phim:

“Tôi hiểu mình sẽ không chọn một vai diễn như dạng vai ‘Bond Girl’ nữa, bởi như vai Strawberry Fields của tôi năm xưa, rất hài hước và ngọt ngào, nhưng không thực sự có việc gì đáng kể để làm trên phim trường. Nhân vật ấy cũng không có một câu chuyện nào của riêng mình”.

Người đẹp “Định mức khuây khỏa” chán ghét vai diễn “bình hoa di động” - 2

Dù có nhận định như vậy đối với vai diễn Strawberry Fields, nhưng Gemma khẳng định rằng cô vẫn cảm thấy biết ơn vì đã được giao vai

Dù có nhận định như vậy đối với vai diễn Strawberry Fields, nhưng Gemma khẳng định rằng cô vẫn cảm thấy biết ơn vì đã được giao vai diễn ấy, bởi những cánh cửa sự nghiệp đã bắt đầu mở ra cho cô sau khi cô được biết đến qua bộ phim “Quantum of Solace”.

Trong bộ phim ra mắt hồi năm 2008, Strawberry Fields là một nữ điệp viên làm việc tại Bolivia, có nhiệm vụ đưa điệp viên James Bond trở về London, Anh. Cô là “Bond Girl” thứ hai xuất hiện trong phim sau vai diễn Camille Montes của người đẹp Olga Kurylenko. Nhân vật Strawberry Fields đã ngay lập tức trở thành người tình của James Bond sau khi họ quen biết nhau.

Kể từ sau khi tham gia bộ phim có tính chất bước ngoặt trong sự nghiệp, Gemma cho biết giờ đây cô đã trở nên tự tin hơn, biết cách đối thoại khi gặp phải những tình huống khó xử, nhạy cảm trên phim trường.

Người đẹp “Định mức khuây khỏa” chán ghét vai diễn “bình hoa di động” - 3

Gemma vẫn thường nhận được những đề nghị yêu cầu thực hiện cảnh nóng, cảnh khỏa thân trong các bộ phim mà cô tham gia

Gemma vẫn thường nhận được những đề nghị yêu cầu thực hiện cảnh nóng, cảnh khỏa thân trong các bộ phim mà cô tham gia, dù kịch bản ban đầu mà cô nhận được không đề cập tới những cảnh này: “Những cảnh nhạy cảm không hề có trong kịch bản và cũng không có ai đề cập tới trước đó vẫn thường được giao cho tôi như kiểu đặt tôi vào thế đã rồi.

“Vậy là bỗng nhiên trước cả một ê-kíp, tôi chịu áp lực phải thực hiện cảnh nhạy cảm ấy, đó là điều khó chấp nhận, giờ đây, tôi sẽ không dễ dàng thỏa hiệp, thương lượng như thời mới vào nghề”.

Hiện tại, Gemma cho biết cô không ngần ngại đối thoại thẳng thắn, cho dù có thể bị mang tiếng là “khó tính” bởi cô tự tin với những gì mình đã đạt được trong sự nghiệp.

Trước đây, khi mới bước chân vào nghề, cô sẽ không dám đối thoại căng thẳng xung quanh cảnh nóng phát sinh ngoài kế hoạch và thường “cắn răng” cố thực hiện cho xong bởi đối với cô, việc đối thoại gay gắt khi ấy giống như một thử thách khó khăn.

Người đẹp “Định mức khuây khỏa” chán ghét vai diễn “bình hoa di động” - 4

Người đẹp “Định mức khuây khỏa” chán ghét vai diễn “bình hoa di động”

Bộ phim gần đây mà Gemma tham gia diễn xuất - “Summerland” - được thực hiện bởi một ê-kíp có nhân sự rất cân bằng về mặt giới tính nam nữ với tỷ lệ 50:50. Cô mong muốn công ty sản xuất phim của mình sẽ là một nơi làm việc lý tưởng cho các phụ nữ tài năng, để mỗi bộ phim đều là một cơ hội thể hiện cho các nhân lực nữ.

Để làm được những điều này, Gemma thừa nhận rằng cô và các cộng sự đã gặp rất nhiều khó khăn, nhưng sau cùng mọi thứ vẫn có thể xoay xở được.

Gemma Arterton trong “Quantum of Solace” (Định mức khuây khỏa - 2008)
“Summerland” - phim mới của Gemma Arterton

Bích Ngọc
Theo Telegraph