Người đầu tiên thiệt mạng trong lễ hội bò tót từ khi bùng dịch Covid-19

(Dân trí) - Một người đàn ông 55 tuổi đã bị thiệt mạng tại lễ hội bò tót tổ chức ở Onda, Castellon, Tây Ban Nha. Đây là trường hợp thiệt mạng vì bò tót đầu tiên tại Tây Ban Nha từ khi bùng phát đại dịch Covid-19.

Người đầu tiên thiệt mạng trong lễ hội bò tót từ khi bùng dịch Covid-19 - 1

Người đầu tiên thiệt mạng trong lễ hội bò tót từ khi bùng dịch Covid-19 (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, danh tính của người đàn ông thiệt mạng vẫn chưa được công khai. Người đàn ông đã bị một con bò tót tấn công dẫn tới tử vong khi tham gia vào cuộc chạy đua với bò tót tổ chức trong lễ hội truyền thống Fira de Onda ở Onda, Castellon, Tây Ban Nha.

Những lễ hội bò tót quy mô nhỏ đã bắt đầu được tổ chức trở lại tại Tây Ban Nha kể từ sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đất nước này có nhiều dấu hiệu tích cực và các biện pháp phòng chống dịch được nới lỏng.

Ngay sau khi bị bò tót tấn công, người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng nên người này đã qua đời. Trước đó, con bò tót đã làm vỡ động mạch đùi của nạn nhân.

Người đầu tiên thiệt mạng trong lễ hội bò tót từ khi bùng dịch Covid-19 - 2

Những lễ hội bò tót quy mô nhỏ đã bắt đầu được tổ chức trở lại tại Tây Ban Nha (Ảnh: Daily Mail).

Sự việc vừa xảy ra vào thứ 7 vừa qua. Ngay sau sự việc, nhà chức trách địa phương đã tuyên bố hủy các sự kiện lễ hội còn lại trong ngày, để bày tỏ sự thương tiếc đối với nạn nhân. Người đàn ông tử nạn đến từ một thị trấn khác ở gần đó.

Tại lễ hội chạy đua với bò tót luôn có ê-kíp cấp cứu túc trực, nạn nhân cũng đã được điều trị khẩn cấp ngay tại hiện trường trước khi được đưa tới bệnh viện gần đó, nhưng vì vết thương quá nặng nên người đàn ông không qua khỏi. Năm ngoái, lễ hội Fira de Onda đã bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19.