Người đàn ông lặn biển 10 năm để đi tìm vợ sau thảm họa

(Dân trí) - Đã 10 năm trôi qua kể từ khi ông Yasuo Takamatsu (64 tuổi) mất đi người vợ của mình trong thảm họa kép động đất, sóng thần kinh hoàng từng xảy ra tại Nhật Bản hồi năm 2011.

Người đàn ông lặn biển 10 năm để đi tìm vợ sau thảm họa - 1

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi ông Yasuo Takamatsu (64 tuổi) mất đi người vợ của mình trong thảm họa kép động đất, sóng thần kinh hoàng từng xảy ra tại Nhật Bản hồi năm 2011.

Kể từ đó đến nay, ông vẫn không ngừng tìm kiếm thi thể của bà. Khi thảm họa động đất, sóng thần tác động tới thị trấn Onagawa nằm ở tỉnh Miyagi của Nhật Bản, ông Yasuo đã vĩnh viễn mất đi người vợ yêu thương của mình - bà Yuko.

Vào ngày bà Yuko mất tích hồi năm 2011, ông đã nhận được một tin nhắn cuối cùng từ bà: "Anh ổn không? Em muốn được về nhà". Sau khi ông Yasuo sống sót trải qua thảm họa, còn bà Yuko vĩnh viễn mất tích, ông đã không ngừng tìm kiếm bà kể từ đó đến nay, ông không hề có ý định ngừng lại cho tới khi tìm được bà hoặc cho tới khi ông không còn có đủ sức lực để tìm kiếm nữa.

Thoạt tiên, ông Yasuo đi tìm bà Yuko bên bờ biển, nơi người ta nhìn thấy bà lần cuối, rồi ông lên núi, vào rừng, nhưng sau hai năm tìm kiếm trên mặt đất không có tung tích gì, ông quyết định tham gia lớp học lặn để có thể tìm bà ngoài biển.

Ông đã đều đặn lặn biển hàng tuần trong hơn 7 năm qua, và đã thực hiện gần 500 cuộc tìm kiếm dưới biển, nhưng vẫn chưa có tung tích nào của bà Yuko được tìm thấy.

Người đàn ông lặn biển 10 năm để đi tìm vợ sau thảm họa

"Tôi luôn nghĩ rằng bà ấy ở đâu đây thôi. Mỗi lần lặn biển, tôi đều nghĩ rằng mình sắp được gặp lại bà ấy, tôi rất mong được đưa bà ấy về nhà với mình", ông Yasuo chia sẻ. Nghĩ vậy và ông lại có động lực để thực hiện thêm những cuộc tìm kiếm khác.

Hiện tại, ông Yasuo đang tham gia vào hoạt động do nhà chức trách địa phương đứng ra tổ chức, họ huy động các thợ lặn có kinh nghiệm tình nguyện tham gia hoạt động tìm kiếm những người mất tích ngoài biển sau thảm họa.

Trong những cuộc tìm kiếm của mình, ông Yasuo và những thợ lặn khác đã từng tìm thấy những thi thể bị cuốn trôi ra biển, những món đồ bị sóng đánh ra xa bờ, nhưng ông chưa từng tìm được một dấu tích nào của bà Yuko, dù vậy, ông không nản lòng: "Trong tin nhắn cuối cùng của cô ấy, cô ấy nói: "Anh ổn không? Em muốn được về nhà". Tôi chắc rằng cô ấy vẫn đang chờ để được về nhà".

Đang được quan tâm