Nghịch lý chuyện ưa, ghét diễn cùng hotgirl nóng bóng trong làng nghệ

Dân trí Trong làng nghệ, trong khi nhiều nghệ sĩ “nói không” với các hotgirl mang phong cách hơi gợi cảm thì một số nghệ sĩ lại bất chấp để đóng cùng những hotgirl này. Chính điều đó tạo nên một nghịch lý khá lạ lùng về chuyện ưa – ghét diễn cùng hotgirl nóng bỏng.

Người quả quyết “không”, kẻ xuất hiện dày đặc

Mấy ngày qua, chuyện NSND Quốc Anh bị “tố” từ chối diễn chung với hotgirl “nóng bỏng” Trương Phương trong chương trình “Vui khỏe có ích” khiến dư luận bàn tán không ngớt. Phần lớn dư luận đều đồng tình với NSND Quốc Anh khi anh chia sẻ lý do thực sự khiến anh không muốn diễn với Trương Phương vì muốn chọn người chơi phù hợp với lứa tuổi.

Bản thân anh đã từng từ chối nhiều chương trình sẵn sàng trả cho mình cả “đống tiền” thù lao vì cảm thấy không phù hợp với tuổi tác và danh phận. Điều này khiến mọi người cảm phục nam nghệ sĩ hơn bởi đó là ứng xử chuẩn mực của một nghệ sĩ “đứng tuổi” và “đứng đắn”.

Mặc dù Trương Phương là người tố nhưng dư luận lại đứng về phía NSND Quốc Anh.
Mặc dù Trương Phương là người "tố" nhưng dư luận lại đứng về phía NSND Quốc Anh.

“Đây đích thực là Nghệ sĩ Nhân dân rồi. Là Nghệ sĩ Nhân dân không chỉ là nghề nghiệp mà nhân phẩm, nhân cách… cũng phải là Nghệ sĩ Nhân dân chứ không phải chỉ mua danh rồi đem bán cho những cái không phải nhân dân cần”, độc giả Nguyễn Thị Nhàn bình luận.

Tương tự, NSND Hoàng Dũng cũng cho biết, anh không ngại đóng với các diễn viên trẻ nhưng lại rất ngại đóng cặp với các hotgirl nóng bóng, gợi cảm, hở hang… trên phim ảnh. Phần vì chuyện đó không phù hợp với tính cách con người anh, phần vì thấy điều đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của người nghệ sĩ.

Đặc biệt, từ trước tới nay, anh chưa hề tham gia gameshow chung với bất kỳ một hotgirl nào. Nếu được mời anh cũng sẽ từ chối vì cảm thấy mình không phù hợp với “bối cảnh” đó. Nam nghệ sĩ cho rằng, không phải anh “chảnh choẹ” hay “làm cao” mà vì anh muốn giữ lòng tự trọng và hình ảnh của một nghệ sĩ lớn tuổi.

Trái ngược với những nghệ sĩ trên, NSND Trung Hiếu, NSƯT Tiến Quang (Quang “tèo)… lại từng nhận được không ít lời “chê trách” từ phía dư luận vì thường xuyên đóng cặp với các hotgirl trong các cảnh hở hang của hài tết, bất chấp dư luận.

Vào hồi đầu năm, phân cảnh “cưỡng hiếp” của Trần “đại gia” (nhân vật do Quang “tèo” đảm vai”) với hotgirl Phí Huyền Trang trong bộ phim “Tỷ phú đè đại gia” đã gây nên một cuộc tranh cãi hết sức kịch liệt. Ở tiểu phẩm “Quan huyện sính chữ”, nam nghệ sĩ này lại tiếp tục bị chỉ trích khi diễn cảnh ong bướm với người hầu (một hotgirl đảm vai) một cách khá lộ liễu và vụng về.

Bản thân NSND Trung Hiếu cũng có nhiều cảnh khá “nhức mắt” trong “Làng ế vợ” với các hotgirl nóng bỏng… mà thỉnh thoảng cư dân mạng vẫn nhắc đi nhắc lại.

Điểm chung dễ nhận thấy là hầu hết các cảnh diễn với các hotgirl trong phim hài tết đều có nhiều cảnh khoe da thịt táo bạo... nhưng nhiều nghệ sĩ lại không hề biết từ chối hoặc đề xuất sửa chữa kịch bản để giữ gìn hình ảnh của mình. Chính điều này tạo nên một nghịch lý khá buồn cười trong việc giữ gìn hình ảnh của người nghệ sĩ.

Không diễn chung với hotgirl là để bảo vệ hình ảnh?

Nghệ sĩ Trà My cho rằng, việc các nghệ sĩ lớn tuổi không muốn ghi hình chung hoặc diễn chung với những hotgirl có phong cách gợi cảm... không phải vì họ chảnh chọe hoặc cố tình chèn ép mà vì họ muốn giữ hình ảnh của mình.

Cảnh của NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Tèo trong hài tết từng gây tranh cãi.
Cảnh của NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Tèo trong hài tết từng gây tranh cãi.

Với những nghệ sĩ đã có tên tuổi trong nghệ thuật, họ rất đề cao lòng tự trọng cũng như hết sức bảo vệ hình ảnh của mình. Bởi bảo vệ những điều đó cũng chính là bảo vệ gia tài nghệ thuật, bảo vệ những điều hiển nhiên với tính cách của họ.

“Tôi hiểu vì sao nghệ sĩ Quốc Anh lại muốn chọn bạn đồng hành cùng mình trong “Vui khỏe có ích” phải tầm tầm – sàn sàn với mình bởi như thế mới phù hợp với anh ấy. Ở đây, nghệ sĩ Quốc Anh không có ý chê bai ai mà chỉ muốn hình ảnh của mình xuất hiện trước công chúng phải phù hợp với chuẩn mực của một người nghệ sĩ lớn”, nghệ sĩ Trà My nói.

Một thành viên trong BTC giải Cánh diều cũng tiết lộ rằng, theo kịch bản của chương trình lễ trao giải đã diễn ra nhiều năm, họ thường sắp xếp cho một nhà làm phim, nghệ sĩ gạo cội, nhà chuyên môn uy tín... sánh bước cùng một diễn viên trẻ ra sân khấu để trao giải các hạng mục đề cử. Và khi đã sắp xếp xong, họ sẽ hỏi ý kiến của khách mời lớn tuổi đó để xem họ có đồng ý “chuẩn y” không.

Nếu những người khách mời lớn tuổi cảm thấy không phù hợp với người đi cùng thì BTC sẽ điều chỉnh lại để làm sao có sự hài hòa nhất. Đó là một cách tôn trọng nghệ sĩ nhưng cũng là để giúp nghệ sĩ bảo vệ hình ảnh của họ theo đúng tính cách con người họ.

Tất nhiên, trong suốt nhiều năm tổ chức giải thưởng này, người của BTC cũng đã nhận được không ít lời từ chối của các vị khách lớn tuổi vì họ không muốn xuất hiện với các diễn viên quá trẻ hoặc chỉ đơn giản là muốn ngồi phía dưới để chứng kiến buổi lễ.

NSƯT Đức Hải cho rằng, ở phía Nam, chuyện nghệ sĩ già diễn chung với diễn viên trẻ là chuyện rất đỗi bình thường và quen thuộc. Không mấy người đặt nặng chuyện già - trẻ mà họ cùng hướng tới một mục tiêu lớn lao nhất đó là làm sao để tác phẩm nghệ thuật đó thành công nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là những điều xảy ra trong lĩnh vực sân khấu hoặc phim ảnh bởi nó sẽ tuân theo kịch bản lẫn ý đồ của đạo diễn. Riêng trên các chương trình truyền hình thì quả thật anh cũng không thấy nhiều nghệ sĩ diễn chung với các hotgirl.

Theo nam nghệ sĩ, mỗi một người đều có một cá tính riêng và cá tính đó cần phải được tôn trọng. Tuy nhiên, bất kể cá tính như thế nào thì người nghệ sĩ cũng cần nên ý thức trong việc bảo vệ hình ảnh của mình.

Càng là nghệ sĩ lớn thì mọi ứng xử lẫn hành vi đều mang tính chuẩn mực. Các ê-kíp chương trình vì thế mà cũng nên thận trọng trong việc xếp cặp cho các nghệ sĩ khi mời họ tham gia chương trình của mình.

Khánh Toàn

MỚI NHẤT
Hàng loạt nghệ sĩ điêu đứng bởi những tin đồn “trời ơi, đất hỡi”…
Hàng loạt nghệ sĩ điêu đứng bởi những tin đồn “trời ơi, đất hỡi”…

(Dân trí) - Sự phát triển của mạng xã hội tạo ra nhiều tiện ích cho đời sống nhưng cũng khiến nhiều nghệ sĩ phải điêu đứng, khốn đốn… khi vướng phải những tin đồn “trời ơi, đất hỡi”.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 03:36

Phụ nữ “ngoại cỡ” xuất hiện trước cửa hiệu nội y đòi “vẻ đẹp đa dạng”
Phụ nữ “ngoại cỡ” xuất hiện trước cửa hiệu nội y đòi “vẻ đẹp đa dạng”

(Dân trí) - Một nhóm phụ nữ “ngoại cỡ” ở London (Anh) đã cùng nhau xuất hiện trước cửa hàng bán đồ nội y trực thuộc nhãn hiệu danh tiếng thế giới để yêu cầu vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ phải được tất cả các thương hiệu thời trang tôn trọng.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:25

Bất ngờ phát hiện nhiều phụ nữ “thích thầm”... “ông già Noel”
Bất ngờ phát hiện nhiều phụ nữ “thích thầm”... “ông già Noel”

(Dân trí) - “Ông già Noel” vừa xuất hiện quyến rũ để nhắc nhở mọi người nhớ rằng tuổi già cũng cần yêu thương và người già vẫn có thể hấp dẫn “như thường”. Đặc biệt, khảo sát còn cho thấy có không ít phụ nữ “thích thầm”... “ông già Noel”.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:24

Các cuộc tình “nên đôi” từ show hẹn hò thường “dễ tan”?
Các cuộc tình “nên đôi” từ show hẹn hò thường “dễ tan”?

(Dân trí) - Cặp đôi chiến thắng trong show hẹn hò “Đảo tình yêu” và giành về số tiền thưởng tương đương gần 1,5 tỷ đồng đã vừa chia tay chỉ sau 5 tháng bước ra khỏi chương trình.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:23

Triển lãm hơn 50 bức ảnh về ứng xử của Người Hà Nội
Triển lãm hơn 50 bức ảnh về ứng xử của Người Hà Nội

(Dân trí) - Triển lãm ảnh “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh 2018” trưng bày hơn 50 tác phẩm ảnh đơn và bộ ảnh được chọn lọc từ gần 1.000 tác phẩm ảnh gửi về tham dự cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 05:00

Cục Mỹ thuật ra tay dẹp nạn đạo - nhái trong hội hoạ, nhiếp ảnh
Cục Mỹ thuật ra tay dẹp nạn đạo - nhái trong hội hoạ, nhiếp ảnh

(Dân trí) - Ngày 6/12 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã ra mắt Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh. Đây là đơn vị đầu tiên có chức năng giám định và thẩm định các tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật trên toàn quốc.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 02:55

NSƯT Đăng Dương hát với tốp ca thiếu nhi trong “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”
NSƯT Đăng Dương hát với tốp ca thiếu nhi trong “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”

(Dân trí) - “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Bộ VHTT&DL chỉ đạo, Báo điện tử Tổ Quốc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/1/2019.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 10:00

Ngân Anh đang làm gì giữa ồn ào không được dự thi hoa hậu quốc tế?
Ngân Anh đang làm gì giữa ồn ào không được dự thi hoa hậu quốc tế?

(Dân trí) - Giữa ồn ào không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018, nhiều người thắc mắc: hiện Hoa hậu Đại dương đang làm gì, vì sao chưa thấy cô chính thức lên tiếng?

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:27

“Baby it's Cold Outside”: Bản tình ca Giáng sinh gây tranh cãi
“Baby it's Cold Outside”: Bản tình ca Giáng sinh gây tranh cãi

(Dân trí) - Mùa Giáng sinh năm nay, ca khúc “Baby it's Cold Outside” bất ngờ gặp “nguy”, bị loại khỏi sóng phát thanh của nhiều đài, và trở thành tâm điểm gây tranh cãi, bởi ca từ bị cho là có hàm ý “dụ dỗ” nguy hiểm.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:24

“Già gân làng nhạc” - Westlife, Take That tái xuất, hẹn “so găng”
“Già gân làng nhạc” - Westlife, Take That tái xuất, hẹn “so găng”

(Dân trí) - Westlife và Take That - hai nhóm nhạc nam đình đám của làng nhạc quốc tế hồi thập niên 1990 - đã vừa đồng loạt tái xuất và còn hẹn “so găng”… đánh bại nhau.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:21

Vì sao “Kẻ ngược dòng” phải dừng chiếu sóng giờ vàng trên VTV?
Vì sao “Kẻ ngược dòng” phải dừng chiếu sóng giờ vàng trên VTV?

(Dân trí) - Đài truyền hình Việt Nam vừa phát đi thông báo, từ 3/12, bộ phim “Kẻ ngược dòng” phát sóng vào 20h45 trên VTV1 sẽ tạm người chiếu.

Thứ năm, 06/12/2018 - 10:55

Trường Giang bị loại khỏi giải Mai Vàng vì màn “chiếm sóng cầu hôn” phản cảm
Trường Giang bị loại khỏi giải Mai Vàng vì màn “chiếm sóng cầu hôn” phản cảm

(Dân trí) - Dù có tên trong 4 hạng mục đề cử nhưng nam danh hài vẫn bị ban tổ chức giải Mai Vàng loại khỏi vòng bình chọn vì hành vi “ngang nhiên” chiếm sóng truyền hình trực tiếp để thực hiện màn cầu hôn diễn viên Nhã Phương bị cho là phản cảm tại lễ trao giải năm ngoái.

Thứ năm, 06/12/2018 - 04:22

ĐÁNG QUAN TÂM
“Quỳnh Búp bê”, Á hậu Huyền My catwalk BST áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam
“Quỳnh Búp bê”, Á hậu Huyền My catwalk BST áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

(Dân trí) - Nhận được lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mang BST mang tên “Hàn Quốc” để trình diễn tại Hàn Quốc với phần trình diễn của Diễn viên bộ phim "Quỳnh Búp Bê" - Phương Oanh, Hoa hậu Nam Em, Á hậu Huyền My, Top 10 Hoa hậu Việt Nam - Thuỳ Dương…

Thứ năm, 06/12/2018 - 03:00

Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép thi nhan sắc quốc tế, Ngân Anh nói gì?
Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép thi nhan sắc quốc tế, Ngân Anh nói gì?

(Dân trí) - Liên quan tới việc Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ trả lại hồ sơ cho Lê Âu Ngân Anh. Quan điểm của Cục là chưa đồng ý và sẽ sớm có văn bản trả lời về vấn đề này.

Thứ năm, 06/12/2018 - 09:18

Đố bạn tìm ra những chú chó thật trong bài trí Giáng sinh này...
Đố bạn tìm ra những chú chó thật trong bài trí Giáng sinh này...

(Dân trí) - Những chú chó thật đã được cho đội mũ Giáng sinh để đứng bên cạnh những chú chó robot, tạo nên một bài trí Giáng sinh thú vị, khiến những người đi ngang qua vừa bất ngờ thích thú vừa phải “căng mắt” để tìm ra những chú chó thật.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:18

Paris Hilton - kiều nữ giả vờ “ngốc nghếch, ham chơi”, để âm thầm kiếm “tỷ đô”
Paris Hilton - kiều nữ giả vờ “ngốc nghếch, ham chơi”, để âm thầm kiếm “tỷ đô”

(Dân trí) - Trong các hạng mục kinh doanh của Paris, thành công nhất phải kể đến nước hoa, cô đã tận dụng tên tuổi để tung ra tới 24 dòng nước hoa, cùng nhiều xa xỉ phẩm khác. Trong đó, riêng nước hoa đã đưa về cho Paris hơn 2,5 tỷ USD lợi nhuận.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:18

Đồi chè xanh “mướt mắt” của Việt Nam lọt top ảnh đẹp quốc tế
Đồi chè xanh “mướt mắt” của Việt Nam lọt top ảnh đẹp quốc tế

(Dân trí) - Bức ảnh “tinh tuyển” chụp đồi chè tại Việt Nam - một bức ảnh xanh “mướt mắt” với chiều sâu trùng điệp của những gò đồi xinh đẹp.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:16

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ giây phút “thót tim” khi lập Kỷ lục Thế giới
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ giây phút “thót tim” khi lập Kỷ lục Thế giới

(Dân trí) - Để có thể vượt qua được thử thách của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới với màn chồng đầu bịt mắt tiến – lùi 10 bậc cầu thang trong vòng 53,95 giây, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã phải trải qua những áp lực tâm lý hết sức nặng nề.

Thứ năm, 06/12/2018 - 12:20

Hồng Nhung lần đầu trải lòng về những tháng ngày làm mẹ đơn thân
Hồng Nhung lần đầu trải lòng về những tháng ngày làm mẹ đơn thân

(Dân trí) - “Tôi vừa trải qua sóng gió của cuộc đời và điều này đã tác động không nhỏ đến tôi về cả thể chất lẫn tinh thần, nhất là khi mình đã có hai con nhỏ. Nhưng lúc khó khăn nhất mới là lúc con người ta thể hiện bản thân mình rõ nhất”, diva Hồng Nhung nói.

Thứ tư, 05/12/2018 - 03:43

“Cô gái thời tiết” Mai Ngọc bất ngờ dẫn chương trình của ban Thời sự VTV
“Cô gái thời tiết” Mai Ngọc bất ngờ dẫn chương trình của ban Thời sự VTV

(Dân trí) - Mới đây, Mai Ngọc bất ngờ thông báo một tin rất vui trên trang cá nhân của cô đó chính là bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm 2019, cô sẽ chính thức đầu quân về ban Thời sự của VTV.

Thứ tư, 05/12/2018 - 11:44

Khai mạc cuộc thi xiếc hé lộ nhiều tài năng trẻ
Khai mạc cuộc thi xiếc hé lộ nhiều tài năng trẻ

(Dân trí) - Tối 4/12, cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018 do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc với nhiều tiết mục biểu diễn hoành tráng và ấn tượng.

Thứ tư, 05/12/2018 - 10:00

Phát hiện hang động có chậu sứ nghi là cổ vật
Phát hiện hang động có chậu sứ nghi là cổ vật

(Dân trí) - Trong khi đi tìm dược liệu tại khu vực rừng thuộc xã Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa), người dân đã phát hiện một hang động có chứa chậu sứ, nghi là cổ vật.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:20

Nhà trường xin lỗi sau khi giáo viên bảo ông già Noel không có thật
Nhà trường xin lỗi sau khi giáo viên bảo ông già Noel không có thật

(Dân trí) - Sự việc xảy ra đã khiến nhiều bậc phụ huynh của các em học sinh phàn nàn rằng con của họ khi trở về nhà đã rất thất vọng.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:17

“Gái hư” Lindsay Lohan hóa thân thành... Bạch Tuyết, tự nhận mình “ngoan”
“Gái hư” Lindsay Lohan hóa thân thành... Bạch Tuyết, tự nhận mình “ngoan”

(Dân trí) - “Gái hư” một thời của Hollywood - Lindsay Lohan - mới đây đã thực hiện bộ ảnh theo phong cách công chúa cổ tích nhưng... đầy gợi cảm “sexy”.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:16