Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình

Dân trí Đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã ở lại đến phút giây cuối cùng để tiễn đưa nam nghệ sĩ. Linh cửu ông được di dời lên xe về Đài hoá thân Hoàn Vũ vào 15h30 trên nền nhạc réo rắt của tiếng đàn nhị, sáo, kèn... do các đồng nghiệp của ông ở Nhà hát Tuồng Việt Nam đồng tấu.
>>“Cha đẻ” của “lão Quềnh” ngậm ngùi nói lời tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình
>>NSƯT Hán Văn Tình sẽ được an táng tại quê nhà Phú Thọ
>>NSƯT Hán Văn Tình đã qua đời tại nhà riêng

Dù 13h30 mới bắt đầu cử hành tang lễ nhưng 13h đã có rất đông người thân, anh em, nghệ sĩ và khán giả có mặt tại nhà tang lễ Phùng Hưng để tiễn biệt NSUT Hán Văn Tình.

Nghệ sĩ Trà My đang sửa soạn lại di ảnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình trước khi tổ chức lễ viếng. (Ảnh: Hà Tùng Long).
Nghệ sĩ Trà My đang sửa soạn lại di ảnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình trước khi tổ chức lễ viếng. (Ảnh: Hà Tùng Long).

Đặc biệt, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã cho ban nhạc của nhà hát đến tấu lên những giai điệu quen thuộc trong các vở tuồng mà sinh thời nam nghệ sĩ đã tham gia biểu diễn để tiễn đưa anh. Tiếng đàn bầu, tiếng sáo, tiếng nhị, tiếng kèn... vừa cất lên là bao người cũng nhoè lệ.

Lễ tang nghệ sĩ Hán Văn Tình

MC Thảo Vân chia sẻ rằng, chưa bao giờ chị thấy xúc động đến thế. Âm nhạc của Tuồng như gieo vào lòng người ta những cung bậc yêu thương nhất và nhắc nhớ rõ hơn những vai diễn của người vừa nằm xuống.

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 2

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 3

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 4

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 5


Trong dòng người tới từ biệt NSƯT Hán Văn Tình, không chỉ có người thân, bạn bè, người hâm mộ mà còn có rất nhiều gương mặt nghệ sĩ thân quen với khán giả màn ảnh nhỏ.

Trong dòng người tới từ biệt NSƯT Hán Văn Tình, không chỉ có người thân, bạn bè, người hâm mộ mà còn có rất nhiều gương mặt nghệ sĩ thân quen với khán giả màn ảnh nhỏ.

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 7


Diễn viên Thu Quế

Diễn viên Thu Quế


MC Thảo Vân

MC Thảo Vân


Gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình

Gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 11

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 12

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 13

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 14

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 15

14h, Đông đảo các đoàn viếng lần lượt tiếp bước nhau vào nhà tang lễ thắp nén hương tiễn biệt nghệ sĩ Hán Văn Tình. Đại diện Bộ VHTTDL, Sở VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam!, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Thể nghiệm, Đài TH Hà Nội... đều có vòng hoa vào viếng.

NSND Trần Nhượng, NSND Thu Quế, NSƯT Hồng Liên, NSND Lê Tiến Thọ, NSƯT Nam Cường, diễn viên Thu Hà... đã chia sẻ nhiều câu chuyện về nam nghệ sĩ sau khi thắp nén hương tiễn biệt ông. Trong mắt giới nghệ sĩ, nghệ sĩ Hán Văn Tình là một người sống hết mình với nghiệp diễn, có trách nhiệm với công việc - tập thể - đồng nghiệp, sống chan hoà với mọi người...

NSND Tự Long chia sẻ cảm xúc trước sự ra đi của nghệ sĩ Hán Văn Tình

Trước đó, rất nhiều bạn sinh viên quê Phú Thọ cũng đã có mặt rất sớm tại nhà tang lễ để tiễn đưa người nghệ sĩ đồng hương. Nhiều bạn đã không cầm được nước mắt khi nói về người nghệ sĩ quá cố. Một bạn chia sẻ, nghệ sĩ Hán Văn Tình là niềm tự hào của người dân đất Tổ và là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ. Dù chỉ biết ông qua các vai diễn trên truyền hình nhưng khi nghe tin ông qua đời họ vô cùng đau xót và tiếc thương.

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 16

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 17

NSND Trần Nhượng chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình NSƯT Hán Văn Tình

NSND Trần Nhượng chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình NSƯT Hán Văn Tình


Nghệ sĩ Minh Hòa

Nghệ sĩ Minh Hòa

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 20

Kỷ niệm của nghệ sĩ Quang Tèo và nghệ sĩ Tự Long về nam diễn viên Hán Văn Tình


Nghệ sĩ Kim Xuyến dẫn đầu đoàn làm phim Đất và người - bộ phim ghi dấu ấn với NSƯT Hán Văn Tình với vai diễn lão Quyềnh vào viếng.

Nghệ sĩ Kim Xuyến dẫn đầu đoàn làm phim Đất và người - bộ phim ghi dấu ấn với NSƯT Hán Văn Tình với vai diễn lão Quyềnh vào viếng.


Vòng hoa đạo diễn phim Đất và người vào viếng NSƯT Hán Văn Tình

Vòng hoa đạo diễn phim "Đất và người" vào viếng NSƯT Hán Văn Tình


NSƯT Chí Trung

NSƯT Chí Trung

Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình - 24


Diễn viên Công Vượng

Diễn viên Công Vượng

Nhiều nghệ sĩ lớn tuổi như nghệ sĩ Văn Toản, Nam Cường, Kim Xuyến... đã không kìm được nước mắt khi đến viếng đàn em. Nghệ sĩ Kim Xuyến nghẹn ngào khi kể lại kỷ niệm cùng NSUT Hán Văn Tình và đoàn phim lăn lộn ở phim trường để hoàn thành mấy chục tập phim. Với nghệ sĩ Kim Xuyến, nam nghệ sĩ quá cố là một người sống tình nghĩa, nhiệt tình với công việc và rất chan hoà với anh em. Ông cũng là người tài năng và rất hợp với các vai diễn khắc khổ, nghèo khó...

Nhiều ca sĩ như: Minh Quân, Phan Anh, các diễn viên kịch Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh, Thu Giang, Tự Long, Tùng Dương, Bình Trọng... đã ghi nhiều lời xúc động trong sổ tang. Ca sĩ Minh Quân viết: "Vô cùng tiếc thương người anh, người nghệ sĩ tài năng - chân thành và giản dị. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nghệ thuật tuồng và nghệ thuật Việt Nam"!

Ca sĩ Minh Quân cũng cho biết, trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu 12/8 âm lịch tới đây tại Cung Hữu nghị Việt Xô, BTC sẽ dành một phần để tưởng niệm và vinh danh nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng nhiều nghệ sĩ khác vì những đóng góp cho nền sân khấu nước nhà.

Cảm xúc của nghệ sĩ Quang Tèo trong ngày tiễn đưa nghệ sĩ Hán Văn Tình về nơi an nghỉ

15h, nghệ sĩ Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam đại diện cho BTC tang lễ lên đọc điếu văn. Điếu văn đã nhắc lại cuộc đời và sự nghiệp của nam nghệ sĩ một cách đầy xúc động. Nhiều tiếng nấc nghẹn ngào của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả khiến cho giây phút "biệt ly" bội phần xót xa.

Đại diện gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình đã gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã đến phúng viếng và tiễn đưa nam nghệ sĩ.

Giây phút đồng nghiệp vòng quanh linh cữu lần cuối tiễn đưa nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã ở lại đến phút giây cuối cùng để tiễn đưa nam nghệ sĩ. Linh cửu ông được di dời lên xe về Đài hoá thân Hoàn Vũ vào 15h30 trên nền nhạc réo rắt của tiếng đàn nhị, sáo, kèn...do các đồng nghiệp của ông ở Nhà hát Tuồng Việt Nam đồng tấu.

Lễ di quan nghệ sĩ Hán Văn Tình.

***

Theo kế hoạch của BTC tang lễ, lễ viễng NSƯT Hán Văn Tình sẽ diễn ra 13h30 đến 15h30 chiều nay (7/9) tại Nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội). Lễ hỏa táng cũng sẽ được tiến hành vào lúc 17h30 cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ. Ngày 12/9 tới đây, gia đình sẽ đưa tro cốt của nam nghệ sĩ về an táng tại khu nhà vườn, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là khu đất rộng 50m2 mà UBND tỉnh Phú Thọ tặng cho ông khi hay biết ông có di nguyện muốn được an táng tại quê nhà.

Bà Lan - vợ của NSƯT Hán Văn Tình cho biết, sau khi nam nghệ sĩ qua đời, các Tăng Ni, Phật tử, người thân, đồng nghiệp và hàng xóm láng giềng đã giúp đỡ mẹ con bà lo lắng hậu sự cho ông. Và vì hai năm điều trị căn bệnh hiểm nghèo khiến hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng bà Lan vẫn cố vay mượn để lo lắng chu tất việc tang lễ cho chồng.

Gia đình, người thân và bạn bè đang chuẩn bị trước giờ viếng nghệ sĩ Hán Văn Tình.
Gia đình, người thân và bạn bè đang chuẩn bị trước giờ viếng nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Nghệ sĩ hài Trà My cho biết, chị cảm thấy ấm lòng vì mấy ngày qua, khi người anh thân thiết của chị nằm xuống đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả gần xa. Mấy ngày qua, thể theo di nguyện của NSƯT Hán Văn Tình, chị, NSND Lê Tiến Thọ và ca sĩ Hồ Quang 8 cũng đã thường xuyên qua lại nhà của nam nghệ sĩ để hỗ trợ 3 mẹ con bà Lan.

Theo nghệ sĩ hài Trà My thì phía Nhà hát Tuồng Việt Nam - nơi nghệ sĩ Hán Văn Tình có nhiều năm công tác cũng hỗ trợ phần nào về vật chất và phương tiện đi lại trong tang lễ.

Hà Tùng Long

Ảnh, Clip: Mạnh Thắng

MỚI NHẤT
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 8/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đại diện lãnh đạo TP Hà Nội nhận giải thưởng “ Ý tưởng- Vì tình yêu Hà Nội”. Đồng thời Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng trao “Giải thưởng Lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng.

Thứ năm, 08/09/2016 - 02:03

Váy hát mừng sinh nhật Tổng thống của Marilyn Monroe có giá 66 tỉ đồng
Váy hát mừng sinh nhật Tổng thống của Marilyn Monroe có giá 66 tỉ đồng

(Dân trí) - Chiếc váy mà nữ minh tinh “biểu tượng sex” Marilyn Monroe đã mặc trong sự kiện lịch sử của cuộc đời cô, khi Marilyn hát “Happy Birthday Mr President” mừng sinh nhật Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, giờ đây, chiếc váy ấy được đem bán đấu giá.

Thứ năm, 08/09/2016 - 12:17

“Zippo, Mù tạt và Em” ẵm cùng lúc 3 giải thưởng tại VTV Awards 2016
“Zippo, Mù tạt và Em” ẵm cùng lúc 3 giải thưởng tại VTV Awards 2016

(Dân trí) - Tối qua (7/9), tại Nhà hát Hoà Bình – TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải VTV Awards 2016. Bộ phim “Zippo, Mù tạt và Em” đã vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký”, ẵm cùng lúc 3 giải thưởng” Phim truyền hình ấn tượng, Nam diễn viên ấn tượng và Nữ diễn viên ấn tượng.

Thứ năm, 08/09/2016 - 12:16

Nam ca sĩ “Stumblin’ In” gửi lời chào khán giả Việt Nam
Nam ca sĩ “Stumblin’ In” gửi lời chào khán giả Việt Nam

(Dân trí) - Sắp tới đây, nam ca sĩ người Anh Chris Norman sẽ đến Việt Nam biểu diễn. Trước thềm sự kiện được chờ đợi, cựu thành viên ban nhạc Smokie - giọng ca nổi tiếng với nhạc phẩm “Stumblin’ In” - đã gửi lời chào khán giả Việt Nam.

Thứ năm, 08/09/2016 - 11:00

Khai quật khảo cổ thương cảng cổ Hội Thống
Khai quật khảo cổ thương cảng cổ Hội Thống

(Dân trí) - Sáng ngày 7/9, ông Nguyễn Trí Sơn, Giám đốc Bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với trường Đại học Chiêu Hoà (Nhật Bản); Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức khai quật thám sát khảo cổ học thương cảng cổ Hội Thống thuộc xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Thứ năm, 08/09/2016 - 09:34

Sự thật chuyện cây sứ trên 100 tuổi ở di tích Huế mang đi tặng “sếp”
Sự thật chuyện cây sứ trên 100 tuổi ở di tích Huế mang đi tặng “sếp”

(Dân trí) - Trong mấy ngày qua có nhiều thông tin ở Huế có từ 1 đến 3 cây sứ cổ thụ trong Di tích Huế được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế dùng xe chở vào khu vườn một giám đốc sở tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 08/09/2016 - 09:28

Bộ phim nghẹt thở về người mẹ giải cứu con bị bắt cóc
Bộ phim nghẹt thở về người mẹ giải cứu con bị bắt cóc

(Dân trí) - Con bị bắt cóc là cơn ác mộng tệ hại nhất mà bất cứ phụ huynh nào cũng không muốn nghĩ đến. Trong “Kidnap”, nữ diễn viên Halle Berry sẽ vào vai một người mẹ có con trai bị bắt cóc. Cô quyết định một mình bước đi trên con đường nguy hiểm để cứu con bằng mọi giá.

Thứ năm, 08/09/2016 - 02:00

Hà Tĩnh: Việt - Nhật phối hợp khai quật thương cảng cổ Hội Thống
Hà Tĩnh: Việt - Nhật phối hợp khai quật thương cảng cổ Hội Thống

(Dân trí) - Sau 2 ngày tổ chức khai quật, các nhà khảo cổ của Việt Nam và Nhật Bản đã ở được 4 hố tại khu vực di tích đình Hội Thống và đền Cả (thuộc huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Thứ năm, 08/09/2016 - 01:00

Ca sĩ Minh Thuận được chuyển ra khỏi phòng săn sóc đặc biệt
Ca sĩ Minh Thuận được chuyển ra khỏi phòng săn sóc đặc biệt

(Dân trí) - Khoảng 16h chiều ngày 07/9, ca sĩ Minh Thuận đã được chuyển ra khỏi phòng săn sóc đặc biệt đến một phòng bệnh riêng ở khu hồi sức.

Thứ tư, 07/09/2016 - 11:07

Nghệ sĩ Nga biểu diễn miễn phí trên phố đi bộ Hà Nội
Nghệ sĩ Nga biểu diễn miễn phí trên phố đi bộ Hà Nội

(Dân trí) - Với những tiết mục xiếc, ảo thuật vô cùng đặc sắc, các nghệ sĩ Nga đã khiến không khí tại các tuyến phố đi bộ Hà Nội trở nên sôi động, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các buổi biểu diễn đã thu hút hàng ngàn người đến xem và cổ vũ.

Thứ tư, 07/09/2016 - 09:23

Nghệ sĩ trào nước mắt tiễn đưa NSƯT Hán Văn Tình về nơi an nghỉ
Nghệ sĩ trào nước mắt tiễn đưa NSƯT Hán Văn Tình về nơi an nghỉ

(Dân trí) - Trong dòng người tới tiễn biệt NSƯT Hán Văn Tình chiều nay (7/9) không chỉ có người thân, bạn bè và người hâm mộ mà còn có rất nhiều gương mặt nghệ sĩ thân quen với khán giả màn ảnh nhỏ. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đứng trước di ảnh người quá cố hoặc cầm bút ghi viết vội vài dòng tiễn đưa anh.

Thứ tư, 07/09/2016 - 08:31

Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm
Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm

(Dân trí) - “Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải - 2000) là một trong những bộ phim đầu tiên đưa Thành Long đến với Hollywood. Giờ đây, sau 16 năm, kế hoạch làm phim cho phần tiếp theo đã bắt đầu được xúc tiến, Thành Long sẽ tái xuất với bộ phim từng để lại nhiều dấu ấn.

Thứ tư, 07/09/2016 - 02:25

ĐÁNG QUAN TÂM
3 nghệ sĩ rất đặc biệt của chương trình Táo Quân
3 nghệ sĩ rất đặc biệt của chương trình Táo Quân

(Dân trí) - Nhiều năm nay, nhắc đến chương trình Táo Quân là nhắc đến những gương mặt nghệ sĩ: Chí Trung, Công Lý, Quốc Khanh, Xuân Bắc, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung… 3 trong số những gương mặt này hiện đang là những cán bộ quản lý trong các nhà hát, đơn vị nghệ thuật.

Thứ tư, 07/09/2016 - 10:39

Xử phạt đơn vị phát hành sách thiếu nhi chứa nội dung phản cảm
Xử phạt đơn vị phát hành sách thiếu nhi chứa nội dung phản cảm

(Dân trí) - Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa có quyết định xử phạt 18 triệu đồng đối với nhà sách Minh Nguyệt, đơn vị tự ý phát hành cuốn sách dành cho thiếu nhi “Hỏi đáp trí tuệ III” có chứa nội dung bị cho là “phản giáo dục”, gây tranh cãi.

Thứ tư, 07/09/2016 - 08:00

Ninh Dương Lan Ngọc: “Chưa có vai diễn cảnh nóng đủ thuyết phục tôi”
Ninh Dương Lan Ngọc: “Chưa có vai diễn cảnh nóng đủ thuyết phục tôi”

(Dân trí) - Nữ diễn viên cho biết, đến thời điểm hiện tại, vào nghề cũng đã 6 năm, nhưng chưa thật sự có vai diễn nào có cảnh nóng "thuyết phục" được cô chấp nhận và sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật.

Thứ tư, 07/09/2016 - 06:40

Kinh ngạc với cơn sốt “truyền hình không sự kiện”
Kinh ngạc với cơn sốt “truyền hình không sự kiện”

(Dân trí) - Truyền hình thế giới đang chứng kiến một dạng thức mới - truyền hình chậm rãi, không sự kiện. Về cơ bản, đây là một dạng thức truyền hình giải tỏa tâm lý nhẹ nhàng để người xem có thể nằm theo dõi thư thái từ chiếc ghế sofa êm ái, bên một tách trà nóng…

Thứ tư, 07/09/2016 - 06:20

Tại sao nhan sắc các Hoa hậu Nhật Bản gần đây thường gây tranh cãi?
Tại sao nhan sắc các Hoa hậu Nhật Bản gần đây thường gây tranh cãi?

(Dân trí) - Gần đây, nhan sắc các Hoa hậu Nhật Bản thường gây tranh cãi trái chiều trong dư luận bởi cùng một lý do.

Thứ ba, 06/09/2016 - 02:42

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp
NTK Minh Hạnh sẽ mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp

(Dân trí) - Chào mừng sự kiện Tổng thống Pháp sang thăm Việt Nam, theo lời mời của Chính quyền vùng Hauts De Seine và nằm trong hoạt động của Ngôi nhà Việt Nam tại Pháp, NTK Minh Hạnh sẽ giới thiệu BST mang tên Hơi thở từ núi rừng Việt Nam.

Thứ ba, 06/09/2016 - 02:38

NSƯT Hán Văn Tình gian nan đến với nghệ thuật Tuồng
NSƯT Hán Văn Tình gian nan đến với nghệ thuật Tuồng

(Dân trí) - NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam chia sẻ rằng, để có thể trở thành một nghệ sĩ sân khấu tuồng, NSƯT Hán Văn Tình đã từng vật lộn với rất nhiều khó khăn vì ông bị chậm phát triển về thể chất.

Thứ ba, 06/09/2016 - 02:36

Cát-sê hơn 3.000 tỉ đồng, tài tử James Bond vẫn quyết bỏ vai
Cát-sê hơn 3.000 tỉ đồng, tài tử James Bond vẫn quyết bỏ vai

(Dân trí) - Nam diễn viên Daniel Craig từ lâu đã thể hiện ý muốn từ bỏ vai diễn trứ danh trong sự nghiệp diễn xuất - vai Điệp viên 007 James Bond. Mới đây, lại có thông tin cho rằng Craig được đề xuất mức cát-sê tương đương hơn 3.000 tỉ đồng, nhưng vẫn quyết “dứt áo”.

Thứ ba, 06/09/2016 - 11:12

Nguyễn Hoàng Điệp nhận Huân chương Hiệp sĩ của chính phủ Pháp tại Hà Nội
Nguyễn Hoàng Điệp nhận Huân chương Hiệp sĩ của chính phủ Pháp tại Hà Nội

(Dân trí) - Hôm qua (5/9), tại Hà Nội, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã vinh dự nhận tước hiệu Hiệp sĩ Nghệ thuật và văn chương từ bà Frédérique Bredin - Chủ tịch cơ quan quốc gia về điện ảnh và hoạt hình Pháp CNC. Buổi lễ được chủ trì bởi bà Eva Nguyễn Bình - Tham tán Văn hóa đại sứ quán Pháp.

Thứ ba, 06/09/2016 - 11:10

Phát hiện nhiều hiện vật tại di tích Hào thành phía Bắc - Thành Nhà Hồ
Phát hiện nhiều hiện vật tại di tích Hào thành phía Bắc - Thành Nhà Hồ

(Dân trí) - Hào thành là hạng mục công trình nằm trong chiến lược khai quật tổng thể Thành Nhà Hồ giai đoạn 2013-2020. Sau nhiều lần tổ chức các cuộc khảo sát và tiến hành khai quật, nhiều hiện vật có giá trị đã được tìm thấy trong khu vực Thành Nhà Hồ.

Thứ ba, 06/09/2016 - 08:14

Một ngôi sao trên bầu trời được đặt theo tên huyền thoại âm nhạc
Một ngôi sao trên bầu trời được đặt theo tên huyền thoại âm nhạc

(Dân trí) - Cách đây đúng 70 năm, một cậu bé có tên Farrokh Bulsara đã ra đời. Sau này, cậu bé ấy trở thành huyền thoại âm nhạc nổi tiếng thế giới với nghệ danh Freddie Mercury, đó chính là giọng ca chính của ban nhạc rock lừng danh thế giới - Queen.

Thứ ba, 06/09/2016 - 08:12

Tất cả các phim siêu anh hùng sẽ ra rạp trong vòng 5 năm tới
Tất cả các phim siêu anh hùng sẽ ra rạp trong vòng 5 năm tới

(Dân trí) - Phim siêu anh hùng đang là dòng phim thống trị của điện ảnh thế giới. Những dự án phim bom tấn, những phim “oanh tạc” ngoài phòng vé hiện giờ đều là phim siêu anh hùng. Đây đang là quả trứng vàng của điện ảnh Hollywood.

Thứ ba, 06/09/2016 - 02:00