Thứ tư, 28/12/2016 - 14:08

Nghệ sĩ xiếc Việt lập kỷ lục Guinness thế giới thu hút khán giả ở Tây Ban Nha

Dân trí

Sau màn trình diễn “chồng đầu” ấn tượng với 90 bậc thang của Nhà thờ Chính toà Girona, Tây Ban Nha, phá vỡ kỷ lục Guinness, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được sự yêu mến của nhiều người. Đặc biệt, ở các suất diễn có hai anh em tham gia, khán giả đều có mặt khá đông để ủng hộ và gặp gỡ sau phần trình diễn.

Màn trình diễn ấn tượng của anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vào ngày 22/12/2016 phá vỡ kỷ lục Guinness đã thu hút sự quan tâm của người yêu mến bộ môn nghệ thuật xiếc trên thế giới.

Các trang báo nước ngoài như Straitimes, Emporda - trang tin địa phương của Tây Ban Nha, NBC News, AFP, Straits Times của Singapore… đã dành cho hai nghệ sĩ xiếc nhiều lời khen ngợi.

Hiện tại, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang có các buổi biểu diễn ở Tây Ban Nha trong chuyến lưu diễn vòng quanh các nước Châu Âu.

Bên cạnh việc biểu diễn, cả hai cũng dành thời gian tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đây cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực của đất nước này.
Bên cạnh việc biểu diễn, cả hai cũng dành thời gian tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đây cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực của đất nước này.
Danh tiếng của hai nghệ sĩ ngày càng vang xa. Đặc biệt, khán giả ở Tây Ban Nha đã dành nhiều sự quý mến và ngưỡng mộ cho anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.
Danh tiếng của hai nghệ sĩ ngày càng vang xa. Đặc biệt, khán giả ở Tây Ban Nha đã dành nhiều sự quý mến và ngưỡng mộ cho anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Ở các suất diễn có hai anh em tham gia, khán giả đều có mặt khá đông để ủng hộ và gặp gỡ sau phần trình diễn.

Bản thân Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng bất ngờ trước tình cảm của mọi người dành cho mình. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được các khán giả gọi tên và cổ vũ nhiệt tình khi biểu diễn, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ.
Bản thân Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng bất ngờ trước tình cảm của mọi người dành cho mình. "Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được các khán giả gọi tên và cổ vũ nhiệt tình khi biểu diễn", Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ.
Nghệ sĩ xiếc Việt lập kỷ lục Guinness thế giới thu hút khán giả ở Tây Ban Nha - 4
Mặc dù ở các show diễn, tiết mục của cặp đôi hoàng tử xiếc Việt là tiết mục cuối cùng nhưng khán giả vẫn ở lại để xin chữ ký và chụp hình lưu niệm cùng hai anh em.
Mặc dù ở các show diễn, tiết mục của cặp đôi "hoàng tử xiếc" Việt là tiết mục cuối cùng nhưng khán giả vẫn ở lại để xin chữ ký và chụp hình lưu niệm cùng hai anh em.
Nghệ sĩ xiếc Việt lập kỷ lục Guinness thế giới thu hút khán giả ở Tây Ban Nha - 6
Nghệ sĩ xiếc Việt lập kỷ lục Guinness thế giới thu hút khán giả ở Tây Ban Nha - 7
Rất nhiều khán giả quốc tế đến xem và chụp ảnh lưu niệm cùng anh em Hoàng tử xiếc trong chuyến lưu diễn tại Tây Ban Nha
Rất nhiều khán giả quốc tế đến xem và chụp ảnh lưu niệm cùng anh em "Hoàng tử xiếc" trong chuyến lưu diễn tại Tây Ban Nha

Cùng với niềm vui về kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha, nghệ sĩ Giang Quốc Cơ cũng vừa đón nhận tin “song hỷ” từ Việt Nam khi bà xã - MC Hồng Phượng vừa hạ sinh con trai vào ngày 25/12 tại TP.HCM. Giang Quốc Cơ đã chia sẻ niềm hạnh phúc trên trang cá nhân nhưng cũng không khỏi ngậm ngùi khi đang lưu diễn ở xa, không thể ở bên cạnh lúc vợ vượt cạn.

Theo chia sẻ từ hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đến đầu tháng 1/2017, hai anh em sẽ tiếp tục lên đường sang Đức và lưu diễn tại đây một tháng.

Những thành tích anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc nghiệp đã đạt được trong sự nghiệp của mình đến thời điểm hiện tại.

Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp tập luyện và biểu diễn xiếc gần 20 năm. Vào năm 2009, cả hai đã giành được giải thưởng cao nhất ở giải Xiếc trẻ 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đoạt giải vàng liên hoan xiếc Quốc tế tổ chức ở Hà Nội năm 2010.

Tiết mục nổi tiếng được nhiều người biết đến là “Sức mạnh đôi tay” được tập luyện trong 10 năm qua - từ năm 2006 đến 2016. Tiết mục này đã đi qua hơn 20 nước trên thế giới, chủ yếu là cộng đồng các nước châu Âu.

Năm 2011 đoạt 4 giải gồm Giải thưởng lớn (Grand Prix), giải khán giả yêu thích, giải Phong cách độc đáo Mexico và giải Sáng tạo của Tây Ban Nha trao tặng tại Liên hoan xiếc Cuba 2011.

Cũng trong năm 2011, họ được giải Circus Monte Carlo 2011, giải Sư tử bạc tại LH xiếc Ngô Kiều ở Trung Quốc, giải bạc tại LH xiếc quốc tế Latina 2011 tại Ý.

Đầu tháng 11/2016, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng vừa tổ chức thành công liveshow kịch xiếc Anh Em tại TPHCM để kỷ niệm 20 năm hoạt động trong nghề. Những màn biểu diễn nguy hiểm, cảm xúc của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chạm đến trái tim khán giả khó tính với bộ môn nghệ thuật xiếc.

Trong năm 2017, cặp đôi "Hoàng tử xiếc" tiếp tục ấp ủ liveshow hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ xiếc nổi tiếng trên Thế giới tham dự.

Băng Châu

Ảnh: NVCC