Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Ca sĩ Mikael Gwilhom (Pháp), Leyva Tamayo Oscar, Ares Villalba Lizbet (Cuba), Katerina Nguyễn (Nga)… biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình ca nhạc đặc biệt do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM thực hiện nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2020) với chủ đề với chủ đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại”.

Đặc biệt là những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình, như: Liên khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ - Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng... thể hiện tình cảm nồng ấm của người dân Việt Nam dành cho Bác.

Tham gia biểu diễn đêm nhạc gồm có các giọng ca được đông đảo khán giả yêu mến như: NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Anh Bằng, Thế Vỹ, Đào Mác, Duyên Huyền, Phạm Trang, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Thanh Sử, Dương Quốc Hưng, Lưu Hiền Trinh...

Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - 1

NSND Thu Hiền thể hiện ca khúc Từ làng sen bằng chất giọng ngọt ngào, tha thiết.

Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - 2

Nghệ sĩ Lê Thiện cùng nhóm múa thể hiện tiết mục Thành đồng Tổ quốc.

Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ quốc tế Mikael Gwilhom (Pháp), Leyva Tamayo Oscar, Ares Villalba Lizbet (Cuba), Katerina Nguyễn (Nga)… cùng trình diễn trong liên khúc Quyền được sống trong hòa bìnhBài ca Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về việc tham gia trình diễn trong chương trình, giọng ca Ares Villalba Lizbet đến từ Cuba bày tỏ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được góp giọng trong chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Lãnh tụ Hồ Chí Minh là một người nổi tiếng khắp thế giới và còn gì tuyệt vời hơn khi có được trải nghiệm thể hiện những khúc ca về Người. Không có mỹ từ nào có thể miêu tả được cảm xúc hãnh diện khi được đóng góp vào một đêm nhạc thú vị thế này”.  

Đây cũng là cảm xúc chung của các nghệ sĩ nước ngoài, các giọng ca trong nước khi tham gia biểu diễn trong một chương trình nghệ thuật có ý nghĩa đặc biệt này.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ - người đảm nhiệm công việc dàn dựng chương trình cho biết, ê-kíp đã tính toán rất nhiều để có thể vừa khắc họa chân dung Bác Hồ một cách trọn vẹn nhất, chuyển tải được tinh thần đêm nhạc một cách tinh tế nhất nhưng cũng đảm bảo những nét khác biệt chỉ có ở chương trình.

“Chúng tôi áp dụng mọi ứng dụng công nghệ phổ biến và tiên tiến nhất trong kỹ thuật dàn dựng sân khấu với mục đích tạo nên những hiệu ứng thị giác đặc biệt, nhằm khắc họa rõ nét thông điệp của chương trình. Đặc biệt tự tin vào màn Gauze - công nghệ sử trình chiếu phổ biến ở nhiều nhà hát lớn trên thế giới và chỉ mới du nhập đến Việt Nam trong những năm gần đây”, đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ.

Chương trình ca nhạc đặc biệt này sẽ được phát sóng vào đúng ngày Sinh nhật Bác 19/5 trên kênh HTV9 và những kênh truyền thông của Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM.

Băng Châu