Nghệ sĩ Quang “tèo” bức xúc khi bị chê dễ dãi với hài hở hang

(Dân trí) - Thời gian qua, mạng xã hội lẫn truyền thông đề cập khá nhiều đến sự lấn lướt của hài tết có nhiều cảnh hở hang. Trong đó, nhiều nghệ sĩ cũng được “điểm mặt chỉ tên” vì tham gia nhiều cảnh này trong hài tết.

Bị xem là một trong những nghệ sĩ dễ dãi khi đóng hài tết hở hang, đặc biệt là cảnh lột áo nhân vật của Phi Huyền Trang trong hài tết “Tỷ phú đè đại gia” gây nhiều ồn ào, nghệ sĩ Quang “tèo” tỏ ra khá bức xúc. Nam nghệ sĩ này cho rằng, phân cảnh vị đại gia (nhân vật do Quang “tèo” đảm vai) cưỡng hiếp nhân vật của Phi Huyền Trang trong hài tết “Tỷ phú đè đại gia” chỉ là một phân cảnh rất ngắn. Phân cảnh này nhằm bộc lộ rõ nét dạng nhân vật đại gia dựa vào quyền lực đồng tiền để làm những việc sai trái.

“Bây giờ phải đóng vai này tôi phải đóng như thế nào. Chẳng lẽ lại lôi một ông Quang “tèo” chăn vịt ra để diễn hình tượng nhân vật đó à.

Người ta chỉ soi vào những một chút cảnh hở hang trong trailer để “ném đá”… mà không chịu theo dõi cả bộ phim. Và tại sao các cuộc thi hoa hậu đều có các màn trình diễn áo tắm rất gợi cảm mà không ai nói gì, đằng này phim chỉ có mỗi giật áo ra để bộc lộ tính cách nhân vật mà lại cứ soi vào đấy.

Quang tèo vào vai Trần đại gia trong Tỷ phú đè đại gia.
Quang "tèo" vào vai Trần đại gia trong "Tỷ phú đè đại gia".

Tôi cho rằng, những người “ném đá” chi tiết đó là những người không hiểu về chuyên môn. Những người mới bước vào trường điện ảnh, bài học cơ bản đầu tiên các thầy cô giáo dạy là “Anh là ai?”, “Anh ra đây để làm gì?”… Anh ngoài đời là anh nhưng khi lên sân khấu hoặc trước ống kính máy quay anh không phải là anh nữa. Vì thế, lúc đó không phải là Quang “tèo” mà là nhân vật.

Nói thế để nói lên rằng, khi đóng các nhân vật đáng bị lên án thì phải có các chi tiết đó để vạch mặt những kẻ cậy tiền, cậy quyền, làm những việc trái với đạo lí. Đó là một chi tiết trong diễn biến tâm lí và đời sống nhân vật. Mọi người hãy nghĩ đó là nhân vật chứ đừng nghĩ đó là ông Quang “tèo”, Quang “tèo” bức xúc nói.

Nam nghệ sĩ cũng cho rằng, đáng ra khi thấy anh lột tả ra được chân nhân vật như thế khán giả phải thấy được sự nỗ lực của người nghệ sĩ thì lại quay ra nói những lời lẽ không hay.

Liên quan đến chuyện bị nhiều người cho dễ dãi với hài hở hang, Quang “tèo” chia sẻ rằng, đó là mọi người nói thế chứ anh không đóng như thế. Kể cả trong phim “Đại gia chân đất” cũng không có cảnh nào hở hang như mọi người nói.

“Đại gia chân đất” năm ngoái có cảnh trong tôi và Trung Hiếu trong bể tắm nhưng đó là bối cảnh được sắp xếp theo diễn biến phim. Mà cảnh đó tôi thấy cũng chẳng có gì gọi là hở hang cả. Tôi làm nghệ sĩ đúng là nghề “làm dâu trăm họ” nhưng không thể chiều một vài ba người được. Người ta xem mà không hiểu thì mình làm sao mà đi giải thích cho từng người được.

Tôi khẳng định đó là tính cách nhân vật chứ không phải tôi thích đóng hài hở hang. Như serie 100 tập phim “Nhà nông vui vẻ” phát trên VTV hoàn toàn chân chất, mộc mạc… có ai nói hở hang đâu. Cho nên nói tôi toàn đóng hài hở hang hoặc dễ dãi với hài hở hang là không đúng, là ác cảm”, Quang “tèo” bày tỏ thêm.

“Tỷ phú đè đại gia” lấy ý tưởng từ một giấc mơ. Đạo diễn Ngọc Bảo cho biết, con người và diễn biến chính của câu chuyện ở một làng quê nghèo Việt Nam, nơi đó, từ già trẻ, lớn bé ai cũng có một giấc mơ trở thành tỷ phú.

Tuy nhiên, một thế lực có tiền, đã đến để cám dỗ, mua chuộc người làng và những cô gái mới lớn. Dân làng đều không biết họ đang bị thế lực đen tối này lừa đảo nên những bất ngờ, hài hước và kịch tính bắt đầu diễn ra... Bên cạnh đó, phim cũng là câu chuyện kể về cuộc chiến giành vị thế giữa tỷ phú Bảo Bảo (đạo diễn Dương Ngọc Bảo thủ vai) và đại gia Trần đại gia (Quang “tèo” thủ vai).

Ê-kíp thực hiện phim Tỷ phú đè đại gia trong buổi ra mắt phim.
Ê-kíp thực hiện phim "Tỷ phú đè đại gia" trong buổi ra mắt phim.

Trong bộ phim Trần đại gia được biết đến là người giàu có và ăn chơi nhất làng, thích gái đẹp, luôn bày trò quậy phá mọi người. Mọi chuyện cứ tiếp diễn nếu không có sự xuất hiện của tỷ phú Bảo Bảo…

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo cho biết, đây là một bộ phim hài có nhiều cái nhất: quy tụ dàn diễn viên hài trứ danh miền Bắc; có sự góp mặt của nhiều hot girl nhất; có nhiều bối cảnh quay hoành tráng nhất; viết kịch bản trong thời gian nhanh nhất và cũng là bộ phim hài tiêu tốn nhiều tiền nhất…

Bày tỏ câu chuyện gây ồn ào về việc các phim hài tết lạm dụng cảnh hở hang, đạo diễn Phạm Đông Hồng cho rằng: “Ngày xưa một mình tôi một chợ, cái chợ đó ngày càng đông lên theo từng năm. Năm nay theo tôi biết thì có khoảng 20 đầu phim hài tết được tung ra.

Khi đã chợ rồi thì có sản phẩm thế này, sản phẩm thế kia. Cái đó là tuỳ quyền khán giả chứ không thể đổ lỗi hết cho nhà sản xuất. Khán giả có quyền xem mà cũng có quyền không xem, có quyền tẩy chay hoặc làm gì với phim hài. Riêng tôi thì tôi tự hào, các sản phẩm hài tết của tôi có thể tới 4 – 5 thế hệ cùng xem được trong dịp tết. Nhiều sản phẩm khác tôi không dám đặt vấn đề gì thêm, có thể người lớn xem được mà trẻ con chưa chắc đã xem được”.

Hà Tùng Long