Nghệ sĩ piano nổi tiếng Ba Lan tới Việt Nam trình diễn

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả sẽ được làm quen với Maciej Grzybowski, nghệ sĩ piano và nhạc sĩ thính phòng Ba Lan được giới chuyên môn và người hâm mộ yêu mến, với bốn lần được đề cử giải thưởng danh tiếng “Polityka’s Passport”.

Với mục đích kết nối và chia sẻ những giá trị văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới thông qua âm nhạc và nghệ thuật, chuỗi chương trình hòa nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam sẽ được khai màn vào ngày 2/12 tới đây.

Nghệ sĩ Maciej.
Nghệ sĩ Maciej.

Mở đầu chuỗi chương trình là đêm nhạc Piano Concert do ekip nghệ sĩ Thanh Bùi phối hợp cùng Đại sứ quán Ba Lan đồng tổ chức, với sự tham gia đặc biệt của nghệ sỹ Maciej Grzybowski đến từ Ba Lan và nghệ sĩ Việt Nam - Nguyễn Tuấn Mạnh.

Nghệ sĩ Maciej đã được WalterArlen, nhà phê bình danh tiếng của tạp chí “Los Angeles Times” đánh giá cao với khả năng “đem âm nhạc vào từng hơi thở và thể hiện khí chất khó tìm trong âm nhạc”.

Đại diện Việt Nam là nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh, Trưởng Khoa Trình diễn Piano tại học viện Soul Music& Performing Arts Academy.

Pianist Tuấn Mạnh - top 30 Forbes Việt Nam.
Pianist Tuấn Mạnh - top 30 Forbes Việt Nam.

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Đại học bang Illinois (Hoa Kỳ), Tuấn Mạnh là một trong những nghệ sĩ trình diễn độc tấu Piano cùng Dàn nhạc Giao hưởng châu Á. Đặc biệt, anhđã vinh dự được báo Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 gương mặt xuất sắc trong danh sách “30 Under 30” năm 2016.

Đêm nhạc không chỉ là cơ hội giao lưu âm nhạc với các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, mà sẽ đem đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa của Ba Lan và Việt Nam thể hiện qua các màn độc tấu piano.

Phương Nhung