Thứ hai, 08/04/2019 - 06:16

Nghệ sĩ Lê Bình: Dù bệnh nặng vẫn cố hoàn thành hồi ký đời mình

Dân trí

Nghệ sĩ Lê Bình cho biết, hiện ông đang viết hồi ký về cuộc đời của mình, dù sức khỏe có như thế nào ông cũng ráng viết xong quyển hồi ký.

Ngày 6/4, PV Dân trí đã đến thăm nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Quân đội 175 (TPHCM). Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, căn bệnh ung thư phổi đã biến chứng sang tủy khiến chân ông bị liệt chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Nghệ sĩ Lê Bình: Dù bệnh nặng vẫn cố hoàn thành hồi ký đời mình - 1

Nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị tại khoa ung thư bệnh viện Quân đội 175 (TPHCM)

Mặc dù sức khỏe có phần suy sụp bất ngờ nhưng tinh thần nghệ sĩ Lê Bình minh mẫn và lạc quan. Nghệ sĩ Lê Bình bất ngờ cho biết, hiện ông đang cố gắng viết cho xong quyển hồi ký về cuộc đời của mình. Trong đó là những suy nghĩ của một nghệ sĩ xuất thân từ anh thợ vẽ quảng cáo, vươn tới với niềm đam mê để vừa sáng tác kịch bản vừa diễn xuất.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ về bệnh tình thời gian nằm viện

Cũng vì sức khỏe ngày càng yếu hơn, nhất là sau biến chứng khiến đôi chân bị tê liệt và mất cảm giác, việc ngồi trên giường cũng khá bất tiện nên ông nhờ một người học trò ghi lại những gì ông sẽ viết trong hồi ký.

“Hiện tôi đã viết được 40% rồi, mà dù có thế nào tôi cũng viết cho xong quyển hồi ký”, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ.

Cũng trong những ngày qua, nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như việc Lê Bình phải nằm ngoài hành lang bệnh viện vì không có  tiền chữa trị là chưa chính xác. Nghệ sĩ Lê Bình cho biết, bệnh viện rất tử tế, lo lắng từng chút cho mình chứ không phải như các một số nơi đã đưa tin.

Nghệ sĩ Lê Bình: Dù bệnh nặng vẫn cố hoàn thành hồi ký đời mình - 2

Mặc dù sức khỏe có phần suy sụp bất ngờ nhưng tinh thần nghệ sĩ Lê Bình minh mẫn và lạc quan.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: “Bệnh viện rất tử tế, lo lắng từng chút, họ cho tôi phòng VIP nhưng tôi không ở, ở phòng lạnh tôi càng bệnh thêm. Tôi đã quen với không khí bụi đời, một Lê Bình “lang bạt kỳ hồ”, đi đóng phim nên thích nằm ở ngoài”.

Phát hiện bệnh từ cuối tháng 3/2018, sau khi có một số triệu chứng đau nhói ở ngực, Lê Bình đã đến bệnh viện để kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra thì bác sĩ phát hiện ông bị bệnh ung thư phổi. Thời điểm đó vẫn còn vài hợp đồng đóng phim nên nghệ sĩ Lê Bình đã không tiết lộ bệnh tật để hoàn thành các vai diễn của mình.

Thông tin về tình trạng bệnh, bác sĩ cho nghệ sĩ biết, bệnh phát tới đâu thì chặn tới đó, hiện tại đã biến chứng sang tủy khiến nghệ sĩ Lê Bình gần như bị liệt.

"Có một liệu pháp gồm 6 mũi thuốc, mỗi mũi trị giá hơn 60 triệu đồng. Loại thuốc này diễn viên Mai Phương đã sử dụng, có thể kháng tế bào ung thư và thấy có hiệu quả hơn tiêm hóa chất vào người. Lại không bị mệt mỏi như khi hóa trị. Tôi muốn sử dụng liệu pháp này nhưng kinh phí quá cao", nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ.

Hiện, nghệ sĩ Lê Bình được một số mạnh thường quân hỗ trợ, trả tiền cho người chăm sóc chuyên nghiệp đến để chăm lo việc ăn uống, tắm rửa cho ông mỗi ngày. Bên cạnh đó, con gái nuôi vẫn thường xuyên đến chăm nom cho ông.

Bài & Clip: Băng Châu

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm