Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện vì ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều

(Dân trí) - Hiện tại, Giang Còi đã nằm tại bệnh viện Bạch Mai 3 ngày. Bệnh tình của nam nghệ sĩ biến chuyển nặng, ra máu nhiều…

Nghệ sĩ Trà My vừa chia sẻ trên trang cá nhân về thông tin bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi đã chuyển nặng. Anh phải điều trị ở bệnh viện Bạch Mai 3 ngày qua do ra máu nhiều.

"Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị.

Hiện nay nghệ sĩ Giang Còi đang nằm điều trị tại khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai và đang được các bác sĩ tại khoa chăm sóc rất chu đáo, tận tình", nghệ sĩ Trà My cho biết.

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện vì ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều - 1

Nghệ sĩ Trà My cho biết, nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện điều trị vì "thổ tả ra máu nhiều", bệnh chuyển nặng... (Ảnh: FBNV).

Theo nghệ sĩ Trà My, chị và NSND Quốc Anh cũng đã lên kế hoạch tổ chức một đêm diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ để dành tặng nghệ sĩ Lê Hồng Giang nhưng trong lúc này dịch bệnh đang căng thẳng và rất phức tạp nên đêm diễn chưa thể thực hiện được.

Hiện tại, Trà My cùng NSND Quốc Anh đang kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí để có thể giúp đỡ Giang Còi trong giai đoạn nguy kịch này.

Trước đó, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Nam nghệ sĩ chia sẻ, bệnh ung thư khiến anh mất tiếng, các bác sĩ thông báo anh chỉ còn sống được 2 năm nữa.

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện vì ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều - 2

Hiện tại, Trà My cùng NSND Quốc Anh đang kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí để có thể giúp đỡ Giang Còi trong giai đoạn nguy kịch này (Ảnh: FBNV).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận anh nhập viện từ ngày 13/1 sau thời gian điều trị tại nhà, uống thuốc kháng sinh hơn một tháng nhưng không thuyên giảm.

"Dấu hiệu ban đầu của tôi là bị đau họng, khó nuốt, khó nói bình thường… nên đã đến bệnh viện gần nhà ở Phúc Yên - Vĩnh Phúc để khám. Vì cuối năm, nghệ sĩ hài như chúng tôi rất nhiều việc, không có thời gian để nằm điều trị nên tôi đề nghị bác sĩ tiêm cho nhanh.

Mãi sau, các bác sĩ phát hiện tôi có dấu hiệu ung thư ở hạ họng, các hạch chèn ép thanh quản khiến tôi nói rất khó khăn. Một bác sĩ đã bảo tôi phải chuẩn bị tinh thần, có thể chỉ sống được khoảng 2 năm nữa. Lúc nghe tin, tôi choáng váng và sốc nặng lắm", nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ trên Dân trí.

Nghệ sĩ Giang Còi từng tiết lộ, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho anh là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên, anh từ chối không điều trị hóa chất…

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện vì ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều - 3

Theo thông tin từ bác sĩ, anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, khi phát hiện ra thì khối u đã di căn...

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam diễn viên được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Luôn nói tếu, lạc quan, vui vẻ, được bạn bè, hàng xóm quý mến nhưng nghệ sĩ Giang Còi lại là "người đàn ông có trái tim nhiều sẹo nhất quả đất". Nam diễn viên hài từng trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ. Nhiều năm qua, nghệ sĩ Giang Còi sống trong cảnh "gà trống nuôi con".

Đang được quan tâm