Nghệ sĩ Giang Còi đi mua thuốc chữa bệnh, bất ngờ được tặng số tiền gấp 5

(Dân trí) - Nam diễn viên hài đang chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3 vừa chia sẻ câu chuyện xúc động khi được một hiệu thuốc "mừng tuổi" đầu năm.

Nghệ sĩ Giang Còi vừa chia sẻ lại câu chuyện về sự sẻ chia, tình yêu thương trong cuộc sống khiến nhiều người xúc động. Theo nam diễn viên hài, cách đây vài ngày anh có đến hiệu thuốc quen thuộc để mua thuốc. Hóa đơn thanh toán khoảng 1 triệu đồng.

Nghệ sĩ Giang Còi đi mua thuốc chữa bệnh, bất ngờ được tặng số tiền gấp 5 - 1
Nghệ sĩ Giang Còi đi mua thuốc chữa bệnh, bất ngờ được tặng số tiền gấp 5 - 2

Nghệ sĩ Giang Còi kể lại câu chuyện được một hiệu thuốc "lì xì" gây xúc động. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, khi nghệ sĩ Giang Còi chuẩn bị đi về thì nhân viên trong nhà thuốc đi ra chào và trao cho anh chiếc phong bì.

Nhân viên nhà thuốc nói với nam nghệ sĩ: "Đầu xuân năm mới, chúng em mừng tuổi anh, mong anh luôn luôn mạnh khỏe để chúng em còn... được cười". Nghệ sĩ Giang Còi rất cảm kích về hành động này: "Cám ơn mọi người nhé, anh cũng đang cố lấy lại được tiếng nói là mình lại cười thôi".

Về đến nhà, nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ khi nhận được số tiền 5 triệu đồng, gấp 5 lần số tiền mua thuốc. "Người ta nợ bạc nợ vàng. Riêng tôi nợ tiếng cười vang dâng đời. Vậy là mình lại mang công mắc nợ rồi. Mà nợ nần nhiều thế thì bao giờ mới chết? Thôi thây kệ, hãy cứ cười lên đi", nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ.

Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi cũng nhận được nhiều sự quan tâm của nghệ sĩ, khán giả khi mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3.

Nghệ sĩ Giang Còi đi mua thuốc chữa bệnh, bất ngờ được tặng số tiền gấp 5 - 3

Nam diễn viên hài cho biết, anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 và có nguy cơ mất giọng hoàn toàn.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận anh nhập viện từ ngày 13/1 sau thời gian điều trị tại nhà, uống thuốc kháng sinh hơn một tháng nhưng không thuyên giảm.

"Dấu hiệu ban đầu của tôi là bị đau họng, khó nuốt, khó nói bình thường… nên đã đến bệnh viện gần nhà ở Phúc Yên - Vĩnh Phúc để khám. Vì cuối năm, nghệ sĩ hài như chúng tôi rất nhiều việc, không có thời gian để nằm điều trị nên tôi đề nghị bác sĩ tiêm cho nhanh.

Mãi sau, các bác sĩ phát hiện tôi có dấu hiệu ung thư ở hạ họng, các hạch chèn ép thanh quản khiến tôi nói rất khó khăn. Một bác sĩ đã bảo tôi phải chuẩn bị tinh thần, có thể chỉ sống được khoảng 2 năm nữa. Lúc nghe tin, tôi choáng váng và sốc nặng lắm", nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ.

Dù đang chiến đấu với bệnh tật nhưng lúc nào nam diễn viên hài cũng giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Ở nhà, anh vẫn làm việc luôn chân tay, tiếp đón bạn bè, làng xóm tới thăm hỏi.

"Ba vẫn đi lại, tự làm mọi việc cũng như uống thuốc. Tinh thần của ba tôi lạc quan. Tuy nhiên, ba tôi bị mất tiếng, có khả năng là không lấy lại được giọng. Các bác sĩ khuyên ba tôi giữ tinh thần lạc quan, nếu u teo đi thì ba tôi có thể nói rõ hơn một chút",con gái nghệ sĩ Giang Còi- Ngọc Anh kể.

Nghệ sĩ Giang Còi đi mua thuốc chữa bệnh, bất ngờ được tặng số tiền gấp 5 - 4

 Nghệ sĩ Giang Còi luôn giữ tinh thần lạc quan, vẫn tự tay trồng cây, sửa đồ đạc tại nhà. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam diễn viên được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Khác hẳn với một số nghệ sĩ khác, nghệ sĩ Giang Còi chọn cho mình lối sống bình dị, luôn tạo sự vui vẻ, chân tình và được bạn bè, hàng xóm quý mến.

Nam diễn viên từng trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ. Nhiều năm qua, anh bằng lòng với cuộc sống đơn thân, một mình nuôi các con khôn lớn…