Nghệ sĩ đoạt 12 giải Grammy về Việt Nam biểu diễn tại "HOZO" 2022

(Dân trí) - Ca sĩ Babyface - người từng đoạt 12 giải Grammy - sẽ tham gia biểu diễn tại "HOZO" 2022. Mặc dù diễn ra lần thứ 2 nhưng "HOZO" 2022 hứa hẹn mang đến cho công chúng những sự khác biệt và độc đáo.

Nhạc sĩ Huy Tuấn - tổng đạo diễn Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - "HOZO" 2022 mùa 2 cho biết, dự kiến tại "HOZO" 2022, số lượng nghệ sĩ trong và ngoài nước tham gia sẽ nhiều hơn mùa 1 khoảng 40%.

Kế hoạch và kịch bản của "HOZO" mùa 2 đã được chuẩn bị gần cả năm qua. "HOZO" 2022 sẽ mang mô hình "Lễ hội trong lồng lễ hội" với chuỗi hoạt động hấp dẫn với quy mô lớn.

"Chắc chắn "HOZO" 2022 sẽ lớn hơn, hoành tráng hơn, hấp dẫn hơn so với "HOZO" 2019", nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định. 

Nghệ sĩ đoạt 12 giải Grammy về Việt Nam biểu diễn tại HOZO 2022 - 1

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ tại họp báo công bố Lễ hội âm nhạc "HOZO" 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Theo đó, danh sách nghệ sĩ tham gia biểu diễn trên các sân khấu chính tại "HOZO" 2022 sẽ bao gồm các nghệ sĩ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… bên cạnh các ca sĩ Việt gồm Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Ngọt, Unlimited…

Ban nhạc Vietnam All Stars Band với các nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu như Anh Quân, Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Lê Thanh Tâm, Quốc Bình, Hồng Kiên tiếp tục đồng hành với lễ hội năm nay. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Babyface - nghệ sĩ từng đoạt 12 giải Grammy, viết hit cho Whitney Houston, Mariah Carey...

Và lần đầu ra mắt 2 ca sĩ siêu thực Michau, Damsan được phát triển bởi các họa sĩ, nghệ sĩ đa phương tiện và lập trình viên Fansouls Entertainment.  

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ thêm, những Lễ hội khác thường chỉ có một thể loại âm nhạc, "HOZO" sẽ có "Đa thể loại âm nhạc", mang đến một không gian lễ hội cho mọi thế hệ, "đa sân khấu" dành cho những du khách tham gia trực tiếp.

"Mang tinh thần lễ hội, chúng tôi xây dựng "HOZO" với kỳ vọng mang đến một không gian lễ hội mà tất cả mọi thế hệ, mọi ngành nghề, mọi trình độ đều có thể đến để tận hưởng thể loại âm nhạc yêu thích của mình, đồng thời có cơ hội tiếp cận và "mở lòng" cảm thụ thể loại âm nhạc yêu thích của mọi người xung quanh, tất cả sẽ cùng nhau tạo cảm hứng và cộng hưởng trong một không gian văn hóa đa dạng, phong phú và mới lạ, từ đây tạo nên một không gian âm nhạc cởi mở, văn minh hơn bao giờ hết", nhạc sĩ Huy Tuấn nói. 

Nghệ sĩ đoạt 12 giải Grammy về Việt Nam biểu diễn tại HOZO 2022 - 2

Babyface trình diễn tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 2 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Một trong những điều khác biệt nữa của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - "HOZO" 2022 mùa 2 là cuộc thi Tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam tài năng (Hozo Talent Contest).

Các hội thảo chuyên sâu về ngành công nghiệp âm nhạc hậu Covid-19, âm nhạc và hội nhập quốc tế, âm nhạc và công nghệ, âm nhạc cho thiếu nhi (một mảng rất cần thiết và rất thiếu hiện nay) với các đại diện quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia như Sony Music, Universal Music, Yamaha Music, TikTok… và Triển lãm Ngành công nghiệp Văn hóa và Giải trí trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - "HOZO" 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 8-11/12/2022 tại 2 địa điểm: Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức).  

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 8h tới 23h mỗi ngày. Trong đó, Ngày hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam sẽ mở màn cho lễ hội lần này, diễn ra ngày 8/12.