1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Nghệ sĩ điện ảnh Việt giao lưu với giới trẻ Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam đang diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 24/11-28/11), các nghệ sĩ "gạo cội" của điện ảnh Việt như NSND Đoàn Dũng, NSND Như Quỳnh, NSND Thế Anh, NSƯT Trung Anh...,cùng các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng đã có buổi giao lưu với sinh viên Đà Nẵng tại ĐH Duy Tân.

Hàng ngàn sinh viên đã náo nức đón chờ các nghệ sĩ lần đầu tiên cùng quy tụ nhiều như thế về Đà Nẵng chuyện trò cùng giới trẻ. Đáp lại, các nghệ sĩ đã dành thời gian nhiều hơn dự kiến cho buổi giao lưu.

Các nghệ sĩ điện ảnh giao lưu với sinh viên Đà Nẵng nhân dịp Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đang diễn ra tại thành phố bên dòng sông Hàn
Các nghệ sĩ điện ảnh giao lưu với sinh viên Đà Nẵng nhân dịp Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đang diễn ra tại thành phố bên dòng sông Hàn

Nghệ sĩ hạnh phúc với tình yêu nghệ thuật thứ 7 của giới trẻ Đà thành

NSND Như Quỳnh chia sẻ cảm nhận rất hạnh phúc khi thấy thế hệ trẻ vẫn luôn dành tình cảm lớn cho nền điện ảnh nước nhà; và mong rằng cùng với các bộ phim hiện đại hấp dẫn giới trẻ, các bạn sinh viên tiếp tục quan tâm dòng phim điện ảnh cách mạng gắn liền với tên tuổi của các nghệ sĩ "gạo cội" của điện ảnh Việt Nam.

Các nghệ sĩ gạo cội của điện ảnh Việt xúc động trước tình yêu nghệ thuật thứ 7 của giới trẻ Đà Nẵng
Các nghệ sĩ "gạo cội" của điện ảnh Việt xúc động trước tình yêu nghệ thuật thứ 7 của giới trẻ Đà Nẵng

Là đạo diễn của nhiều tác phẩm kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam, NSND Đặng Nhật Minh cũng bày tỏ cảm thấy rất hạnh phúc khi các bạn trẻ vẫn quan tâm đến các phim Bao giờ cho đến tháng Mười, Hà Nội mùa đông năm 46, Cô gái trên sông...

Đạo diễn Đặng Nhật Minh chia sẻ, mỗi tác phẩm thời kỳ đó đều mang một thông điệp ý nghĩa. Và nhớ lại, khi lần đầu tiên Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 1988, cách đây gần 30 năm, khán giả Đà Nẵng bấy giờ đã dành rất nhiều tình cảm cho Cô gái trên sông - tác phẩm đã đem lại Bông Sen Bạc cho hạng mục phim truyện, và Bông Sen Vàng cho NSND Đặng Nhật Minh tại liên hoan phim năm ấy.

Trong chương trình giao lưu, các nghệ sĩ có tác phẩm, vai diễn tranh tài tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đang diễn ra tại Đà Nẵng như đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên Ngọc Thanh Tâm của phim "Đảo của dân ngụ cư" - bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, thắng lớn ở Liên hoan phim ASEAN tại Malaysia; diễn viên B Trần - sao phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy... cũng đặc biệt được giới trẻ quan tâm.

Đạo diễn, diễn viên các phim Đảo của dân ngụ cư và 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy chia sẻ với khán giả Đà Nẵng về quá trình làm phim
Đạo diễn, diễn viên các phim "Đảo của dân ngụ cư" và "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" chia sẻ với khán giả Đà Nẵng về quá trình làm phim

Đạo diễn Hồng Ánh kể lại đã phải đấu tranh với rất nhiều người khi chọn Ngọc Thanh Tâm vào vai chính cho tác phẩm điện ảnh đậm chất nghệ thuật của mình.

Trong khi đó B Trần "hút hồn" nhiều fan nữ với vẻ điển trai, hóm hỉnh, thân thiện. Sao phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy "thả thính" khác với anh chàng Nhân Mã "lăng nhăng" trong phim, B Trần ngoài đời là một Ma Kết vô cùng chung thuỷ, và hiện tại vẫn còn "độc thân, vui tính".

Nghề nghiệp nào cũng cần nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm

Nói với các sinh viên Đà Nẵng, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã "truyền lửa": Bất cứ nghề nghiệp nào cũng cần nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm. Các bạn trẻ hãy sống và trải nghiệm hết mình, "đừng ngủ".

"Ngay cả trong những lúc khó khăn nhất, tôi vẫn không ngày nào buông bút vì sợ nếu không viết sẽ rơi mất chữ" - nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã nói.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã (bìa trái) nhắn gửi thông điệp đến các bạn trẻ rằng với bất cứ nghề nghiệp nào vẫn cần nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm để đi đến thành công
Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã (bìa trái) nhắn gửi thông điệp đến các bạn trẻ rằng với bất cứ nghề nghiệp nào vẫn cần nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm để đi đến thành công

Chia sẻ về kỷ niệm cho thấy mình đã từng cống hiến hết mình như thế nào để có một vai diễn thành công, NSƯT Trung Anh kể lại để làm tròn vai trong Những đứa con của làng, nghệ sĩ đã vào Quảng Trị một thời gian để tìm hiểu, học cách sống của người dân địa phương; và thậm chí, đã tự bó chân mình lại để cảm nhận cảm giác của một người què. Vai diễn đã mang lại cho NSƯT Trung Anh giải thưởng diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 năm 2015.

Ca sĩ Phương Thanh - người đam mê làm diễn viên từ hồi nhỏ mà cứ "thi đâu rớt đó" nên chưa thể bén duyên ngay với nghệ thuật thứ 7, nên đã chọn nghiệp hát, và rồi tìm đường vòng để đến với sân khấu và đã có những vai diễn "sống" được trong lòng khán giả góp thêm một minh chứng để "truyền lửa" cho giới trẻ hãy sống hết mình với đam mê, ước mơ của bản thân.

Tâm An