Nghe lại những ca khúc quyền lực nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc

(Dân trí) - Trong lịch sử âm nhạc, mới chỉ có 42 ca khúc từng vươn lên tới vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 ngay từ khi vừa mới ra mắt công chúng.

Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vốn được xem là bảng xếp hạng quyền lực nhất trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ, đồng thời cũng phản ánh thị hiếu của người nghe nhạc quốc tế ở tại một thời điểm.

Bảng xếp hạng này chính thức đi vào hoạt động từ năm 1958 và không ngừng cập nhật những tham chiếu từ các phương thức nghe nhạc mới vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều và biến đổi không ngừng.

Đã có hơn 1.000 ca khúc từng đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhưng chỉ có 42 ca khúc “lên top” ngay khi vừa xuất hiện. Điều này thường cho thấy rằng ca khúc ấy đã được quảng bá tích cực, được công chúng chờ đợi, ca sĩ được ê-kíp hậu thuẫn mạnh mẽ và có một lượng fan trung thành đông đảo.

Hiện tại, Ariana Grande là ca sĩ có số lượng ca khúc “lên top” nhiều nhất ngay khi ra mắt (4 ca khúc). Justin Bieber, Mariah Carey và Drake, mỗi ca sĩ sở hữu 3 ca khúc từng ở vị trí đầu bảng ngay khi vừa ra mắt.

Hãy cùng điểm lại những ca khúc quyền lực, vừa ra mắt đã soán ngôi vương của bảng xếp hạng Billboard Hot 100:

Michael Jackson - You Are Not Alone

“You Are Not Alone” - Michael Jackson - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 2/9/1995. Đây là ca khúc đầu tiên đạt được thành tích ấn tượng vừa ra mắt đã đứng số 1 trên bảng xếp hạng. Đây là đĩa đơn thứ hai trích từ album tứ 9 trong sự nghiệp của Michael Jackson - album “HIStory: Past, Present and Future, Book I”.

Mariah Carey - Fantasy

“Fantasy” - Mariah Carey - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 30/9/1995. Đây là ca khúc chính của album thứ 5 trong sự nghiệp ca hát của Carey - album “Daydream”.

Whitney Houston - Exhale (Shoop Shoop)

“Exhale (Shoop Shoop)” - Whitney Houston - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 25/11/1995. Ca khúc vốn nằm trong danh sách các ca khúc nhạc phim của “Waiting to Exhale”, ca khúc đã được Houston giới thiệu tới công chúng dưới dạng đĩa đơn.

Mariah Carey, Boyz II Men - One Sweet Day

“One Sweet Day” - Mariah Carey & Boyz II Men - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 2/12/1995. Đây là đĩa đơn thứ hai trích ra từ album thứ 5 của Carey - “Daydream”.

Puff Daddy [feat. Faith Evans & 112] - I'll Be Missing You

“I’ll Be Missing You” - Puff Daddy, Faith Evans, 112 - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 14/6/1997. Đây là đĩa đơn thứ hai trong album “No Way Out”, album đầu tiên trong sự nghiệp của Diddy, khi ấy nam ca sĩ được biết tới với nghệ danh Puff Daddy.

Mariah Carey - Honey

“Honey” - Mariah Carey - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 13/9/1997. “Honey” là ca khúc chính trong album thứ 6 của Carey - “Butterfly”.

Elton John - Candle In The Wind
Elton John - Something About The Way You Look Tonight

“Candle in the Wind 1997/Something About The Way You Look Tonight” - Elton John - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 11/10/1997. Đĩa đơn được Elton John thực hiện để tưởng nhớ về công nương Diana.

Céline Dion - My Heart Will Go On

“My Heart Will Go On” - Celine Dion - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 28/2/1998. Ca khúc nhạc phim “Titanic” đã trở thành giai điệu lãng mạn quen thuộc đối với công chúng yêu nhạc trên khắp thế giới. Đây cũng là đĩa đơn trích ra từ album tiếng Anh thứ 5 trong sự nghiệp của Celine Dion - album “Let’s Talk About Love”.

Aerosmith - I Don't Want to Miss a Thing

“I Don’t Want to Miss a Thing” - Aerosmith - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 5/9/1998. Ca khúc được sử dụng trong bộ phim “Armageddon”, trong phim có sự xuất hiện của Liv Tyler, con gái của nam ca sĩ Steven Tyler - thành viên nhóm Aerosmith.

Lauryn Hill - Doo-Wop (That Thing)

“Doo Wop (That Thing)” - Lauryn Hill - Ngày bắt đầu đứng ở vị trí quán quân của bảng xếp hạng: 14/11/1998. Đây là ca khúc chính trong album đầu tiên của Lauryn Hill - “The Miseducation of Lauryn Hill”.

Còn tiếp…