Ngày mới tràn đầy năng lượng với một ly trà quất chà là mật ong nóng hổi
(Dân trí) - Một ly trà quất chà là mật ong nóng giúp cơ thể bạn cảm thấy khoan khoái dễ chịu trong ngày mùa đông lạnh giá.
Trà quất chà là mật ong sử dụng trong mùa đông rất tốt cho cơ thể, vừa có tác dụng giữ ấm, vừa giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn lại còn tốt cho làn da và vóc dáng. Trà quất vị chua nhẹ, kết hợp với vị ngọt thanh từ chà là, mật ong cho bạn một thức uống hài hòa trong vị giác.
Nguyên liệu cần có:
Trà đen: 1 túi
Quất: 10 trái
Mật ong: 10ml
Lê: 1 trái
Quả chà là: 2 quả
Các bước thực hiện trà quất, chà là, mật ong:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lê rửa sạch với muối hoặc ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó thái lê còn nguyên vỏ thành từng miếng cau mỏng, quất rửa sạch bổ đôi.
Cho chà là vào bát rồi thêm nước và rửa qua để loại bỏ bụi bẩn.
Bước 2: Nấu trà quất
Cho lê, quất vào nồi rồi đổ thêm nước vừa phải và đun sôi trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đến cho chà là vào nồi và đun tiếp trong vòng 5 phút.
Tiếp tục cho thêm mật ong và muối nếu cần rồi khuấy đều, đun tiếp trong vòng 5 phút và tắt bếp.
Cho túi trà lọc vào và ngâm tiếp trong khoảng 5 phút cho chất trà tiết hết ra.
Kết quả cuối cùng bạn sẽ có ly trà quất chà là mật ong có vị chua của quất, vị ngọt của trái chà là và mật ong, tạo nên hương thơm để thưởng thức. Hãy dùng thức trà vào sáng sớm để khởi động và làm ấm cơ thể. Chúc các bạn thành công!