Ngắm sắc màu trong “Thế giới lặng im”

(Dân trí) - Hơn 90 bức tranh vẽ, thư pháp của các tác giả trẻ khiếm thính trong triển lãm chủ đề “Thế giới lặng im” đang diễn ra tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Đà Nẵng thu hút nhiều người đến thưởng lãm.

Triễn lãm do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố phối hợp với Hội Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức.

Video clip: Triển lãm tranh, thư pháp "Thế giới lặng im" tại Đà Nẵng

 

5-3168e
Triển lãm tranh, thư pháp "Thế giới lặng im" đang diễn ra tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà Nẵng

Các tác phẩm được giới thiệu trong “Thế giới lặng im” đều được thể hiện bởi các tác giả trẻ không có khả năng nghe, nói trong Câu lạc bộ khiếm thính thuộc Hội Người khuyết tật Đà Nẵng. Để có được những tác phẩm tốt nhất mang đến “Thế giới lặng im” đầy sắc màu, nội tâm của người sáng tác thu hút người xem, các tác giả đã bắt đầu làm quen với màu vẽ, cọ viết thư pháp và miệt mài với môn học nghệ thuật hội hoạ và viết thư pháp suốt 4 tháng qua kể từ hồi đầu tháng 3/2015 này.

 

2-ec825
Tác phẩm: Hoa - Tác giả:Phan Đình Hoà

 

Hoạ sĩ Nguyễn Thị Dư Dư, người trực tiếp hướng dẫn các em trong CLB khiếm thính vẽ tranh, viết thư pháp chia sẻ: “Các tác giả có tác phẩm tại triển lãm “Thế giới lặng im” là những em có năng khiếu đặc biệt về hội họa, nắm bắt thế giới xung quanh rất nhanh, có cái nhìn đa chiều và thể hiện điều đó vào tác phẩm của mình. Những tác phẩm của các em thể hiện đa sắc màu, đa phong cách, từ tả thực đến trừu tượng khắc họa ước mơ giản dị về cuộc sống, về văn hóa Chăm”.

Chính họa sĩ Dư Dư cũng bất ngờ vì trong khoảng thời gian ngắn, các em đã làm quen với nghệ thuật hội hoạ, thư pháp và cho ra đời những tác phẩm chất lượng.  “Hãy lặng im để lắng nghe giai điệu của trái tim đang thổn thức, lắng nghe những ước mơ chắp cánh bay cao … là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm qua triển lãm” - hoạ sĩ Dư Dư nói.

Nhiều khách đến thưỡng lãm “Thế giới lặng im” đã hỏi mua các tác phẩm ưng ý tại triển lãm. Điều này thực sự khích lệ nổ lực sáng tạo của các tác giả trẻ vốn không có khả năng nghe, nói để các tác giả tìm thêm một cách chia sẻ nội tâm, ước mơ... của mình bằng nghệ thuật. Điều này cũng ủng hộ các tác giả vốn đa phần có hoàn cảnh khó khăn thêm một cứu cánh mưu sinh, vươn lên trong cuộc sống với chính năng lực, nghị lực của các em.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/7 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Đà Nẵng.

Khánh Hiền

 

 

Ngắm sắc màu trong “Thế giới lặng im” - 8