Nem lụi nướng cực ngon và công thức pha nước chấm đơn giản tại nhà
(Dân trí) - Không cần phải ra nhà hàng mới có thể thưởng thức được món nem lụi, tự làm món này tại nhà cũng thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần có:
Tôm
Thịt nạc vai
Giò sống
Hành khô, tỏi, ớt, chanh, rau xà lách dưa chuột, dứa, cà rốt, sả,
Cách làm:
Xay tôm, thịt, hành khô nhuyễn với nhau, trộn cùng giò sống. Ướp nước mắm, xíu muối, nước ép sả đều tay. Cuối cùng rắc thêm xíu bột năng cho giòn. Để hỗn hợp này ở trên ủ trong ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng cho ngấm.
Sả chọn cây đều nhau, bóc vỏ sạch, cắt lấy phần đầu.
Lấy xíu dầu ăn trộn vào hỗn hợp ở bước 1 rồi nặn từng viên vào sả đều tay. Xếp lên lò nướng (bật chế độ nướng hai lửa 100 độ 10 phút).
Lấy chảo nóng cho hạt điều vào đảo làm dầu điều. Lấy chổi quét đều hai mặt nem và tăng nhiệt độ lên 130 độ nướng thêm 15 phút.
Pha nước chấm:
Băm nhỏ tỏi và ớt (thật nhỏ) rồi cho vào bát (vắt 1 quả chanh lấy nước cốt) vào hỗn hợp này ngâm 10-15 phút.
Đun một ít nước đủ dùng vào trong nồi, nước sôi cho đường vào rồi thêm nước mắm vào .Để nguội thì đổ hỗn hợp tỏi ớt ở trên để tỏi ớt nổi.
Món nem lụi được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ. Các mẹ có thể vào bếp để làm ngay món này cho con thưởng thức nhé.