Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:27

Nam thanh niên tử vong vì mất máu khi tham gia lễ hội bò tót

Dân trí

Một nam thanh niên 26 tuổi đã tử vong vì mất máu sau khi bị bò húc vào đùi tại lễ hội bò tót tổ chức thường niên ở thị trấn El Pinos, thành phố Alicante, Tây Ban Nha.

Nam thanh niên tử vong vì mất máu khi tham gia lễ hội bò tót - 1

Ảnh minh họa

Vết thương nguy kịch mà con bò tót gây ra từ cú húc đã khiến động mạch của người đàn ông bị tổn thương ở nhiều chỗ. Người đàn ông đã cố gắng để đi được tới trung tâm y tế trước khi tình trạng của anh nhanh chóng chuyển biến xấu.

Người dân bản địa và du khách trước đó đã cùng tập trung tại một quảng trường ở thị trấn El Pinos chờ một con bò tót được thả ra theo đúng truyền thống chạy đua với bò tót của lễ hội.

Các bác sĩ điều trị đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật và truyền máu cho người thanh niên nhưng vì vết thương quá trầm trọng nên kết cục bi kịch đã xảy ra. Thoạt tiên, bạn bè và người thân của người thanh niên xấu số nghĩ rằng vết thương có thể điều trị được, bởi anh đã có thể cùng họ đi tới trung tâm y tế, nhưng chính tại đây, tình trạng của nạn nhân bắt đầu chuyển biến xấu.

Nam thanh niên tử vong vì mất máu khi tham gia lễ hội bò tót - 2

Ảnh minh họa

Ngay khi các bác sĩ nhận ra tình huống thực sự nghiêm trọng tới mức nào, họ đã chuyển người thanh niên tới bệnh viện tuyến trên, dù vậy, bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên đã phải thông báo tin xấu nhất cho gia đình nạn nhân chỉ sau vài tiếng người thanh niên nhập viện.

Người thanh niên này sống ở thị trấn Petrer gần đó. Ngay sau khi tin tức về cái chết của anh được phía bệnh viện xác nhận, những hoạt động còn lại của lễ hội đã bị hoãn hủy. Thị trưởng của thị trấn El Pinos - ông Lazaro Azorin - đã có lời chia buồn chính thức gửi tới gia đình nạn nhân.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail