Nấm kim châm xào cay
(Dân trí) - Nấm kim châm xào cay là món xào đơn giản không có thịt cá nhưng rất ngon, cách chế biến cũng đơn giản sẽ phù hợp cho bạn những khi không có nhiều thời gian vào bếp.
Nguyên liệu cần có
Nấm kim châm: 2 gói
Cà rốt: 1 củ
Tỏi: 1 tép
Hành tím: 1 củ
Hành là: 1 nhánh
Ớt: 2 trái
Sa tế: 2 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
Cà phê muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng cà phê.
Cách làm nấm kim châm xào cay
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong xả lại nước sạch, tách rời và cho nấm vào rổ để ráo.
Cà rốt bào sợi, hành lá, hành tím, ớt, tỏi xắt nhỏ.
Bước 2. Xào nấm kim châm
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
Tiếp đó bạn cho cà rốt, ớt vào xào lên vừa chín tới thì cho nấm kim châm vô, xào nấm kim châm dưới lửa lớn vài phút cho nấm chín thì vặn nhỏ lửa.
Nêm nếm 2 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều tay cho gia vị tan ra ngấm đều vào món ăn thì tắt bếp rắc hành lá lên là bạn đã có món xào ngon cho cả nhà rồi đấy.
Cho nấm kim châm xào cay vào dĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng sẽ rất ngon!