Nấm kim châm xào cay

Ngọc Linh

(Dân trí) - Nấm kim châm xào cay là món xào đơn giản không có thịt cá nhưng rất ngon, cách chế biến cũng đơn giản sẽ phù hợp cho bạn những khi không có nhiều thời gian vào bếp.

Nguyên liệu cần có

Nấm kim châm: 2 gói

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 1 tép

Hành tím: 1 củ

Hành là: 1 nhánh

Ớt: 2 trái

Sa tế: 2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Cà phê muối: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng cà phê. 

Nấm kim châm xào cay - 1

Cách làm nấm kim châm xào cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong xả lại nước sạch, tách rời và cho nấm vào rổ để ráo.

Cà rốt bào sợi, hành lá, hành tím, ớt, tỏi xắt nhỏ.

Bước 2. Xào nấm kim châm

 Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm.

Tiếp đó bạn cho cà rốt, ớt vào xào lên vừa chín tới thì cho nấm kim châm vô, xào nấm kim châm dưới lửa lớn vài phút cho nấm chín thì vặn nhỏ lửa.

Nêm nếm 2 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều tay cho gia vị tan ra ngấm đều vào món ăn thì tắt bếp rắc hành lá lên là  bạn đã có món xào ngon cho cả nhà rồi đấy.

Cho nấm kim châm xào cay vào dĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng sẽ rất ngon!