Nấm hải sản xào tôm

Ngọc Linh

(Dân trí) - Nấm hải sản là thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam. Cùng thay đổi món ăn trong mâm cơm gia đình với món nấm hải sản xào tôm.

Nấm hải sản là một loại nấm có màu trắng sáng và màu nâu xám. Với hình dạng mọc chùm có chiều cao khoảng từ 4cm đến 8cm. Phần cuống của nấm có màu nâu hoặc trắng, trên đầu là mũ nấm có kích thước nhỏ và bề mặt của mũ có vân đá. Thân nấm khá dày và nhiều thịt. Với độ dai xốp, ngọt mang đến nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo nhất cho mỗi gia đình.

Nấm hải sản xào tôm - 1

Nguyên liệu cần có:

200 gram tôm

1 gói nấm hải sản

Hành lá

Hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Hành khô. 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch với muối, bóc đầu tôm bỏ phần đen ở đầu. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi lăn tăn thì thả tôm vào khoảng 30 giây, bóc vỏ tôm và ướp gia vị với hạt nêm và ít tiêu. 

Bước 2: Cắt chân nấm, rửa nấm sạch và ngâm trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra chần qua nước sôi. 

Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn đun nóng phi hành thơm, cho tôm vào xào. Tôm ngả sang màu đỏ thì cho nấm vào xào và nêm gia vị vừa ăn. Thức ăn chín cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa. 

Món nấm hải sản xào tôm chế biến tốn ít thời gian, dễ làm và lại rất thơm ngon. Nấm hải sản dai giòn, vị ngọt tự nhiên ăn kèm với cơm nóng rất hợp. Chúc mọi người thành công!