Gà hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng
(Dân trí) - Gà hầm nấm hương là món ăn giàu dinh dưỡng, vị ngọt của nấm hương và thịt gà tạo nên mùi vị cực hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức món gà hầm nấm hương ngay thôi.
Nguyên liệu cần có:
Một con gà mái tơ khoảng 1,5 kg
Nấm hương: 50g
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 1,5 củ
Dừa xiêm: 2 trái
Hành băm
Bột năng
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm cực đơn giản:
Bước 2: Gà làm sạch rồi dùng khăn sạch thấm cho ráo nước, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cà phê muối, một chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cà rốt thái khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.
Bước 4: Nấm hương ngâm nước ấm pha muối loãng cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân nấm. Ướp nấm với 1 muỗng cà phê nước mắm và một chút đường.
Bước 5: Bắc chảo đợi nóng đổ dầu ăn vào và phi thơm 1 muỗng cà phê hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Sau khi xào xong đổ ra bát.
Bước 6: Bắc chảo lên phi thơm tiếp 1 muỗng cà phê hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.
Bước 7: Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi cho gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Nấu cho tới khi nước còn một nửa, cho 1 muỗng canh bột năng đã hòa tan vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.
Bước 8: Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Món gà hầm nấm hương ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon! Cách nấu không quá phức tạp. Chúc mọi người thành công!