Nấm đùi gà hấp chấm mắm tỏi

Dân trí

Nấm đùi gà hấp chấm mắm tỏi là món ăn ngon miệng, dễ làm, ít chất béo nên rất phù hợp với thực đơn của người đang có nhu cầu giảm cân.

Với hình dáng thân nhỏ nhưng dài và đầy đặn, loại nấm này trông như một chiếc đùi gà giống với tên gọi của chúng, phần tai nấm của chúng màu nâu, nhỏ hơn trên đỉnh với đường kính khoảng 3cm, phần thân dày thịt, trắng và thon dài từ 6- 12cm.

Nấm đùi gà hấp chấm mắm tỏi - 1

Các nguyên liệu cần có: 

5-6 cây nấm đùi gà lớn

1 bát nước mắm

Tỏi ớt băm

Nước cốt chanh

Cách làm: 

Bước 1: Nấm đùi gà mua về ngâm với nước muối loãng 15 phút, sau đó rửa thật sạch lại. Để nấm cho ráo nước rồi chẻ dọc thành 4 phần. 

Bước 2: Cho nước vào nồi hấp đun cho sôi khoảng 10 phút để nhiệt độ nồi hơi thật ổn định, sau đó cho nấm vào và hấp khoảng 7 phút. Không nên để nấm quá lâu sẽ khiến nấm mất độ giòn, ngọt. 

Bước 3: Pha nước mắm tỏi với công thức: Cho vào bát 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước nóng. Khuấy đều rồi cho tỏi ớt băm vào. Khi ăn nấm chấm cùng nước mắm tỏi. 

Nấm đùi gà dai, giòn sật sật chấm cùng với nước mắm tỏi cực ngon. Đây là món ăn dễ làm và rất phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức. Chúc các bạn thành công. 

Ngọc Linh

Từ khóa:
Đáng quan tâm