Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời

(Dân trí) - Nam diễn viên Michael Massee là người đã vô tình ngộ sát Brandon Lee (Lý Quốc Hào) - con trai của Lý Tiểu Long, khi hai người cùng tham gia một cảnh phim có sử dụng súng.

Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời - 1

Nam diễn viên Michael Massee là người đã vô tình ngộ sát Brandon Lee (Lý Quốc Hào) - con trai của Lý Tiểu Long (Ảnh: New York Post).

Phát súng ở cự ly gần đã cướp đi sinh mạng của Lý Quốc Hào ở tuổi 28 hồi năm 1993. Khi ấy, Michael Massee (1952 - 2016) và Lý Quốc Hào đang cùng tham gia bộ phim Hollywood "The Crow".

Những hình ảnh đau khổ và khủng hoảng của nam diễn viên Alec Baldwin (63 tuổi) trên phim trường "Rust" mới đây, khi ông vừa vô tình ngộ sát một nữ đạo diễn hình ảnh đã khiến người ta nhớ lại cơn khủng hoảng từng xảy ra với Michael Massee.

Trong sự việc bi kịch năm xưa, Michael Massee hoàn toàn vô can và không bị luật pháp kết tội. Nhưng điều mà truyền thông và công chúng đều hiểu, đó là sự ám ảnh, cắn rứt lương tâm rất khó vượt qua.

Kể từ sau tai nạn phim trường khiến bạn diễn Lý Quốc Hào thiệt mạng, Michael Massee bị ám ảnh không nguôi. Massee từng bị suy sụp tâm lý và phải tạm ngưng diễn xuất một thời gian.

Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời - 2

Nam diễn viên Lý Quốc Hào lúc sinh thời (Ảnh: New York Post).

Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời - 3

Tạo hình của Lý Quốc Hào trong phim "The Crow" (Ảnh: New York Post).

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2005, 12 năm sau sự việc, ông Massee từng nói: "Điều xảy ra với Brandon Lee (Lý Quốc Hào) là một tai nạn bi kịch mà tôi sẽ phải sống cả đời với sự ám ảnh về những gì đã xảy ra. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để có thể thôi liên tục nhớ lại sự việc ấy, để tôi có thể tiếp tục bước về phía trước trong cuộc sống của mình.

Đó là một tai nạn bi kịch mà tôi sẽ phải nhớ mãi trong suốt phần đời còn lại. Vì sự việc ấy mà sau này khi tham gia những bộ phim khác, tôi luôn rất cẩn thận, bởi tôi muốn đảm bảo rằng sẽ không có một bi kịch nào tương tự như thế xảy ra thêm nữa.

Sau bi kịch ấy, tôi luôn cố gắng giữ cho mình thật tỉnh táo trên phim trường, ý thức từng chi tiết đang diễn ra quanh mình trên phim trường, bởi một sự bất cẩn dù nhỏ có thể phải trả giá bằng sinh mệnh".

Vụ tai nạn trên phim trường khiến Lý Quốc Hào qua đời có một phần nguyên nhân đến từ sự lơ là, thiếu kiểm tra kỹ càng đối với những khẩu súng được sử dụng trong cảnh phim, nhưng không có ai thực sự đáng phải gánh trách nhiệm trong sự việc bi kịch này, nên sau cùng, không có một người nào bị kết tội.

Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời - 4

Lý Tiểu Long bên mẹ ruột và con trai Lý Quốc Hào (Ảnh: New York Post).

Theo điều tra của cảnh sát xung quanh sự việc năm xưa, khẩu súng gây nên cái chết của Lý Quốc Hào thực sự đã sử dụng đạn giả. Nhưng sau những cảnh quay đã thực hiện trước đó, có một mảnh đạn giả đã găm lại trong nòng súng.

Khi nam diễn viên Massee làm động tác bóp cò trong cảnh quay bi kịch, những phản ứng liên hoàn xảy ra bên trong khẩu súng, khiến mảnh đạn bắn ra ngoài với tốc độ lớn, găm vào người Lý Quốc Hào và gây nên vết thương chí mạng.

Trở lại với sự việc bi kịch vừa xảy ra trên phim trường "Rust", nam diễn viên Alec Baldwin đã hợp tác trả lời những câu hỏi mà phía cảnh sát đặt ra để phục vụ hoạt động điều tra, sau đó, ông được trở về nhà. Lúc này, chưa có bất cứ kết luận chính thức nào được đưa ra từ phía cơ quan điều tra. Hoạt động quay phim "Rust" đã ngay lập tức ngưng lại.

Trong quá trình quay phim, tài tử Alec Baldwin có những phân cảnh phải sử dụng súng. Sự cố nghiêm trọng xảy ra khi nam tài tử vô tình bắn vào đạo diễn hình ảnh và đạo diễn chính.

Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời - 5

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) bị thương rất nặng và đã qua đời tại bệnh viện (Ảnh: New York Post).

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) bị thương rất nặng và đã qua đời tại bệnh viện. Trong khi đó, đạo diễn chính Joel Souza (48 tuổi) cũng bị thương và đã được điều trị tại bệnh viện, anh Souza sẽ bình phục được hoàn toàn.

Bối cảnh quay khi xảy ra sự việc là tại trang trại Bonanza Creek nằm ở thành phố Santa Fe, bang New Mexico, Mỹ. Sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 21/10 vừa qua.

"Rust" - một phim cao bồi miền tây - do Alec Baldwin sản xuất và đóng chính, phim bắt đầu khởi quay trong tháng này. Các bộ phim làm về cao bồi miền tây của điện ảnh Mỹ thường có nhiều cảnh bạo lực, đấu súng.

Nam diễn viên ngộ sát con trai Lý Tiểu Long trả giá bằng nỗi ám ảnh cả đời - 6

Những hình ảnh đau khổ và khủng hoảng của nam diễn viên Alec Baldwin (63 tuổi) trên phim trường "Rust" mới đây, khi ông vừa vô tình ngộ sát một nữ đạo diễn hình ảnh (Ảnh: New York Post).

Trong đăng tải mới nhất trên tài khoản mạng xã hội, Alec Baldwin viết: "Trước hết, không có lời nào có thể nói hết cú sốc và nỗi buồn của tôi trước sự việc bi kịch đã lấy đi sinh mạng của cô Halyna Hutchins, một người vợ, một người mẹ, một người đồng nghiệp rất được yêu mến và nể trọng của chúng tôi.

Tôi đang rất hợp tác với cảnh sát và hoạt động điều tra để bi kịch này sớm có được những thông tin, cách lý giải và hướng giải quyết. Thứ hai, tôi đã liên hệ với chồng cô Halyna Hutchins, mong được hỗ trợ anh và gia đình anh trong thời điểm khó khăn này. Trái tim tôi tan nát vì đau xót, tôi nghĩ tới chồng của cô Halyna, con trai của vợ chồng cô, cũng như tất cả những ai quen biết và yêu mến Halyna".

Chồng của cô Halyna - anh Matthew Hutchins xác nhận với một số tờ tin tức rằng quả thực tài tử Alec Baldwin có liên hệ với anh và đã bày tỏ nhiều thiện ý.