Nam diễn viên Hạ Quân Tường phải xin lỗi vì ẩn ý không muốn sinh con gái

(Dân trí) - Nam diễn viên Hoa ngữ - Hạ Quân Tường (37 tuổi) vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi có những phát ngôn khiến công chúng ngầm hiểu rằng anh không muốn vợ sinh con gái thứ 3.

Nam diễn viên Hạ Quân Tường phải xin lỗi vì ẩn ý không muốn sinh con gái - 1

Nam diễn viên Hoa ngữ - Hạ Quân Tường (37 tuổi) vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi có những phát ngôn khiến công chúng ngầm hiểu rằng anh không muốn vợ sinh con gái thứ 3 (Ảnh: Facebook NV).

Nam diễn viên Hạ Quân Tường vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi một clip phỏng vấn được thực hiện từ năm ngoái bất ngờ xuất hiện trở lại trên mạng, khiến cư dân mạng cảm thấy khó chấp nhận những chia sẻ mang ẩn ý kỳ thị giới tính của nam diễn viên, khi anh này nói về dự định sinh con thứ 3 trong thời gian tới.

Theo đó, nhiều cư dân mạng cho biết rằng sau khi clip phỏng vấn Hạ Quân Tường xuất hiện trở lại trên mạng xã hội, họ xem và ngầm hiểu rằng nam diễn viên này có thể sẽ yêu cầu vợ bỏ thai nếu biết người con thứ 3 của họ tiếp tục là con gái.

Nam diễn viên 37 tuổi đã kết hôn hồi năm 2017, đến nay, vợ chồng anh đã có 2 cô con gái. Năm 2020, Hạ Quân Tường trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng anh định sớm có thêm con thứ 3 để khoảng cách lứa tuổi giữa các con không quá lớn, nhằm giúp các con có thể dễ chia sẻ và gần gũi với nhau hơn.

Theo những gì xuất hiện trong clip phỏng vấn lan truyền trên mạng, Hạ Quân Tường nói: "Tôi sẽ xác nhận với vợ rằng cô ấy đang mang thai con trai, trước khi cô ấy chuẩn bị sinh nở".

Hạ Quân Tường cũng nói rằng giới tính thai nhi có thể được biết từ khoảng thời gian 7-8 tuần tuổi: "Nếu kết quả siêu âm cho thấy đây tiếp tục là con gái, tôi có lẽ sẽ không hào hứng đón chờ lắm".

Nam diễn viên Hạ Quân Tường phải xin lỗi vì ẩn ý không muốn sinh con gái - 2

Gia đình nam diễn viên Hoa ngữ - Hạ Quân Tường (Ảnh: Facebook NV). 

Chưa có bài phỏng vấn chính thức nào được đăng tải trên các trang tin giải trí Hoa ngữ cho thấy Hạ Quân Tường đã từng trả lời gây tranh cãi như vậy, điều này có thể được giải thích bằng nhiều lý do, nhưng việc clip phỏng vấn xuất hiện trở lại trên mạng xã hội đã đủ tác động mạnh tới hình ảnh của nam diễn viên.

Trước cách trả lời của Hạ Quân Tường trong clip phỏng vấn, cư dân mạng Trung Quốc phản ứng rất dữ dội, cho rằng nam diễn viên đã không suy nghĩ tới cảm xúc cũng như sức khỏe của vợ, ngoài ra, là một người đàn ông trẻ tuổi nhưng Hạ Quân Tường có tư duy cổ hủ, tiêu cực xung quanh vấn đề giới tính.

Ngay sau khi clip phỏng vấn xuất hiện trên mạng, Hạ Quân Tường thông qua tài khoản mạng xã hội cá nhân đã lên tiếng làm rõ quan điểm của mình. Anh cho biết bản thân luôn rất cảm động trước việc vợ đã sinh cho anh hai cô con gái, những chia sẻ của anh trước đây về kế hoạch sinh con thứ 3 chỉ là những suy nghĩ có tính nhất thời tại thời điểm đó.

Vợ chồng anh mong muốn có cả con trai và con gái, nếu người con thứ 3 của họ là con trai, đó sẽ là một viễn cảnh như ý đối với mong muốn "có đủ nếp, tẻ" của vợ chồng họ.

Nam diễn viên cũng khẳng định đối với anh, con trai hay con gái là bình đẳng như nhau và anh sẽ luôn yêu thương, chăm sóc tốt nhất cho các con. Hạ Quân Tường cũng xin lỗi cộng đồng mạng vì đã có cách trả lời phỏng vấn chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm và tạo nên những luồng thông tin tiêu cực.