Nam ca sĩ “Lemon Tree” Trini Lopez qua đời vì biến chứng Covid-19

Bích Ngọc

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Mỹ Trini Lopez đã vừa qua đời ở tuổi 83 sau khi mắc Covid-19.

Nam ca sĩ “Lemon Tree” Trini Lopez qua đời vì biến chứng Covid-19 - 1

Nam ca sĩ “Lemon Tree” Trini Lopez qua đời ở tuổi 83 vì Covid-19

Trong sự nghiệp của mình, ông Trini Lopez không chỉ là một ca sĩ, mà còn là một nghệ sĩ guitar, một diễn viên, một chuyên gia thiết kế đàn guitar.

Khởi đầu sự nghiệp, ông được biết tới với bản hit đình đám hồi năm 1963 - “If I Had a Hammer”, về sau, ông được biết đến với những bản hit khác như “I’m Comin’ Home, Cindy” hay “Sally Was a Good Old Girl”. Nam ca sĩ gạo cội đã qua đời tại một bệnh viện nằm ở thành phố Rancho Mirage, bang California, Mỹ.

Ông Trini Lopez có cha mẹ là người gốc Mexico. Cha của ông vốn cũng theo đuổi sự nghiệp ca hát và diễn xuất. Ông Trini Lopez sớm theo đuổi sự nghiệp ca hát khi thành lập ban nhạc đầu tiên ở tuổi 15. Thuở ban đầu, chàng thanh niên Trini Lopez biểu diễn tại các quán bar, cho tới một lần nam ca sĩ huyền thoại Frank Sinatra tình cờ nghe Trini Lopez hát và quyết định ký hợp đồng thu âm.

Album đầu tay của Trini Lopez - “Trini Lopez at PJ's” (1963) - có nhiều ca khúc mang âm hưởng nhạc dân gian Mỹ, pha chất rock’n’roll và nhạc truyền thống Mexico.

Nam ca sĩ “Lemon Tree” Trini Lopez qua đời vì biến chứng Covid-19 - 2

Nam ca sĩ người Mỹ Trini Lopez thời trẻ

Trong album đầu tiên này, Trini Lopez “cover” lại nhiều bản hit của các nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có bản cover “If I Had a Hammer” đã vượt qua những cách thể hiện trước đó, vươn lên top đầu trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại các quốc gia, album đầu tay này cũng bán được hơn một triệu bản.

Về sau, Trini Lopez còn có nhiều bản hit khác gây tiếng vang tại thị trường âm nhạc Mỹ như “Kansas City” và “Lemon Tree”. Ông vẫn tiếp tục thu âm và biểu diễn trong những thập kỷ sau này. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, ông Trini Lopez còn tham gia một số phim truyền hình và điện ảnh. Trong cuộc sống riêng, ông không kết hôn và không có con cái.

Trini Lopez - If I Had A Hammer
Trini Lopez - Lemon Tree