Mỳ Ý nấm hương và thịt hun khói món ăn sang trọng và giàu dinh dưỡng

(Dân trí) - Cùng bắt tay vào làm món Mỳ Ý nấm hương và thịt hun khói để đổi khẩu vị cho bữa ăn. Nghe đến tên thì xa lạ nhưng đây là món ăn rất dễ chế biến.

Cùng học theo công thức dưới đây là xách giỏ đi chợ để nấu món ăn đặc biệt cho cả nhà bạn nhé. 

Mỳ Ý nấm hương và thịt hun khói món ăn sang trọng và giàu dinh dưỡng - 1

Mỳ Ý nấm hương và thịt hun khói (Ảnh: Nấm hương Kumo). 

Để làm được món này chúng ta cần có các nguyên liệu sau: 

100g thịt ba chỉ hun khói (Thái hạt lựu hoặc thái con chì)

2 củ tỏi thái lát mỏng

200 nấm hương rửa sạch, thái lát

7 quả cà chua bi bổ đôi

10g ớt đỏ

1 thìa canh dầu oliu

100g phô mai Parmesan bào

70g Mùi tây băm nhỏ

300g mỳ Ý tươi hoặc 150g mỳ khô

Gia vị: Muối, tiêu. 

 Cùng chế biến món ăn với các bước sau:

Bước 1: Đun một nồi nước sôi và cho nhiều muối vào và luộc mỳ. Mỳ tươi luộc 2-3 phút và mỳ khô thì 6-7 phút. Khi mỳ chín thì vớt ra để ráo, trộn cùng 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu cho mỳ tơi.

Bước 2: Chảo nóng. Cho dầu oliu vào, sau đó xào thơm tỏi, ớt, và thịt hun khói. Cho nấm và cà chua vào xào chung. Múc một muôi nhỏ nước luộc mỳ vào để xào nấm. Nêm nếm muối tiêu vừa đủ. Tiếp theo cho mỳ Ý vào xào cùng. Để lại một ít nước luộc mỳ đề phòng chảo khô quá.

Bước 3: Cho mùi tây, 1 thìa cà phê dầu oliu, và phô mai parmesan bào vào đảo lên, bày ra đĩa và thưởng thức!

Chỉ mất 15-20 phút là bạn đã có ngay món mỳ Ý nấm hương và thịt hun khói  thơm ngon hấp dẫn rồi. Sợi mì thấm đượm hương tỏi phi thơm lừng, thêm thịt đậm đà và nấm hương Kumo thơm ngon, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Không chỉ người lớn thích mà các bạn nhỏ cũng rất mê! Chúc các bạn thành công

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm