MV của Sơn Tùng M-TP bất ngờ "bốc hơi", nghi vấn đạo nhạc?

Huyền Linh

(Dân trí) - MV Chúng ta của hiện tại đột ngột "bay màu" trên kênh Youtube do bị đánh bản quyền từ GC.

MV của Sơn Tùng M-TP bất ngờ bốc hơi, nghi vấn đạo nhạc? - 1

MV của Sơn Tùng M-TP bất ngờ "bốc hơi", nghi vấn đạo nhạc?

Tối 22/2, MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP có sự tham gia của "gà cưng" Hải Tú là Chúng ta của hiện tại đã không còn xuất hiện trên Youtube. Khi gõ từ khóa tên MV, Youtube thông báo "Video không có sẵn do có khiếu nại bản quyền từ GC". GC là một nam producer chuyên sản xuất beat và bán cho nhiều nghệ sĩ trên toàn cầu, hiện đang sống ở Anh.

Việc MV trăm triệu views "không cánh mà bay" khiến người hâm mộ giọng ca gốc Thái Bình không khỏi hoang mang. Nhiều fan vào trang cá nhân của nhân vật GC, chất vấn người đã khiến MC Chúng ta của hiện tại "bay màu". Một tài khoản để lại bình luận: "Tại sao kênh của bạn lại đánh bản quyền MV của Sơn Tùng M-TP? Họ đã bỏ ra biết bao công sức để hoàn thiện tác phẩm. Độc ác quá!". Trước sự tấn công từ cồng đồng mạng, GC phản hồi: "Khiếu nại đã được rút lại bởi nhà sản xuất thừa nhận họ sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền dựa trên sự sáng tạo của người khác ư? Ở phương Tây không ai làm vậy. Tôi cá là các bạn chư atimf hiểu kỹ về vấn đề. Tuy nhiên, video sẽ sớm trở lại, thư giãn đi".

Câu trả lời của GC như ngầm khẳng định phía Sơn Tùng M-TP đã "mượn" beat mà không "xin phép". Tuy nhiên, bình luận này của GC nhanh chóng xóa đi. Thay vào đó, nam producer để lại những bình luận "Tôi không khiếu nại nếu không có lý do. Nhưng MV sẽ sớm trở lại, tôi rất mong điều đó".

Trên nhiều diễn đàn, vụ việc được bàn luận sôi nổi, đa số cho rằng phía Sơn Tùng M-TP đã không rõ ràng trong việc mua beat nhạc dẫn đến bị đánh bản quyền. Hiện, phía Sơn Tùng M-TP chưa đưa ra phản hồi cho vụ việc.

MV Chúng ta của hiện tại được Sơn Tùng M-TP ra mắt hôm 20/12/2020. Chỉ sau 5 tiếng ra mắt, MV lọt top trending Youtube. Đây cũng là MV theo dạng phim ca nhạc đầu tiền trong sự nghiệp của Sơn Tùng. MV có sự góp mặt của Hải Tú - người mẫu độc quyền của công ty Sơn Tùng.