Thứ bảy, 03/09/2016 - 02:00

“Mùa đông đã tới” với “Trò chơi vương quyền”

Dân trí

Hàng triệu fan phim “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) trên khắp thế giới hẳn cảm thấy rất phấn khích khi biết phần phim thứ 7 đã bắt đầu khởi quay.

“Mùa đông đang tới” với phần phim thứ 7 của “Trò chơi vương quyền”

Hàng triệu fan phim “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) hẳn cảm thấy rất phấn khích khi biết phần phim thứ 7 đã bắt đầu khởi quay.

Hiện tại, ê-kíp làm phim đã tập trung ở studio Titanic nằm tại thành phố Belfast, Bắc Ireland, để rục rịch chuẩn bị cho những cảnh quay đầu tiên. Gần đây, kịch bản phần phim mới cũng đã được đưa tới cho dàn diễn viên. Phần phim thứ 7 sẽ là phần phim áp chót.

Việc bấm máy khởi quay phần phim thứ 7 được cho là đã bắt đầu từ thứ 2 tuần này tại Bắc Ireland.
Việc bấm máy khởi quay phần phim thứ 7 được cho là đã bắt đầu từ thứ 2 tuần này tại Bắc Ireland.

Tất cả những nhân vật vẫn còn sống sót cho tới cuối phần 6 đều sẽ trở lại trong phần 7 với những cái tên quen thuộc như Jon Snow (Kit Harrington), Tyrion Lannister (Peter Dinklage), Cersei Lannister (Lena Headey) và Daenerys Targaryen (Emilia Clarke).

Ngoài ra, nam diễn viên cao niên người Anh từng giành giải Oscar - Jim Broadbent (vai John Bayley trong phim “Iris” - 2001) cũng sẽ gia nhập đoàn làm phim với một vai diễn “quan trọng”, nhưng không hé lộ thông tin chi tiết.

Hiện tại, mạch phim đã vượt trước tiến độ mạch truyện, vì vậy, nội dung phim đã đi theo một hướng khác hoàn toàn, không thể dự báo trước dựa trên bộ tiểu thuyết “A Song Of Ice And Fire” (Khúc ca của băng và lửa) của nhà văn Mỹ R.R. Martin.

Trong phần 7, hình ảnh nhân vật “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen sẽ trở nên dữ dội hơn bao giờ hết, bởi nàng sẽ giương buồm trở về lục địa Westeros giành lại quyền thống trị của dòng họ Targaryen.
Trong phần 7, hình ảnh nhân vật “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen sẽ trở nên dữ dội hơn bao giờ hết, bởi nàng sẽ giương buồm trở về lục địa Westeros giành lại quyền thống trị của dòng họ Targaryen.

Ngoài địa điểm quay phần 7 ở Bắc Ireland, đoàn phim sẽ còn tới Tây Ban Nha và Iceland để ghi hình. Phần 7 này sẽ chỉ có 7 tập phim, ít hơn 3 tập so với các phần trước. Phần 8 cũng là phần kết của phim sẽ chỉ có 6 tập. Các đạo diễn của phần phim thứ 7 sẽ là Alan Taylor và Jeremy Podeswa, đây cũng là hai vị đạo diễn đã từng tham gia dàn dựng những phần phim trước.

Các fan phim sẽ phải chờ đợi tới mùa hè năm 2017 để có thể biết những diễn biến tiếp theo ở hai lục địa Westeros và Essos, thay vì thời điểm lên sóng thường thấy ở các phần trước là vào mùa xuân. Tại mùa trao giải Emmy năm nay (giải thưởng truyền hình danh giá nhất nước Mỹ), đoàn phim “Trò chơi vương quyền” đã nhận được tới 23 đề cử - một con số kỷ lục của giải.

Tính cho tới phần 5, loạt phim “Trò chơi vương quyền” đã giành được tổng cộng 26 giải Emmy, trong đó có giải Loạt phim Truyền hình Xuất sắc năm 2015, khi đó, loạt phim đã xác lập kỷ lục với số giải giành được nhiều nhất cho một bộ phim truyền hình trong vòng một năm - tổng cộng 12 giải.

Phần 7 hứa hẹn những chuyển biến mạnh mẽ trong hàng loạt nhân vật, Tyrion Lannister (Peter Dinklage) và Sansa Stark (Sophie Turner) đều là những ẩn số khó lường.
Phần 7 hứa hẹn những chuyển biến mạnh mẽ trong hàng loạt nhân vật, Tyrion Lannister (Peter Dinklage) và Sansa Stark (Sophie Turner) đều là những ẩn số khó lường.

Jon Snow quyền lực hơn cả “Mẹ Rồng” Daenerys?

Mới đây, một cuộc bầu chọn giả tưởng do kênh HBO thực hiện dành cho các fan phim “Trò chơi vương quyền” đã cho thấy trong mắt fan, Jon Snow quyền lực hơn “Mẹ Rồng” Daenerys, dù kết quả cuộc bầu chọn đưa ra những con số tương đối sít sao.

Với tổng cộng 1.666.642 lượt tham gia bình chọn cho các nhân vật quyền lực nhất trong “Trò chơi vương quyền”, thời lượng bầu chọn kéo dài 4 tuần, chung cuộc, đội trưởng đội tuần đêm thứ 998, vua của phương bắc - Jon Snow - đã là người nhận được nhiều sự bầu chọn nhất với 35% lá phiếu.

“Mùa đông đã tới” với “Trò chơi vương quyền” - 4

“Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen không bị bỏ lại quá xa khi giành được 32% lá phiếu bình chọn. Điều kỳ lạ là “Ngón tay nhỏ” Petyr Baelish, nhân vật chính tà bất phân, mưu mô chước quỷ cũng nhận được tới 31% lá phiếu.

Thực tế, trong 2 tuần đầu của cuộc bình chọn giả tưởng, fan phim còn dành nhiều lá phiếu nhất cho “Ngón tay nhỏ”. Nữ hoàng của 7 vương quốc - Cersei Lannister chỉ giành được 2% phiếu bình chọn.

Cuộc bình chọn này có thể xem là câu trả lời cho cuộc tranh luận kéo dài giữa các fan của loạt phim về việc nhân vào nào được yêu thích nhất, Jon hay Daenerys. Với những chú rồng thét ra lửa và một tên tiểu quỷ khôn ngoan láu cá làm trợ thủ, thật khó để có thể hình dung những gì mà “Người phá xiềng xích” sẽ làm trong phần 7 để giành lại quyền lực.

“Mùa đông đã tới” với “Trò chơi vương quyền” - 5

Trước nay fan phim “Trò chơi vương quyền” vẫn thường phân thành 2 nhóm cho rằng nhân vật chính thuyết phục nhất của phim hoặc là Jon Snow hoặc là Daenerys, nhưng các nhà làm phim đã quyết định tạo nên một mối liên hệ giữa hai nhân vật chính yếu của phim để liên kết các fan.

Nội dung phim đã ám chỉ ở cuối phần 6 rằng thực ra cả hai nhân vật này đều thuộc dòng họ Targaryen, và Jon Snow chính là cháu trai của Daenerys. Đây có vẻ là một sự sắp xếp phù hợp để dần đưa phim đi tới kết thúc.

Bích Ngọc
Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất