Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động

(Dân trí) - Bức ảnh chụp người cha lưng áo ướt đẫm nước mưa, một tay xách cặp, một tay cầm ô che cho cậu con trai nhỏ khỏi bị ướt, bức ảnh ấy như thâu tóm tất cả những ý niệm đẹp đẽ nhất về người cha.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động - 1

Cách đây 5 năm, bức ảnh ấm áp này đã gây sốt trên mạng xã hội.

Cách đây 5 năm, bức ảnh ấm áp này đã gây sốt trên mạng xã hội, bức ảnh lan truyền mà người ta không tìm ra được ai là tác giả đích thực của bức ảnh. Khoảnh khắc xúc động được ghi lại cho thấy một cậu bé đi dưới tán ô giữa lúc trời mưa, cậu bé không hề hay biết rằng cha mình đang phải chịu ướt mưa để cậu được khô ráo.

Hình ảnh ấy chứa đựng nhiều ý nghĩa khiến mỗi lần thấy lại, người ta đều xúc động và thấm thía. Một khoảnh khắc giản dị trong đời sống nhưng mang nhiều ý nghĩa hơn một sự việc đơn thuần về một người đàn ông chấp nhận bị ướt mưa, để dành trọn chiếc ô cho con trai.

Trước bức ảnh này, người ta cảm thấy xúc động bởi khoảnh khắc như thâu tóm được trách nhiệm lớn lao của bậc làm cha làm mẹ, họ phải gánh vác nhiều vất vả, lo toan, mệt nhọc để giữ cho con mình niềm vui, sự vô tư, thoải mái, dễ chịu trong những năm tháng ấu thơ, những năm tháng trưởng thành trong vòng tay cha mẹ.

Làm cha mẹ nhiều khi khiến người ta phải đặt con cái lên hàng đầu, là ưu tiên số một, ưu tiên trước tất cả, trước cả chính bản thân mình. Trọng trách của những người làm cha mẹ là rất lớn, những điều mà họ phải gánh vác nhiều khi quá đỗi mệt nhọc bởi áp lực quá lớn trong cuộc sống.

Bức ảnh cảm động về người cha che ô cho con khiến những người con xúc động nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, những khó khăn, gian lao cha mẹ đã vượt qua để dành cho mình những điều tốt đẹp nhất.

Cũng chính bức ảnh này khiến những người đã làm cha mẹ xúc động, bởi họ như tìm thấy tâm sự của chính mình giữa những lo toan, nhọc nhằn, vất vả chịu đựng nhưng vẫn không ngừng nỗ lực mỗi ngày, những mong cuộc sống của con cái dễ chịu nhất có thể.

Dưới đây, là những bức ảnh khác cũng từng lan truyền trên mạng xã hội kể về những người cha tuyệt vời, làm xúc động cộng đồng mạng trên thế giới:

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động - 2

Một người cha tại Trung Quốc ngày ngày cõng người con trai tật nguyền của mình tới trường. Quãng đường mà hai cha con vượt qua mỗi ngày lên tới gần 30km.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động - 3

Người cha đơn thân không biết buộc tóc đẹp cho con gái đã quyết định đăng ký một lớp học làm tóc, cốt chỉ để có thể tự mình giúp "làm đỏm" cho mái tóc của con.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động - 4

Người cha thực hiện hình xăm để cổ vũ cô con gái khiếm thính phải sử dụng thiết bị hỗ trợ thính giác.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động - 5

Người cha thiết kế những quả trứng nhựa có phát ra tiếng kêu để cô con gái khiếm thị có thể chơi trò đi tìm trứng trong dịp lễ Phục sinh.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động - 6

Bức ảnh này mang nhiều yếu tố hài hước nhưng cũng rất dễ thương, cho thấy một người cha rất chiều con gái, khi cô bé muốn học cách sơn móng, người cha sẵn sàng làm "chuột bạch".