Minh Huyền và "Thương ngày nắng về" "ẵm" giải VTV Awards 2022

Hương Hồ Ninh Phương

(Dân trí) - Sau 12 năm chờ đợi, nữ diễn viên Minh Huyền (Huyền Lizzie) lần đầu chạm tay vào chiếc cúp VTV Awards nhờ vai Vân Trang trong "Thương ngày nắng về".

Tối 1/1/2023, Lễ trao giải VTV Awards 2022, chương trình Chào năm mới - Ấn tượng 2023 chính thức diễn ra tại Hà Nội và đã công bố danh sách những người chiến thắng của 12 hạng mục. 

Ở hạng mục Phim truyền hình ấn tượng, Top 3 đề cử gồm: "Thương ngày nắng về", "Đấu trí" và "11 tháng 5 ngày". Không khiến khán giả bất ngờ, bộ phim về đề tài gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng "Thương ngày nắng về" đã xuất sắc được xướng tên ở hạng mục danh giá này. 

Minh Huyền và Thương ngày nắng về ẵm giải VTV Awards 2022 - 1

Ê-kíp bộ phim "Thương ngày nắng về" của hai vị đạo diễn Bùi Tiến Huy và Vũ Trường Khoa lên nhận giải "Phim truyền hình ấn tượng" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Diễn viên Minh Huyền với vai nữ chính Vân Trang trong phim "Thương ngày nắng về" được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của số đông khán giả, vì năm qua Minh Huyền đã thể hiện rất thành công vai diễn nặng ký và dài hơi nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Lần đầu chạm tay vào chiếc cúp danh giá, Phan Minh Huyền xúc động rơi nước mắt, nữ diễn viên bày tỏ đây là điều cô đã ao ước 12 năm qua. "Ngày hôm nay là một ngày tuyệt vời khi tôi nhận được một giải thưởng lớn như thế này, tôi cảm thấy rất hạnh phúc", Minh Huyền chia sẻ. 

Minh Huyền và Thương ngày nắng về ẵm giải VTV Awards 2022 - 2

Vai diễn Vân Trang trong "Thương ngày nắng về" giúp Minh Huyền lần đầu giành giải "Nữ diễn viên ấn tượng" tại VTV Awards 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Minh Huyền và Thương ngày nắng về ẵm giải VTV Awards 2022 - 3

Minh Huyền chia sẻ tại chương trình (Ảnh: Chụp màn hình).

Tại hạng mục Nam diễn viên ấn tượng , Thanh Sơn đã được xướng tên. Ngôi sao của phim "11 tháng 5 ngày" đã vượt qua 2 đối thủ "nặng ký" là Nhan Phúc Vinh và Doãn Quốc Đam để giành chiếc cúp của Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022. Nam diễn viên điển trai bày tỏ rằng anh đã không ít lần nghĩ đến việc mình sẽ nói gì nếu được chạm vào chiếc cúp này.

Minh Huyền và Thương ngày nắng về ẵm giải VTV Awards 2022 - 4

Diễn viên Thanh Sơn xúc động khi được gọi tên trong hạng mục "Nam diễn viên ấn tượng" với vai Hải Đăng trong phim "11 tháng 5 ngày" (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Tôi đã nhiều lần mơ cầm chiếc cúp này, khoảnh khắc này. Nhưng khi cầm nó trên tay và ở đây, nó hoàn toàn khác những gì tôi đã tưởng tượng. Năm 2022 là một năm may mắn của tôi. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc và tự hào vì được đứng ở đây ngày hôm nay. Tôi may mắn vì có những người đồng nghiệp tốt, có khán giả theo dõi và luôn ủng hộ hành trình mình đi", Thanh Sơn nói.

Ở hạng mục BTV - Người dẫn chương trình ấn tượng, MC Đức Bảo đã giành chiến thắng. Anh vui vẻ cho biết, trước khi tới chương trình trao giải VTV Awards, bản thân không hề chuẩn bị cho lần được gọi tên này. Trước khi ra khỏi nhà, vợ anh đã "dúi" vào tay anh một tờ giấy có viết sẵn vài lời cảm ơn.

Minh Huyền và Thương ngày nắng về ẵm giải VTV Awards 2022 - 5

Đức Bảo giành chiến thắng ở hạng mục "BTV dẫn chương trình ấn tượng" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Hạng mục Chương trình giải trí ấn tượng đã gọi tên chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần". MC Diệp Chi bày tỏ rằng, cả ê-kíp đã đi qua 200 giờ dựng, trải qua nhiều đêm thức trắng và luôn trăn trở làm thế nào để cho chương trình mới hơn, thu hút khán giả hơn…

Danh sách thắng giải VTV Awards 2022:

Phim truyền hình ấn tượng: "Thương ngày nắng về"

Nữ diễn viên - Nam diễn viên ấn tượng: Minh Huyền - Thanh Sơn

BTV dẫn chương trình ấn tượng: MC Đức Bảo

Chương trình của năm: "Khúc tráng ca hòa bình"

Chương trình Giáo dục và trẻ em ấn tượng: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chương trình văn hóa và thể thao ấn tượng: "Việc tử tế - Vì đất nước cần những trái tim"

Chương trình giải trí ấn tượng: "Cuộc hẹn cuối tuần - Nghệ sĩ Đen Vâu

Phim tài liệu ấn tượng: "Bốn mùa trong rừng thẳm"

Hình ảnh lan tỏa: "Bình yên con nhé"

Phóng sự thời sự ấn tượng: "Mua bán ma túy tại trung tâm Điều trị Methadone".

Nghệ sĩ triển vọng của năm: Ca sĩ Mỹ Anh