1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Minh Hằng đau đớn: "Chồng mất chưa đầy 49 ngày, lại chịu nỗi đau mất cha"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - "Bố ơi... Sao bố lại bỏ con đi vào lúc này cơ chứ!", NSND Minh Hằng đau đớn nói. Vậy là, khi nỗi đau mất chồng chưa vơi bớt, nữ nghệ sĩ lại gánh chịu thêm nỗi đau mất đi người cha kính yêu.

Đêm 6/4, NSND Minh Hằng đau xót báo tin cha ruột của chị đã qua đời. Cha của NSND Minh Hằng là Đại tá, bác sỹ Nguyễn Như Ngà, Nguyên Trưởng phòng Quân y, Quân khu Thủ Đô (sinh năm 1927) đã từ trần vào hồi 19h39 phút, ngày 25/2 năm Tân Sửu (tức ngày 06/ 4 năm 2021).

"Bố ơi... Sao bố lại bỏ con đi vào lúc này cơ chứ!", NSND Minh Hằng đau đớn bày tỏ trên trang cá nhân.

Minh Hằng đau đớn: Chồng mất chưa đầy 49 ngày, lại chịu nỗi đau mất cha - 1

Chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn, NSND Minh Hằng phải chịu 2 nỗi đau lớn (Ảnh: FBNV).

Trước nỗi mất mát quá lớn của Minh Hằng, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã chia sẻ, đồng cảm và gửi lời động viên chân thành tới nữ nghệ sĩ.

Diễn viên Kim Oanh xót xa: "Ôi trời ơi chị yêu ơi, em thương chị quá. Chị phải giữ sức khỏe nhé. Em xin chia buồn với chị cùng gia đình". Ca sĩ Thái Bảo ngậm ngùi: "Ôi, đau lòng quá. Thương bạn nhiều". Nhạc sĩ Quốc Trung động viên: "Chia buồn với chị và gia đình. Chị giữ sức khỏe nhé"…

Diễn viên Minh Cúc xót xa: "Mẹ ơi. Xót thương quá mẹ ạ. Sao mẹ lại phải chịu nỗi đau liên tiếp thế này. Con xin thành kính chia buồn cùng mẹ. Cố gắng lên mẹ ơi!".

Minh Hằng đau đớn: Chồng mất chưa đầy 49 ngày, lại chịu nỗi đau mất cha - 2

Sáng ngày 16/3, NSND Minh Hằng cùng tang quyến tiễn đưa tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ về nơi an nghỉ cuối cùng (Ảnh: FBNV).

Trước đó chưa đầy 49 ngày, NSND Minh Hằng cũng đã tiễn đưa người bạn đời về nơi an nghỉ cuối cùng trong nỗi đau xót khôn nguôi. Tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ, chồng nữ nghệ sĩ đã qua đời ngày 14/3/2021 sau một thời gian lâm bệnh nặng, thọ 76 tuổi.

Sáng ngày 16/3, NSND Minh Hằng cùng tang quyến tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Đông đảo nghệ sĩ đã đến viếng và chia buồn với nữ diễn viên phim "Lời từ biệt tình yêu" như NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân, Bảo Thanh, Hồng Đăng…

Tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ là người chồng thứ 2 của NSND Minh Hằng sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên của chị bị đổ vỡ.

Theo chia sẻ của Minh Hằng, trải qua 25 năm cô đơn, chị mới dám mở lòng với tiến sĩ toán học Nguyễn Huy Tuệ. Ông xã đã theo đuổi Minh Hằng tới 8 năm liền. Dù là người kín tiếng, nhưng theo lần tiết lộ hiếm hoi của nữ diễn viên thì tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ là người có tài, chiều vợ. Bản thân Minh Hằng vô cùng tự hào về ông xã của mình cũng như tôn trọng quý mến của các con chồng…

Minh Hằng đau đớn: Chồng mất chưa đầy 49 ngày, lại chịu nỗi đau mất cha - 3

Cuộc hôn nhân muộn màng nhưng mật ngọt của NSND Minh Hằng với tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ khiến nhiều người ngưỡng mộ (Ảnh: TL).

Sau khi tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ qua đời, NSND Minh Hằng luôn thể hiện sự cô đơn, nhớ thương chồng khôn nguôi. Trên trang cá nhân, chị thường xuyên bộc lộ tâm trạng suy sụp, hồi tưởng lại những ký ức đẹp về ngày cùng chung sống.

Ngày 27/3, chị viết: "7 ngày rồi em không được nhìn thấy anh, không được gãi lưng cho anh, không còn được chăm sóc anh như bao năm qua nữa.

Ngôi nhà hai vợ chồng mình sống 18 năm qua giờ vắng lắm, chỉ còn mình em thôi.

Khi còn sống, anh đã hết mực yêu thương, đùm bọc, che chở cho em. Anh dạy dỗ, đỡ đần và tha thứ cho em rất nhiều.

Khi anh còn sống, đầy lần em mắc lỗi, em sai mà anh vẫn xin lỗi em trước, xin lỗi em và tha thứ cho em…"

Ngày 31/3: "Giấc ngủ chập chờn mơ thấy anh , cứ một khung giờ anh khẽ chạm, cầu mong cực lạc hồn anh đến, Phật dẫn anh đi khỏi Ta bà".

Ngày 4/3: "Mơ thấy anh dặn em đừng khóc nhiều đấy nhé... nước mắt không thể làm vơi đi nỗi cô đơn tận cùng... anh đi rồi không ai dỗ được em…".

Vậy mà, khi nỗi đau chồng qua đời còn chưa kịp vơi bớt, NSND Minh Hằng lại phải tiếp tục gánh chịu thêm nỗi đau mất cha…

Minh Hằng đau đớn: Chồng mất chưa đầy 49 ngày, lại chịu nỗi đau mất cha - 4

NSND Minh Hằng và NSƯT Chí Trung trên sân khấu Táo quân.

NSND Minh Hằng được công chúng yêu mến qua nhiều vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng: Người hùng râu quặp, Ghen, Gió qua miền tối sáng, Người Hà Nội, Những nhân viên gương mẫu, Trở về giữa yêu thương… Nữ nghệ sĩ cũng từng vào vai Táo Giáo dục, Táo Điện lực, Táo Văn hóa Xã hội của seri chương trình Táo quân.