Thứ Bảy 24/03/2018 - 06:00

Minh Chuyên nói gì trước nghi vấn “dựa hơi” Phú Quang, “lệ thuộc đại gia”?

Dân trí “Tôi thực sự đang dựa vào nhạc sĩ Phú Quang, tranh thủ để kiếm tìm những giá trị trong nghề… Nhưng, tôi không thích cách sử dụng cụm từ “dựa hơi” lắm. Nó biến tôi thành kẻ cơ hội và lưu manh”, ca sĩ Minh Chuyên thẳng thắn chia sẻ.

“Tôi không thích từ “dựa hơi” Phú Quang”

Biểu diễn liên tục trong các đêm nhạc Phú Quang thời gian này, rồi ra album nhạc Phú Quang. Có ý kiến cho rằng, Minh Chuyên đang “dựa hơi” nhạc sĩ Phú Quang để nổi tiếng, chị nghĩ sao?

Cảm ơn chị thông tin về ý kiến đó và tôi thấy hạnh phúc về điều đó. Trong lịch sử âm nhạc nửa thế kỷ nay, đối với công chúng và giới làm nghề như chúng tôi, nhạc sĩ Phú Quang và âm nhạc của ông có chỗ đứng khó có thể thay thế.

Với nhiều người, tuổi trẻ, tình yêu và hồi ức đẹp đẽ gắn liền với các tác phẩm Phú Quang. Trước tôi có nhiều giọng ca gắn với nhạc Phú Quang như Quang Lý, NSND Lê Dung, rồi Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Kassim Hoàng Vũ, Tấn Minh…. Và sau tôi, sẽ còn nhiều ca sĩ chọn tình khúc Phú Quang để gắn bó. Chẳng ai lại không mường tượng ra lẽ bình thường ấy.

Trong cuộc sống, chúng ta đều cố gắng vươn đến những điều tốt đẹp, cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Tôi thực sự đang dựa vào tượng đài Phú Quang, tranh thủ để kiếm tìm những giá trị trong nghề, làm phong phú đời sống bản thân từ những kinh nghiệm của chú. Với mong muốn hướng thiện và vươn lên như thế, tôi nghĩ, khán giả sẽ rộng lượng mà ủng hộ. Nhưng, tôi không thích cách sử dụng cụm từ “dựa hơi” lắm. Nó biến tôi thành kẻ cơ hội, và lưu manh.

Với các chương trình của chú Quang gần đây, tôi được chú mời cộng tác. Có lẽ, chú tìm thấy trong giọng hát của tôi có sự gần gũi, và cảm nhận cả khát vọng làm nghề một cách tử tế luôn bùng cháy trong tôi. Ai sẽ từ chối những lời mời như thế, để cố tránh mấy chuyện thị phi?

Tôi thì không!

Chúng ta không thể đoán hết suy nghĩ của người khác về mình. Và tôi chỉ sống và hát bằng những điều trái tim mách bảo.


Tôi thực sự đang dựa vào nhạc sĩ Phú Quang, tranh thủ để kiếm tìm những giá trị trong nghề, làm phong phú đời sống bản thân từ những kinh nghiệm của chú...

"Tôi thực sự đang dựa vào nhạc sĩ Phú Quang, tranh thủ để kiếm tìm những giá trị trong nghề, làm phong phú đời sống bản thân từ những kinh nghiệm của chú..."

Không biết vô tình hay hữu ý, sau khi xuất hiện thông tin về mối quan hệ không còn suôn sẻ giữa nhạc sĩ Phú Quang và “nàng thơ”- Ngọc Anh 3A thì Minh Chuyên cũng xuất hiện trong các chương trình Phú Quang như… “người tình mới”. Chị có cảm thấy áp lực khi có ý kiến cho rằng Minh Chuyển chỉ là người… thay thế?

Tôi chưa từng đặt mình trong vị trí của một người thay thế nên áp lực như chị nói, như cơn gió xượt nhẹ qua mái tóc rồi thôi. Từ trước đến nay, dù là âm nhạc của chú Phú Quang hay những tác giả khác, tôi đều tiếp cận, lắng nghe sẻ chia. Và cuối cùng, hát lên bằng sự đồng cảm, những rung động và cả những trải nghiệm vui buồn, hạnh phúc và đổ vỡ.

Có lẽ vì thế, làm việc với nhạc sĩ nào khi có duyên, chúng tôi đều hài lòng với thành phẩm đưa ra thị trường.

Tôi nghĩ, việc đứng ngoài dư luận hay những lùm xùm đáng tiếc như mọi người thấy, tốt cho tất cả. Cứ mỗi lần xới lên chuyện không hay, điều đọng lại có lẽ cũng chỉ là nỗi buồn. Không chỉ nghệ sĩ, tôi nghĩ khán giả cũng không còn muốn nghe về điều ấy. Mà họ không đáng để phải đón nhận thông tin kiểu này thêm nữa. Hãy để đọng lại trong chúng ta là âm nhạc, những bản romance và tình người. Với chị Ngọc Anh hay các bậc huynh trưởng trong nghề, tôi kính trọng và cảm ơn những bài học của họ để lại.

Chia sẻ lần cuối về điều này và với tôi nó giống như nguyên tắc đạo đức, lẽ sống không bao giờ thay đổi...

“Tôi chưa từng bị áp lực khi hát trên sân khấu”

Phú Quang nổi tiếng là nhạc sĩ khó tính, sẵn sàng mắng cả Diva nếu hát không đúng ý. Nhận xét về giọng hát của chị, Phú Quang nói: “Minh Chuyên thường thôi, không chúa lắm đâu nhưng mà hiếm…”. Chị nói gì trước nhận xét thẳng thắn này?

Trong câu hỏi của chị, tôi thấy có hai vế để trả lời. Thứ nhất là sự khó tính của nhạc sĩ Phú Quang. Tôi thấy sự thẳng thắn ấy thực sự cần thiết. Từ sự khó tính và thẳng thắn này, chúng tôi nhìn ra vấn đề của mình, thay đổi chúng để hoàn thiện và có chỗ đứng thực sự trong trái tim công chúng.

Vế thứ hai, với nghệ thuật, cá tính riêng luôn là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá sự thành công và để nhận diện một nghệ sĩ trong thế giới nhộn nhịp này.

Vì vậy, được nhạc sĩ Phú Quang nhận xét là “hiếm” thì đáng mừng quá. Một sự ngợi khen có giá trị tinh thần cực lớn, để tôi có thêm niềm tin vào bản thân, gạt đi những tự ti và những thành bại trước đây từng ám ảnh mình.

Không biết do tôi quá bản lĩnh hay thần kinh thép nhưng tôi chưa từng để mình rơi vào hoàn cảnh chịu áp lực trước những tác động bên ngoài khi đứng trên sân khấu biểu diễn.
"Không biết do tôi quá bản lĩnh hay thần kinh thép nhưng tôi chưa từng để mình rơi vào hoàn cảnh chịu áp lực trước những tác động bên ngoài khi đứng trên sân khấu biểu diễn."

Trong đêm nhạc Phú Quang diễn ra cuối tháng 3, đứng chung sân khấu cùng tên tuổi như Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng…, chị có áp lực chút nào không?

Đây không phải là lần đầu trong sự nghiệp cầm mic của mình tôi đứng chung với chị Lam hay các ngôi sao lớn. Cũng với concert nhạc Phú Quang, cuối năm ngoái tôi đứng chung với danh ca Khánh Ly. Không biết do tôi quá bản lĩnh hay thần kinh thép nhưng tôi chưa từng để mình rơi vào hoàn cảnh chịu áp lực trước những tác động bên ngoài khi đứng trên sân khấu biểu diễn.

Hát không chỉ là đam mê mà còn là công việc được và được nuôi dưỡng bởi khán giả. Vì thế, tôi nỗ lực làm tốt nhất công việc của mình, theo yêu cầu và sự mong đợi của khán giả.

Không tin, chị có thể kiểm chứng trong đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” cuối tháng này. (Cười)

“Tôi không giấu diếm quá khứ”

Khởi đầu với giải nhất Sao Mai Điểm hẹn 2010, phải đến 8 năm sau Minh Chuyên mới tạo được sức bật, có “lực hút” như ngày hôm nay. So với một số ca sĩ trẻ khác, vừa bước chân vào showbiz đã gây sự chú ý, chị có thấy chạnh lòng không?

Thật thú vị khi nói chuyện cùng chị hôm nay. Mạch câu chuyện từ đầu đến giờ chúng ta đều nói về những bất lợi, khó khăn và thất bại, sự chạnh lòng và cả nỗi tự ti.

Cảm ơn chị vì đã đưa tôi về nhưng năm tháng cũ, những bức tường rào và cả những mũi tấn công.

Tôi sẽ nói cho chị biết một bí mật, tôi rất thích những lúc như thế này, thực hiện dự án hay ra các sản phẩm mới. Tôi được thấy mình sống động với nghề, thấy xúc động trào nước mắt. Đây cũng là lúc tôi đường hoàng đem mình vào những thử thách để thấy mình bản lĩnh đến đâu...

Những cuộc trò chuyện như ngày hôm nay, với tôi là những bài kiểm tra lớn. Tôi quy định vậy và tự chấm điểm cho mình sau mỗi lần thử thách. Nhưng, chị có thấy, nếu thay đổi góc nhìn, cách tiếp cận với sự tích cực và nhiều năng lượng vui vẻ, chúng ta sẽ có một cục diện khác, thấy hy vọng và những trái ngọt ngay trước mắt mình.

Trong suốt 8 năm qua, tôi đã bước vào nghệ thuật chuyên nghiệp bằng những cố gắng không ngừng nghỉ. Các sản phẩm được đón nhận và ghi nhận về chất lượng. Cho đến giờ, tôi cũng không nghĩ mình phải chạnh lòng vì chặng đường đã qua. Bởi vì nó ghi dấu mồ hôi, nước mắt và là một phần trong cuộc đời tôi.

Trong suốt 8 năm qua, tôi đã bước vào nghệ thuật chuyên nghiệp bằng những cố gắng không ngừng nghỉ
"Trong suốt 8 năm qua, tôi đã bước vào nghệ thuật chuyên nghiệp bằng những cố gắng không ngừng nghỉ"

Nhìn lại quá khứ, từ một tuổi thơ vất vả cho đến một ca sĩ được mọi người biết đến như hôm nay, chị có chia sẻ gì?

Tôi thấy may mắn vì đến với nghề hát bằng những trải nghiệm giá trị trong cuộc sống. Tôi cũng không mơ mình có thể thay đổi số phận hay giấu diếm quá khứ đã qua. Điều chị có thể nhận thấy là tinh thần lạc quan và năng lượng tích cực luôn vây quanh cuộc sống của tôi. Nó giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi nghĩ, nếu luôn cố gắng, đặt trong mình niềm tin và thái độ sống tử tế, mọi mong muốn tốt đẹp sẽ đến dù có thể không nhanh như dự định.

“Lệ thuộc vào đại gia, không phải lựa chọn của tôi”

Có ý kiến cho rằng dáng vẻ bề ngoài của chị quá khác so với thời điểm nhận giải Sao Mai Điểm hẹn. Chị nói sao khi khán giả đặt câu hỏi về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi đã từng chia sẻ về điều này, tôi cũng là phụ nữ và lại là nghệ sĩ nên mong muốn được đẹp lên mỗi ngày. Tôi nghĩ nhu cầu đó là chính đáng. Ở thời điểm này, có sử dụng một vài phương pháp thẩm mỹ hiện đại không đem đến bàn tán hay bình luận. Chỉ có điều, trong mỗi lựa chọn và quyết định, chúng ta phải thấy vừa vặn và tự tin với nó.

Việc làm mũi không có gì to tát, không quá nghiêm trọng để mọi người phải bận tâm.

Có ý kiến cho rằng, đằng sau sự thành công của một nữ nghệ sĩ thường có bóng dáng của đại gia. Chị thì sao?

Tôi đã cố gắng để tự mình vươn lên đến ngày hôm nay với phương châm sống tử tế và không ngừng nỗ lực để thay đổi vận mệnh.

Tôi thấy mình vui vẻ với lựa chọn của mình, thoải mái vẫy vùng trong thế giới hạnh phúc của mình với trái tim kiêu hãnh. Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một cách sống, các giá trị mang đến cho mình hạnh phúc.

Và khi đã tìm được con đường mình hạnh phúc, có cơ hội sẻ chia hạnh phúc với người khác thì tại sao phải thay đổi?

Lệ thuộc vào đại gia, không phải lựa chọn của tôi. Hạnh phúc nếu là sự đánh đổi, thì không bao giờ trọn vẹn.

Minh Chuyên mong tìm được người đàn ông có thể nắm tay mình cùng đi qua những cung đường.
Minh Chuyên mong tìm được người đàn ông có thể nắm tay mình cùng đi qua những cung đường.

Không tìm một đại gia, vậy một “bờ vai” để tựa vào nhau cả đời thì sao? Minh Chuyên có tiêu chuẩn chọn lựa nào không?

Tôi nghĩ, đó là người có thể nắm tay tôi cùng đi qua những cung đường.

Là bờ vai, tôi có thể tưạ vào khi mệt mỏi. Anh ấy cũng có thể đọc được giông bão đi qua gương mặt và chỉ cần ngồi yên lặng bên tôi như một bức tường che kiên cố.

Là người san sẻ gánh vác cuộc sống cùng tôi, chấp nhận tôi với những tốt xấu đã có. Với tôi, có lẽ như thế là đủ!!!

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Hoa hậu, Á hậu đầu quân cho VTV: Danh hiệu, sắc đẹp phải gạt sang một bên
Hoa hậu, Á hậu đầu quân cho VTV: Danh hiệu, sắc đẹp phải gạt sang một bên

Biên tập viên Thu Hương sở hữu vóc dáng chuẩn người mẫu và gây ấn tượng với khán giả bởi phong cách dẫn tự tin, linh hoạt và sắc sảo ở “Bản tin Tài chính”, “Chuyển động 24h” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Chia sẻ với ANTĐ Cuối tuần, Thu Hương đã tiết lộ cuộc sống và công việc của những Hoa hậu, Á hậu về đầu quân cho VTV.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 03:05

Tĩnh lại để chiêm ngưỡng những vòng tròn đá cuội tĩnh lặng
Tĩnh lại để chiêm ngưỡng những vòng tròn đá cuội tĩnh lặng

(Dân trí) - Có một nghệ sĩ dành ra hàng tiếng đồng hồ để sắp đặt những hòn sỏi, đá cuội thành những vòng tròn nghệ thuật cân bằng hoàn hảo. Những tác phẩm sắp đặt âm thầm xuất hiện trong không gian tĩnh lặng của tự nhiên, chờ người tìm thấy, chiêm ngưỡng…

Chủ nhật, 25/03/2018 - 02:25

“Nghẹt thở” xem “cuộc chiến sắc vóc” trên thảm đỏ
“Nghẹt thở” xem “cuộc chiến sắc vóc” trên thảm đỏ

(Dân trí) - Thảm đỏ là nơi chứng kiến các ngôi sao sẵn sàng đẩy lùi mọi giới hạn để sự xuất hiện của mình trở nên nổi bật hơn hẳn các đồng nghiệp khác.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 06:26

Những bức vẽ thú vị “bắt bệnh” xã hội hiện đại
Những bức vẽ thú vị “bắt bệnh” xã hội hiện đại

(Dân trí) - Trước mỗi bức vẽ dưới đây, mỗi người sẽ có cách hiểu và những suy ngẫm khác nhau về cách mà nhịp sống hiện đại hối hả hôm nay “đưa đẩy” cuộc sống của mỗi chúng ta.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 06:00

Làm thế nào để các sân khấu không bị “chết mòn" trong thời đại 4.0?
Làm thế nào để các sân khấu không bị “chết mòn" trong thời đại 4.0?

(Dân trí) - Nhiều nhà nghiên cứu và lí luận - phê bình sân khấu đã đưa ra các giải pháp nhằm "cứu" nghệ thuật sân khấu khỏi tình trạng bị "chết dần chết mòn" trong thời đại công nghệ 4.0.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:33

Bất ngờ trước dung nhan của vợ tài tử Lưu Đức Hoa
Bất ngờ trước dung nhan của vợ tài tử Lưu Đức Hoa

(Dân trí) - Chu Lệ Thiên (51 tuổi) - vợ của tài tử Lưu Đức Hoa (56 tuổi) - đã gây sửng sốt khi xuất hiện trong dung nhan tiều tụy. Điều này khiến các tờ tin tức xoay quanh giới sao Hoa ngữ kết luận rằng làm vợ của “Thiên vương Hồng Kông” quả thực không đơn giản.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:28

Trò Xuân Phả - Trò diễn “độc nhất vô nhị” ở Thanh Hóa
Trò Xuân Phả - Trò diễn “độc nhất vô nhị” ở Thanh Hóa

(Dân trí) - Người nông dân bước chân khỏi ruộng đồng, tạm rũ đi bùn đất, rơm rạ, khoác lên tấm áo con trò và hóa thân thành những hình tượng nghệ thuật và tái hiện lại thuở oai linh hiển hách của cha ông từ ngàn xưa.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 02:00

Hàng nghìn cành hoa anh đào khoe sắc bên hồ Gươm
Hàng nghìn cành hoa anh đào khoe sắc bên hồ Gươm

(Dân trí) - Sáng 24/3, rất đông người dân tới khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chiêm ngưỡng khoảng 10.000 cành hoa anh đào khoe sắc rực rỡ trong lễ hội hoa mới khai mạc.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 01:27

Em gái Lý Hùng gây ấn tượng với vai trò giám khảo chấm thi nhan sắc
Em gái Lý Hùng gây ấn tượng với vai trò giám khảo chấm thi nhan sắc

(Dân trí) - Mới đây, nữ diễn viên Lý Hương tiếp tục đánh dấu hình ảnh mới của mình khi làm giám khảo ở một cuộc thi nhan sắc.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 11:00

Nhà văn Chu Lai thú nhận về những phút xao lòng với người phụ nữ khác
Nhà văn Chu Lai thú nhận về những phút xao lòng với người phụ nữ khác

(Dân trí) - Nhà văn "Ăn mày dĩ vãng" thú nhận rằng, bản thân ông thỉnh thoảng vẫn có "những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ" và ông thường thể hiện điều đó trên trang viết. Vợ ông biết được điều đó nhưng bà không những không nói gì mà còn biến những chương viết đó thành chương hay nhất.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 10:54

Tiết lộ bất ngờ của cặp tình nhân màn bạc “Dương Quá - Tiểu Long Nữ”
Tiết lộ bất ngờ của cặp tình nhân màn bạc “Dương Quá - Tiểu Long Nữ”

(Dân trí) - Cặp đôi diễn viên vào vai Dương Quá - Tiểu Long Nữ trong loạt phim truyền hình “Thần điêu đại hiệp” (1995) - Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng - đã vừa tái ngộ sau 23 năm đóng phim chung. Một tiết lộ gây sửng sốt đã vừa được hai người chia sẻ.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 07:27

Phát sốt với bà cụ 81 tuổi đi thi hát
Phát sốt với bà cụ 81 tuổi đi thi hát

(Dân trí) - Một cụ bà 81 tuổi vừa gây sốt tại chương trình tìm kiếm tài năng. Bà chia sẻ rằng chồng mình từng rất thích nghe vợ hát, vì vậy, bà quyết định đi thi hát sau 7 năm thiếu vắng ông trong đời như một cách để nhớ về ông.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Đình chỉ công trình xây dựng trong Lục Bộ - khu vực I di sản thế giới
Đình chỉ công trình xây dựng trong Lục Bộ - khu vực I di sản thế giới

(Dân trí) - Ngày 23/3 theo thông tin từ ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, TP Huế, chủ công trình xây dựng ở số nhà 47 đường Nguyễn Biểu thuộc khu Lục Bộ của quần thể Di tích cố đô Huế - di sản văn hóa thế giới đã bị yêu cầu đình chỉ việc thi công công trình.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 02:00

Sau lùm xùm, Dương Ngọc Thái lần đầu xuất hiện cùng vợ trên sóng truyền hình
Sau lùm xùm, Dương Ngọc Thái lần đầu xuất hiện cùng vợ trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Trong một chương trình gần đây, nam ca sĩ thừa nhận mình từng có con riêng với fan nữ và nhận được kết quả bất ngờ từ vợ…

Thứ sáu, 23/03/2018 - 06:24

Bộ ảnh khiến bạn ghen tị với cuộc sống… “một mình trên hoang đảo”
Bộ ảnh khiến bạn ghen tị với cuộc sống… “một mình trên hoang đảo”

(Dân trí) - Một ông cụ 79 tuổi đã từ bỏ đời sống xã hội để chuyển tới sống một mình trên hòn đảo nhỏ suốt 29 năm. Gần đây, khi hoang đảo có sóng… Wi-Fi, ông cụ bất ngờ trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội khi chia sẻ những bức ảnh đẹp ghi lại cuộc sống tĩnh lặng trên đảo.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:21

MC Lê Anh: “Người ta thương nhau trên mạng nhưng ác với nhau ngoài đời”
MC Lê Anh: “Người ta thương nhau trên mạng nhưng ác với nhau ngoài đời”

(Dân trí) - MC Trịnh Lê Anh cho rằng, bây giờ con người quá phụ thuộc vào công nghệ nên tạo ra một dạng vô cảm mới… Sự vô cảm mới này rất nguy hiểm và nó đang như một con virus ăn sâu vào cuộc sống.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:13

“Ngày trở về”- cuộc hội ngộ của Trần Lập và Bức Tường
“Ngày trở về”- cuộc hội ngộ của Trần Lập và Bức Tường

(Dân trí) - Tiếp nối thành công liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” rồi “Hẹn gặp lại”, “Ngày trở về” năm nay tiếp tục là cuộc hội ngộ bằng âm nhạc của Trần Lập cùng những người anh em và khán giả của mình.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:00

Bật cười trước "màn diễn" Việt Tú cầu hôn… Xuân Bắc trên sóng truyền hình
Bật cười trước "màn diễn" Việt Tú cầu hôn… Xuân Bắc trên sóng truyền hình

(Dân trí) - MC Lại Văn Sâm rối rít xin lỗi Tấn Minh, đạo diễn Việt Tú cầu hôn Xuân Bắc, hai cầu thủ bóng đá lên trao giải… là những khoảnh khắc ngượng ngập, hài hước và đáng nhớ nhất tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến diễn ra tối ngày 22/3 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:40

Gạ tình trong showbiz: “Mảng tối” đang dần bị “vạch trần”?
Gạ tình trong showbiz: “Mảng tối” đang dần bị “vạch trần”?

(Dân trí) - Chuyện gạ tình trong showbiz Việt từng được nhắc đến như một “góc khuất” trong bóng tối mà mấy ai đủ dũng cảm để nói ra. Tuy nhiên, chuyện này đang ngày càng có nhiều người dám phơi bày.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:00

Phạm Tú Châu trong tôi
Phạm Tú Châu trong tôi

(Dân trí) - PGS. TS Phạm Tú Châu (1935-2017), nhà nghiên cứu, dịch giả đã trở nên hết sức thân thuộc với các thế hệ bạn đọc ở Việt Nam. Bà sinh ngày 20 tháng 9 tại thị xã Thái Bình trong một gia đình có truyền thống Nho học và văn chương, nguyên quán tại Phố Hàng Sắt, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 08:00

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở
Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở

(Dân trí) - Dưới đây là những minh họa hài hước về sự khác biệt trong đời sống văn hóa làm việc nơi công sở. Bạn có tìm thấy chính mình trong đó?

Thứ sáu, 23/03/2018 - 07:23

Rực rỡ Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử 2018
Rực rỡ Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử 2018

(Dân trí) - Một Lễ hội rực rỡ sắc màu của hoa Anh đào và Mai vàng Yên tử cùng với chủ đề "Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công" đã diễn ra vào tối qua 22/3, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 07:00

Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế đẳng cấp sắp đổ bộ Việt Nam
Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế đẳng cấp sắp đổ bộ Việt Nam

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, hàng loạt thương hiệu kênh truyền hình đình đám thế giới như Boxmovie1, Hollywood Classics, Planet Earth, KIX, Dr Fit… sẽ đến với khán giả duy nhất trên VTVcab và truyền hình Viettel (NextTV) từ ngày 1/4/2018.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 01:00

Mỹ Tâm giành cú đúp Ca sĩ của năm và Album của năm
Mỹ Tâm giành cú đúp Ca sĩ của năm và Album của năm

(Dân trí) - Sự trở lại của Mỹ Tâm thật chói sáng khi cùng lúc nữ ca sĩ được vinh danh ở hai hạng mục: Ca sĩ của năm và Album của năm. Cùng đoạt cú đúp giải Âm nhạc Cống hiến 2018 còn có nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:43