Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời

Băng Châu

(Dân trí) - Mẹ chuyên gia trang điểm Minh Lộc chia sẻ, bà muốn con trai ra đi thanh thản nên không cho mọi người hay tin con trai đã qua đời đột ngột.

Sáng 14/3, gia đình và người thân đã làm Lễ cầu siêu và tưởng niệm chuyên gia trang điểm Minh Lộc tại chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TPHCM. Rất đông các bạn bè đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình. 

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 1

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc qua đời ngày 1/3/2021, hưởng dương 36 tuổi. Nơi đặt tro cốt của chuyên gia trang điểm Minh Lộc được bạn bè đến viếng trong suốt những ngày qua. Đặc biệt một người bạn đồng nghiệp đã tặng anh thỏi son được đặt tại nơi để tro cốt như một lời tiễn biệt lần cuối.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 2

Nơi đặt di ảnh Minh Lộc để mọi người đến viếng được bạn bè hỗ trợ bày trí vô cùng trang trọng. Có những hình ảnh đáng nhớ của anh lúc sinh thời.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 3

Những nghệ sĩ thân thiết như ca sĩ Đinh Hiền Anh, diễn viên Lý Nhã Kỳ... gửi vòng hoa đến viếng Minh Lộc.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 4

Ngoài tài năng, thì hình ảnh Minh Lộc với nụ cười rạng rỡ là khoảnh khắc mọi người nhớ đến anh nhiều nhất trước khi anh ra đi.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 5

Sáng nay, mẹ Minh Lộc được bạn bè hỗ trợ đưa bà đến chùa để làm lễ cầu siêu cho con trai. Bà cho biết, trong suốt những ngày qua bà từ chối nhiều cuộc điện thoại gọi đến để hỏi thăm về tình hình của con trai. 

Những người bạn từng làm việc với chuyên gia trang điểm dành nhiều lời an ủi, động viên để bà Liên- mẹ Minh Lộc sớm vượt qua nỗi đau quá lớn này. Mỗi khi ai nhắc đến tên con trai bà đều bật khóc.

Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới 2017 Phương Lê cũng có mặt từ sớm để hỗ trợ bà. Chị cho biết, trong suốt những ngày qua mẹ Minh Lộc rất kiên cường, bà luôn thể hiện mình mạnh mẽ, mọi người đều khuyên bà nếu khóc được thì khóc để cho nhẹ lòng.

Từ thời điểm hay tin Minh Lộc qua đời chị cũng khóc rất nhiều, không tin đây là sự thật bởi trước đó chị vẫn còn làm việc với anh. "Lộc không thích ồn ào. Mọi người yêu mến Lộc rất nhiều. Nên mọi người nói với mẹ Lộc là tổ chức để mọi người được viếng, tiễn biệt Lộc trong giây phút cuối cùng", Phương Lê chia sẻ thêm.

Bà Liên lần đầu tiên nói về việc con trai qua đời và lý do gia đình không chia sẻ thông tin anh mất đến bạn bè, đồng nghiệp. "Thời điểm Lộc mất gia đình không muốn ồn ào, muốn con được ra đi thanh thản nên lúc Lộc mất chỉ có 4 người đưa tiễn là ba mẹ và anh chị", bà cho biết.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 6

"Con trang điểm nhưng không phân biệt người nổi tiếng hay người bình thường. Lộc là chuyên gia trang điểm nổi tiếng và nhiều hoa hậu, siêu mẫu chọn lựa. Tính Lộc thẳng thắn, không se sua, xu nịnh ai. Những người hiểu Lộc thì yêu mến tính cách này của con", mẹ Minh Lộc nhiều lần khóc nghẹn ngào, không nói nên lời khi chia sẻ về con trai.

Mẹ Lộc chia sẻ, thời điểm trước khi anh nhập viện, thì thỉnh thoảng ho, nhưng không sốt mà bị lạnh.  "Tôi nói Lộc nghỉ ngơi đi, đừng cố làm nhiều nhưng Lộc bảo "khách book lịch hết rồi, con không thể nghỉ ngang được, phải cố làm hết". Nếu tôi nhớ không lầm, ngày gần Tết, Lộc có trang điểm cho Vũ Thu Phương và Lâm Khánh Chi. Lúc đó, Lộc mệt lắm rồi, ăn ít lắm. 

Tôi có nói con trai xong Tết này, tôi sẽ trả cửa hàng và con phải nhập viện tức khắc, không để tình trạng kéo dài. Sau đó ai đặt lịch tôi cũng không nhận, Lộc mới chấp nhận và đi bệnh viện".

Mẹ Minh Lộc cho con trai nhập viện Đại học Y dược, bác sĩ xét nghiệm và cho biết anh bị tổn thương phổi nặng, khuyên gia đình đưa anh qua bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. "Bác sĩ loại trừ Covid-19, nhưng Lộc bị tổn thương phổi nặng. Họ cho thở bình oxy liên tục. Lộc được cách ly. Bệnh viện không cho tôi vào. Chỉ có bác trai được thăm nuôi". 

Mẹ Minh Lộc nói với bác sĩ, thuốc nào tốt nhất, đắt nhất, bà cũng sẽ đi mua cho con. "Lộc là con trai độc nhất, bác sĩ phải tìm cách cứu con tôi. Toa thuốc nào trong bệnh viện không có, tôi cũng đi mua bằng được. Bác sĩ trấn an và bảo sẽ cố gắng chạy chữa cho Lộc, trong bệnh viện có đầy đủ các loại thuốc nên tôi cũng yên tâm phần nào". 

Nhưng sau đó 1h đêm Minh Lộc gọi và kêu nhớ nhà, nhớ mẹ nên đòi về. "Tôi nói Lộc con cố gắng để tôi sửa soạn phòng ốc rồi đưa con về nhưng Lộc không chịu, Lộc nói không cần phòng gì, "Con cần mẹ, nhớ mẹ!". Thực lòng, tôi cũng muốn lấy toa thuốc và mời bác sĩ chữa ở nhà vì muốn chăm sóc, cho Lộc ăn uống đầy đủ, ở bệnh viện tôi không thể thăm con. Nhưng không ngờ sau đó Lộc ra đi...".

"Lộc bị viêm phổi nặng, ra đi không trăng trối một lời nhưng con ra đi thanh thản", mẹ Minh Lộc bật khóc nức nở.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 7

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, bạn bè của Minh Lộc lặng người trước di ảnh của anh. 

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 8

Các sư thầy và phật tử tại chùa Vĩnh Nghiêm làm lễ cầu siêu cho Minh Lộc. Được biết, trong thời gian Minh Lộc vừa qua đời, các sư thầy tại chùa đã hết sức hỗ trợ gia đình, thầy còn đến tận nhà để đọc kinh cho anh.

Mẹ Minh Lộc suy sụp trong lễ tưởng niệm, tiết lộ lý do giấu tin con qua đời - 9

Mẹ Minh Lộc không nén được xúc động, liên tục bật khóc trong lễ cầu siêu của con trai.