Mẹ kế của tỷ phú Bill Gates gây sốt vì phong thái trẻ trung, vui tươi

(Dân trí) - Sự xuất hiện của tỷ phú Bill Gates tại lễ cưới của con gái cả Jennifer Gates thu hút sự chú ý lớn bởi đây là lần đầu ông chính thức gặp lại vợ cũ Melinda Gates sau khi tuyên bố chia tay hồi tháng 5.

Mẹ kế của tỷ phú Bill Gates gây sốt vì phong thái trẻ trung, vui tươi - 1

Mẹ kế của ông - bà Mimi Gardner Gates (79 tuổi) đang thu hút sự quan tâm thích thú của công chúng (Ảnh: New York Post).

Cùng đồng hành với tỷ phú Bill Gates (65 tuổi) tới New York để dự sự kiện này là một nhóm nhỏ gồm người thân và bạn bè. Trong đó, mẹ kế của ông - bà Mimi Gardner Gates (79 tuổi) đang thu hút sự quan tâm thích thú của công chúng.

Bà Mimi xuất hiện vui tươi với chiếc mũ đội đầu ngộ nghĩnh hình bông hoa. Sự xuất hiện của bà sau khi bước xuống máy bay và đi bên cạnh ông Bill Gates đã khiến nhiều người rất quan tâm muốn biết thêm về bà.

Bà Mimi là một chuyên gia nghiên cứu lịch sử nghệ thuật được nể trọng trong giới chuyên môn. Bà là tiến sĩ lịch sử nghệ thuật, từng học tập và nghiên cứu tại những trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Bà kết hôn với luật sư - nhà hoạt động xã hội - ông Bill Gates Sr. (cha của tỷ phú Bill Gates) hồi năm 1996. Ông Bill Gates Sr. đã qua đời hồi tháng 9 năm ngoái ở tuổi 94.

Bà Mimi từng là giám đốc của Bảo tàng Nghệ thuật Seattle từ năm 1994 tới năm 2009, giờ đây, bà vẫn tiếp tục hợp tác với các tổ chức nghệ thuật để đưa ra các ý kiến tư vấn chuyên môn. Bà Mimi có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉ đạo sắp đặt nghệ thuật tại các triển lãm, bảo tàng cũng như hoạt động sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật.

Mẹ kế của tỷ phú Bill Gates gây sốt vì phong thái trẻ trung, vui tươi - 2

Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chụp hình với cha ruột và mẹ kế của ông, bức hình đã được chụp từ nhiều năm trước (Ảnh: New York Post).

Khi bà Mimi đang trải qua ly hôn thì ông Bill Gates Sr. mời bà đi ăn tối. Trong một cuộc phỏng vấn, bà Mimi từng chia sẻ về cuộc hẹn đầu tiên này rằng: "Tôi không suy nghĩ gì nhiều, tôi chỉ hình dung rằng ông ấy mời mình ra ngoài ăn tối chắc là vì những chuyện công việc muốn bàn luận sâu thêm và thoải mái hơn".

Hai ông bà đến với nhau và duy trì một cuộc hôn nhân kín tiếng, nói về cuộc hôn nhân này, bà Mimi từng nhận xét: "Tôi không bao giờ nghĩ mình lại có thể hạnh phúc tới như vậy trong đời sống hôn nhân".