Thứ tư, 24/08/2016 - 07:46

“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh

Dân trí

Tyra Banks - “mẹ đẻ” của Next Top Model - sắp trở thành giảng viên kinh doanh, ngay từ trước khi gặp gỡ sinh viên, cô đã “đe”: “Nếu tôi thấy ai không tập trung, tôi sẽ ngay lập tức gọi họ đứng lên trả lời. Nếu không trả lời được, chắc biết phong cách của tôi rồi đấy”.

“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh - 1

Siêu mẫu người Mỹ nổi tiếng thế giới Tyra Banks sắp tới đây sẽ tham gia giảng dạy ở trường Kinh doanh Stanford, nằm ở bang California, Mỹ. Các tờ báo của Mỹ đã hài hước bình luận rằng sắp tới đây, có lẽ người ta sẽ phải gọi Tyra Banks là “America’s Next Top Professor” (Giáo sư America’s Next Top).

Siêu mẫu Tyra Banks - người sáng lập ra chương trình America’s Next Top Model - vốn nổi tiếng với phong cách thẳng thắn. Trong cuộc thi tuyển chọn người mẫu America’s Next Top Model, Tyra Banks vốn luôn chỉ trích không khoan nhượng những lỗi sai mà thí sinh mắc phải.

Chính phong cách này của Tyra Banks đã định hướng cho các phiên bản truyền hình thực tế Next Top Model ở các nước khác.

Tyra Banks cho biết cô sẽ đưa những sự khắt khe vốn đã quá nổi tiếng của mình khi còn là giám khảo của Next Top Model vào trong lớp học kinh doanh, rằng những sự hướng dẫn, chỉ bảo của cô dành cho học trò vẫn sẽ “gai góc” như thế, không khác gì từ sàn catwalk cho tới bục giảng lớp học.

Hồi tháng 5 vừa qua, cựu người mẫu của Victoria’s Secret đã nhận lời làm giảng viên cho một khóa học của trường đào tạo kinh doanh Stanford, khóa học này sẽ chuyên về xây dựng và duy trì thương hiệu cá nhân. Tại đây, Tyra Banks sẽ hướng dẫn cho khoảng 25 sinh viên đang theo học ngành cử nhân quản trị kinh doanh.

“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh - 2

Tyra Banks sẽ dạy những kiến thức thực tiễn cụ thể về cách sử dụng mạng xã hội và truyền thông để giao tiếp, gia tăng thế mạnh của mình, đồng thời làm thế nào để vượt qua được những thăng trầm khi trở thành lãnh đạo của một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Sau đó, các sinh viên do Tyra Banks hướng dẫn sẽ bắt đầu áp dụng kiến thức được học để xây dựng tương hiệu hình ảnh cá nhân trên 3 kênh chính, gồm Facebook, kênh truyền hình và YouTube, cốt làm sao để càng nhiều người biết tới họ càng tốt. Tên của khóa học là “Triển khai chính bạn: Xây dựng và mở rộng thương hiệu cá nhân”.

Tyra Banks vốn cũng sở hữu một chuỗi sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và còn là cổ đông, nhà đầu tư của nhiều dự án kinh doanh khác. Trước đây, cô đã từng nhận lời làm người tư vấn cho các doanh nghiệp. Trong giới kinh doanh, Tyra Banks cũng nổi tiếng là người rất đam mê với hoạt động đầu tư dành cho những dự án kinh doanh do người trẻ khởi nghiệp thực hiện.

Trước khi trở thành giảng viên ở một trường đào tạo kinh doanh, bản thân Tyra Banks cũng đã từng là một sinh viên chuyên ngành kinh doanh. Năm 2011, Tyra Banks đã từng đăng ký tham gia khóa học đào tạo quản trị ở trường Kinh doanh Harvard, thành phố Boston, bang Massachusetts.

“Mẹ đẻ” của Next Top Model trở thành giảng viên kinh doanh - 3

Tyra Banks từng nói về việc đi học trở lại của mình rằng: “Sự nghiệp của tôi nói chung và việc kinh doanh của tôi nói riêng đạt được những thành tựu như hiện nay là bởi sự gan góc và tinh thần chịu đựng của tôi”.

“Để có thể đưa việc kinh doanh này lên một đẳng cấp mới, để có thể thực sự gây tiếng vang và sau này còn lưu lại điều gì đó, tôi cần có được sự thông tuệ đến từ sách vở, tôi cần có được đầu óc của những vị giáo sư, tôi cần có được sự giáo dục để đạt được những điều tôi mong muốn. Tôi không nghĩ mình có thể đạt được những điều đó mà không phải trải qua học hành gì”.

Tyra Banks cho biết rằng cô sẽ không phải một vị giảng viên “lơ mơ” mà sẽ khiến các sinh viên phải không ngừng động não và tập trung, phong cách đứng lớp sẽ giống như phong cách làm giáo khảo Next Top Model: “Nếu tôi thấy ai đó không tập trung, tôi sẽ ngay lập tức gọi họ đứng lên trả lời câu hỏi. Và nếu không trả lời được, bọn họ đã biết phong cách của tôi rồi đấy”.

Bích Ngọc
Theo Time