Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ

Hà Hiền

(Dân trí) - Bắp cải hoa hồng hay còn được gọi là hoa hoa hồng sa mạc hay hoa bắp cải cảnh. Hoa có hình dáng độc đáo, nhiều màu sắc khiến người ngắm không khỏi trầm trồ.

Năm 2015, chị Hoàng Thị Thanh Hải đến Nhật Bản thăm người thân, đây là lần đầu người phụ nữ Việt được tận mắt nhìn thấy hoa bắp cải.

Những chiếc lá đan lớp vào nhau, uốn lượn theo hình vòng cung tựa như những cánh hoa hồng kiêu sa, bung nở dưới ánh nắng mặt trời… Mỗi cây hoa trưởng thành có thể đạt đường kính từ 25 - 30 cm, có màu tím nhạt ở lớp tán lá trong và được bao bọc bởi màu xanh của những tán lá bên ngoài.

Đó cũng là ấn tượng đặc biệt khiến chị yêu thích loài hoa này.

Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ - 1

Bắp cải hoa hồng chị Hải trồng bung nở rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời.

Năm 2017 chị Hải sang Nhật sinh sống và làm việc. Nơi chị sống rất bình yên có nhiều trái cây ngon và hoa đẹp bốn mùa. 

"Từ khi sang đây mình được thỏa thích với đam mê trồng nhiều loại hoa theo mùa mà trước giờ chưa bao giờ nghĩ có thể được trồng như: Hoa tulip, hoa mao lương, hoa hồng... Mình thích ghi lại những khoảnh khắc rực rỡ của các loài hoa, được cắm nhiều loại hoa đẹp bốn mùa", chị Hải chia sẻ.

Người phụ nữ Việt cho biết thêm, ở Nhật hoa bắp cải rất phổ biến, được trồng những nơi có khí hậu mát, lạnh như: Hokkaido, Tokyo, Osaka, Nagoya... Đặc biệt, khi chuẩn bị đón năm mới, người Nhật thường mua hoa bắp cải về trồng để trang trí khuôn viên ngôi nhà hoặc tặng người thân, bạn bè để chơi Tết.

Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ - 2

Bắp cải hoa hồng bày bán ở các siêu thị của Nhật Bản trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Có nhiều mức giá tùy thuộc từng siêu thị, đầu mùa hay cuối mùa, từng kiểu dáng hoa, loại bông to bông nhỏ. Trong đó, hoa cỡ to có giá khoảng 120.000 đồng/bông, hoa cỡ trung bình có giá từ 22.000-40.000 đồng/bông, hoa dáng cây cao có giá từ 40.000 - 100.000 đồng/bông.

Theo chị Hải, hoa bắp cải rất dễ trồng và chăm sóc. Sau khi mua cây giống, chị Hải trồng trong đất chuyên dùng cho hoa, hàng ngày tưới nước, nhưng không nên tưới nhiều quá khiến cây dễ úng dẫn đến thối lá. Cứ đến mùa cây sẽ ra hoa, hoa chủ yếu có các màu: trắng, tím đen, tím hồng, vàng kem, xanh.

Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ - 3
Hoa bắp cải ưa nắng nên trồng ở những nơi có ánh nắng mặt trời.
Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ - 4
Hoa bắp cải cánh xoăn như rau xà lách rất độc lạ.
Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ - 5
Ngoài ra, chúng còn có những kiểu dáng độc đáo như tròn, san hô.

Là người yêu thiên nhiên nên mỗi khi có thời gian rảnh mẹ đảm lại mua các loại hoa về trồng, cắm hoa hoặc đi leo núi để được hòa mình vào thiên nhiên, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa và yêu đời hơn.

Mẹ đảm tại Nhật trồng bắp cải hoa hồng nhiều màu sắc đẹp rực rỡ - 6
Người Nhật trồng hoa bắp cải ở trước cổng nhà.

Thành quả của người làm vườn là được nhìn ngắm và nâng niu chăm sóc những bông hoa đẹp hàng ngày. Làm bạn với hoa và thiên nhiên là cách giúp chị Hải thư giãn, hoa như là một người bạn đã xoa dịu những buồn phiền, sự vất vả mệt mỏi trong cuộc sống hối hả hàng ngày.