Mẹ "bỉm sữa" bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên

(Dân trí) - Cảm thấy nghề may mặc quần áo khá nhàm chán, không mang lại hạnh phúc, người phụ nữ trẻ quyết định từ bỏ công việc hiện tại để trở về nhà cuốc đất, trồng cây, làm khu vườn tràn ngập hoa và rau trái.

Chị Lotte Steger (sống ở Copenhagen, Đan Mạch) có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực sáng tạo nên đã dành nhiều năm tháng tuổi trẻ để theo đuổi nghề thiết kế và may mặc trang phục.

Mặc dù công việc mang lại nguồn thu nhập khá ổn định nhưng dần dần, chị cảm thấy nhàm chán và nhận ra bản thân không hạnh phúc với những gì đang theo đuổi. Người phụ nữ trẻ muốn bắt đầu cuộc sống mới, nơi mà cô có thể trồng cây, vun vén không gian mỗi ngày để tận hưởng những điều tươi đẹp nhất từ thiên nhiên xung quanh.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 1

Ở ngôi nhà cách trung tâm thành phố chừng 5km, chị Lotte Steger bắt đầu lên kế hoạch làm vườn, trồng cây. Vườn được cải tạo từ một chuồng ngựa cũ với diện tích khoảng 70m2. Chị quy hoạch vườn khoa học, gọn gàng nên có thể trồng đa dạng các loài cây và hoa.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 2

Thời điểm mới làm vườn, gia chủ vừa sinh em bé. Chưa kể khu vực này là bãi đất sét toàn cỏ dại nên quá trình cải tạo trước khi trồng trọt khá kỳ công và tốn nhiều thời gian.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 3

Chị Lotte Steger phải dọn dẹp bớt cỏ xung quanh vườn để trồng 3 cây táo rồi đào bớt lớp đất sét phía trên và bổ sung lượng lớn phân bón hữu cơ. Chị làm từng chút một cho vừa sức và đảm bảo hiệu quả.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 4

Khu vườn được mở rộng theo năm. Gia chủ cũng thiết kế hàng rào, phân chia thành các khu vực riêng biệt để trồng trọt hợp lý và thuận tiện chăm sóc hơn. 

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 5

Ban đầu, chị trồng các loại rau ngắn ngày, nhanh thu hoạch khi con trai nhỏ bước vào giai đoạn ăn dặm. Sau đó, chị gia tăng số lượng bằng cách trồng thêm nhiều giống rau trái khác nhau để cung cấp nguồn thực phẩm sạch, đa dạng cho các con thưởng thức.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 6

Trong vườn hiện có nhiều loại rau củ như đậu, cải xoăn, hành tây, củ cải,... và một số cây ăn trái như mâm xôi, dâu tây.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 7

Chủ nhân khu vườn còn thiết kế 2 nhà kính, chủ yếu trồng cà chua, ớt, dưa leo,...

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 8

Vườn còn có nhiều loại hoa và thảo dược, vừa làm đẹp không gian sống, vừa có thể sử dụng để điều trị các chứng bệnh thông thường. 

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 9

Gia chủ cũng nuôi thêm gà, thỏ và ong để đa dạng hệ sinh thái vườn và có thêm nguồn trứng, thịt. Phân gà, phân thỏ còn được chị thu gom lại, tận dụng làm phân bón cho cây cối trong vườn. 

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 10

Sự kết hợp đa dạng các loại rau trái, hoa lá khác nhau giúp khu vườn thêm đẹp mắt và có đủ thực phẩm để người mẹ trẻ chủ động cải thiện bữa ăn hàng ngày.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 11

Góc nào trong vườn cũng tràn ngập hương sắc, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 12

Các loại cây trồng được bố trí sắp xếp hợp lý để cây nào cũng có đủ không gian và nhận được lượng ánh sáng cần thiết.

Mẹ bỉm sữa bỏ nghề may vá về làm khu vườn đẹp mê, sống cảnh điền viên - 13

Các con chị rất vui và yêu thích không gian khu vườn mà mẹ đã dành nhiều tâm huyết, công sức để vun vén.

Sau vài năm gây dựng, người mẹ trẻ đã sở hữu khu vườn xanh mướt, tràn ngập hương sắc, đẹp như tranh. Không chỉ có nguồn thực phẩm sạch sử dụng mỗi ngày, khu vườn còn trở thành chốn thư giãn để chị cân bằng cuộc sống, tìm kiếm niềm vui và động lực từ cỏ cây, thiên nhiên.

Tin liên quan