Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:02

MC Quyền Linh đã “cưa đổ” bà xã doanh nhân xinh đẹp như thế nào?

Dân trí

Tiết lộ về cách thức “tán gái” của thế hệ đi trước, MC Lại Văn Sâm cũng thắc mắc một con người chân chất và mộc mạc như Quyền Linh thì “cưa đổ” vợ bằng cách nào? Không ngần ngại chia sẻ trên sóng truyền hình, Quyền Linh tiết lộ cách “tán tỉnh” được vợ mình.

MC Quyền Linh kể chuyện “cưa đổ” vợ

Bên cạnh những nét văn hóa được chương trình “Ký ức vui vẻ” gợi nhắc lại cho khán giả như “tiếng ru”, trong tập 8 khán giả lại một lần nữa được sống lại với những nét "tán tỉnh" hài hước của những thế hệ đi trước.

“Ngày xưa, thấy một cô gái nào mình muốn làm quen thì đạp xe tới và bắt chuyện. Thấy người ta nói chuyện với mình thì hỏi han, làm quen. Còn nếu thấy cô nào đoan trang, nghiêm khắc, im lặng không nói gì thì thôi,  lại bỏ đi... tìm cô khác. Tầng lớp thanh niên ngày xưa là như vậy. Có lẽ anh Đào Bá Sơn là biết rõ, đẹp trai thế này", MC Lại Văn Sâm có kể lại kỷ niệm và cách thức "tán gái" của mình và thế hệ mình hồi xưa.

MC Quyền Linh đã “cưa đổ” bà xã doanh nhân xinh đẹp như thế nào? - 1

NSND Đào Bá Sơn tiết lộ những bí quyết “tán tỉnh” thời xưa. (Ảnh cắt từ clip)

NSND Đào Bá Sơn tiết lộ: “Hồi thập niên 70, tôi khoảng 18 tuổi từ “tán”, “cưa đổ” là tiếng lóng. Ví dụ bà chị tôi nói với một người bạn: “Mày ơi, cái lão ở kế bên nhà tao “cưa đổ” con Ngân rồi”.

“Cưa đường” là tán tỉnh trên đường. Thấy một em xinh đẹp đi xe một thì cũng đi từ từ bên cạnh để tán tỉnh: “Em ơi, em đi đâu thế? Em đi làm à? Hay đi học? Nhà em gần đây không, anh đưa em về.... ”

Nhưng gặp cô nào “đóng miệng” từ đầu đến cuối, không hé răng câu nào thì thôi mình rút lui, tự động đi chỗ khác”.

NSND Hồng Vân thì cho rằng, ngoài Bắc mới có từ “cưa đổ”. “Trong Nam trước đây không ai biết từ “cưa đổ” mà là “mút chuột”. Thấy con gái đi qua là các anh cú chu môi “chụt chụt”, có nhai kẹo cao su thì lại tậc tậc lưỡi, ý khoe anh giàu”, NSND Hồng Vân hài hước kể.

Nhớ lại một thời "huy hoàng" được các chàng trai theo đuổi, bà xã tài tử Lê Tuấn Anh tỏ thái độ ngao ngán: “Mình đi ngang một cái mà thấy tiếng “mút chuột” là mệt lắm luôn, ghét ơi là ghét!”

MC Quyền Linh đã “cưa đổ” bà xã doanh nhân xinh đẹp như thế nào? - 2

Hồng Vân: "Ngoài Bắc mới có từ "cưa đổ", trong Nam thời xưa có từ "mút chuột"."

Bên cạnh đó nữ diễn viên xinh đẹp Thân Thúy Hà cũng chia sẻ: “Mỗi lần mà có các chàng trai theo em để "mút chuột", là em ngại ngùng không nói gì mà chạy thật nhanh". Nữ diễn viên còn hài hước nói thêm: "Chứ nếu mà bây giờ có ai làm vậy với em là em "mút chuột" lại liền”. Ngay lập tức câu nói của Thân Thúy Hà khiến cả trường quay cười ồ vì sự thay đổi của người phụ nữ từng trải đã không còn sợ sệt trước những chọc ghẹo của người khác phái.

Xuất hiện trong chương trình tuần này, diễn viên Đức Khuê cũng bật mí cách tán tỉnh bà xã hiện tại: "Vợ chồng tôi khá nhiều kỉ niệm. Hồi đó vợ chồng tôi còn đi xe đạp, hai vợ chồng cùng làm chung một cơ quan. Tôi thấy em hay hay thì tinh nguyện đạp xe cùng em về. Đầu tiên, hai đứa đi xa xa nhau, dần dần thì gần hơn rồi sát lại. Sau đó, chúng tôi trò chuyện rồi ngỏ lời cầu hôn với nhau, bây giờ thành vợ chồng".

Cũng chính trong chủ đề này, MC Lại Văn Sâm cũng thắc mắc một con người chân chất và mộc mạc như Quyền Linh thì “cưa đổ” vợ bằng cách nào. Không ngần ngại chia sẻ trên sóng truyền hình, MC Quyền Linh tiết lộ cách lấy lòng được vợ mình.

MC Quyền Linh đã “cưa đổ” bà xã doanh nhân xinh đẹp như thế nào? - 3
Quyền Linh chia sẻ cách "cưa đổ" bà xã hiện tại.
MC Quyền Linh đã “cưa đổ” bà xã doanh nhân xinh đẹp như thế nào? - 4
Đám cưới của Quyền Linh có sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ. Nhiều khán giả tò mò cũng đến tham dự, chúc mừng cô dâu chú rể.

“Ngày xưa bà xã tôi bán quần áo. Tôi cứ vào mua đồ, 2 - 3 ngày là ghé mua cái áo, rồi ngày khác ghé mua cái quần. Rồi tôi lại bán bộ quần áo đó cho một người bạn của mình. Tôi lại lấy tiền bán bộ quần áo đó để vô mua quần áo, cứ thế lặp đi lặp lại dần thành quen nên tán tỉnh được luôn”, MC chân chất dí dỏm kể.

Khi MC Lại Văn Sâm hỏi: “Cho đến lúc quen bà xã thì Quyền Linh lãi được bao nhiêu tiền bán quần áo?” Quyền Linh thật thà cho biết: “Tôi thiếu nợ”. Trước mối tình thông qua quần áo của Quyền Linh, các nghệ sĩ cười rộn, trêu nam nghệ sĩ là “cưa quần”.

Quyền Linh kết hôn với nữ doanh nhân Dạ Thảo năm 2005. Trong 14 năm chung sống, cặp đôi sinh được 2 cô con gái xinh đẹp, dễ thương: Mai Thảo Linh và Mai Thảo Ngọc.

“Tôi không bao giờ cho mình được phép quên rằng: Vợ con tôi đã thay đổi tôi và chính họ đã làm nên một Quyền Linh của ngày hôm nay", nam MC nổi tiếng từng chia sẻ anh vô cùng tự hào khi cưới được một người vợ khéo léo và biết dung hòa mọi chuyện như Dạ Thảo.

MC Quyền Linh đã “cưa đổ” bà xã doanh nhân xinh đẹp như thế nào? - 5
Mái ấm hạnh phúc của MC Quyền Linh.

Được biết, trước khi kết hôn, Quyền Linh có tiếng là người nóng tính như Trương Phi. Biết rõ tính chồng nên mỗi khi xảy ra bất đồng ý kiến, Dạ Thảo thường chọn giải pháp im lặng. Từ ngày có bà xã giỏi giang hỗ trợ, sự nghiệp của Quyền Linh ngày càng phát triển. Từ một diễn viên, anh chuyển hướng sang thành một MC quen thuộc trên sóng truyền hình, được đông đảo khán giả yêu mến.

Nguyễn Hằng